Tin tức trong ngày 25/9: Hôm nay, mọi hoạt động ở Đà Nẵng trở lại bình thường

Tin tức -

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (25/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Mọi hoạt động ở Đà Nẵng trở lại bình thường; Tăng cường kiểm tra việc mua bán sim kích hoạt sẵn; Hà Nội cấm nói tục, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Tin tức trong ngày 24/9: Hà Nội thành lập 3 cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí Tin tức trong ngày 23/9: Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu từ ngày 1/10

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành công văn số 6346/UBND-SYT về việc chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 25/9, toàn thành phố chuyển sang trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng trong tình hình hiện nay.

Hôm nay, mọi hoạt động ở Đà Nẵng trở lại bình thường
Hôm nay, mọi hoạt động ở Đà Nẵng trở lại bình thường

Cụ thể, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Đà Nẵng khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

Người dân phải thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...

Người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…); Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước; Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; Không tập trung đông người;

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

Tăng cường kiểm tra việc mua bán sim kích hoạt sẵn

Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương vừa yêu cầu lực lượng quản lý thị trường các địa phương hỗ trợ kiểm tra hoạt động mua bán, lưu thông trên thị trường sim di động đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước;

Đồng thời, cơ quan chức năng kiểm tra việc mua bán, cung cấp sim thuê bao di động cho cá nhân, tổ chức tại các điểm cung cấp dịch vụ được các doanh nghiệp viễn thông ủy quyền.

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), ước tính hiện có khoảng 6,8 triệu sim nghi vấn chứa thông tin không chính xác đang lưu thông trên thị trường và đã đề nghị Tổng cục Quản lý thị trường hỗ trợ kiểm tra hoạt động mua bán sim như trên.

Trong đợt thanh tra diện rộng thông tin thuê bao di động mới đây, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 777 triệu đồng, tịch thu 6.900 sim đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn.

Trước đó, nhằm hạn chế tình trạng sim rác và tin nhắn rác gây phiền hà cho người dân, từ tháng 7/2020 đến nay, 3 nhà mạng là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã ngăn chặn tổng cộng 18.329 thuê bao phát tán cuộc gọi rác.

Các thuê bao này đã bị khóa chiều gọi đi với thuê bao nội mạng và khóa chiều gọi đến với thuê bao liên mạng. Viettel là nhà mạng triển khai chặn lọc cuộc gọi rác hiệu quả nhất. Nhà mạng này đã phát hiện và ngăn chặn 16.399 thuê bao phát tán cuộc gọi rác chỉ trong 2 tháng 7 và 8.

Hà Nội cấm nói tục, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến Nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.

dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
Hà Nội cấm dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Theo dự thảo, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận phải mặc trang phục lịch sự, không có những hành vi, lời nói thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hoá, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Cùng đó, các tổ chức, cá nhân không đi, để các phương tiện giao thông đường bộ trên hè, lòng đường và các vị trí công cộng khác trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ).

TP cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tổ chức biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật; tuyên truyền các nội dung trái pháp luật; tổ chức các hoạt động gây mất trật tự công cộng trong không gia đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Tổ chức, cá nhân được yêu cầu không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Không thực hiện hành vi dẫm, nằm lên thảm cỏ, ghế đá, ngắt hoa, trèo cây, bẻ cành, hái quả, chặt hạ, huỷ hoại cây xanh.

Cùng đó, người dân không được bơi lội, câu, đánh bắt cá và sinh vật khác dưới lòng hồ Hoàn Kiếm; Không bán hàng rong, đánh giầy, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, ép bán, xin ăn, xin tiền dưới mọi hình thức;

Không tổ chức hoạt động đánh bạc dưới mọi hình thức, tổ chức ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép theo quy định), bói toán, mại dâm, sử dụng ma tuý, các chất kích thích khác và có hành vi, lời nói thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hoá, gây mất trật tự công cộng.

Với các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao… thuộc trường hợp phải được cấp phép thì tổ chức, cá nhân có hoạt động phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép theo quy định.

Đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật không phải cấp phép thì tổ chức, cá nhân có hoạt động biểu diễn phải thông báo nội dung chương trình biểu diễn tới Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội trong thời hạn ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày tổ chức.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chính phủ đề nghị chưa tăng lương cho công chức trong năm 2021

Chính phủ đề nghị chưa tăng lương cho công chức trong năm 2021

TTTĐ - Báo cáo trước Quốc hội chiều 20/10 về tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2020, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2021; Tình hình thực hiện kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia 2016-2020 và định hướng kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia 2021-2025, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đề nghị, trong năm 2021, chưa thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng lên 1,6 triệu đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 2020 là năm thành công với những kết quả, thành tích đặc biệt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 2020 là năm thành công với những kết quả, thành tích đặc biệt

TTTĐ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Năm 2020 cũng là năm thành công của nước ta với những kết quả, thành tích đặc biệt hơn so với các năm trước. Niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước không ngừng được củng cố và nâng cao; Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.
Xem phiên bản di động