Tin tức trong ngày 26/6: Hai lãnh đạo không được công nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (26/6) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hai lãnh đạo không được công nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương; Thí sinh dự thi tốt nghiệp phải khai báo y tế xong trước ngày 7/7; Đề xuất cho phép một số công trình đủ điều kiện được thi công ban ngày.

Từng đại biểu HĐND phải năng động, đổi mới, sáng tạo, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân Bổ sung kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Hai lãnh đạo không được công nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương

Ngày 25/6, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương đã họp thông qua nghị quyết xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026). Tại cuộc họp này, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết xác nhận tư cách 70 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương khóa X.

Đáng chú ý, các đại biểu cũng thống nhất thông qua nghị quyết của Ủy ban bầu cử tỉnh về việc không xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một và ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu HĐND theo quy định.

Trước đó, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương đã công bố danh sách 72 người trúng cử Đại biểu HĐND tỉnh, trong đó có ông Đông và ông Lâm.

Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương thông qua nghị quyết của Ủy ban bầu cử tỉnh về việc không xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh
Các đại biểu thông qua việc không xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Đông và ông Trần Xuân Lâm

Cùng thời gian này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã họp và ra thông báo kết quả kiểm tra có dấu hiệu vi phạm của một số tổ chức Đảng và Đảng viên ở tỉnh Bình Dương, đồng thời đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy, Phạm Văn Cành - nguyên phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trần Thanh Liêm - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thanh Trúc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Xuân Lâm - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh.

Đối với Bí thư Thành ủy TP Thủ Dầu Một Nguyễn Văn Đông, Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Từ thông báo kết luận của UBKT Trung ương, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp và thống nhất không xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với hai ông này.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp phải khai báo y tế xong trước ngày 7/7

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi được tổ chức làm hai đợt. Đợt 1 diễn ra các ngày 7 và 8/7. Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian phải cách ly) và trong khu vực bị phong tỏa theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không tham gia thi đợt 1 sẽ được bố trí thi đợt 2.

Hướng dẫn cũng nêu rõ: Tất cả thí sinh phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến xong trước ngày 7/7. Thí sinh có thể khai báo qua các phần mềm trực tuyến như NCOVI, Bluezone hoặc trên website https://tokhaiyte.vn...

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2
Thí sinh có thể khai báo y tế qua các phần mềm trực tuyến như NCOVI, Bluezone hoặc trên website https://tokhaiyte.vn

Thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…), phải báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn. Bên cạnh đó, các em cần chủ động giữ gìn sức khỏe, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi thành phố, theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở… phải báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn.

Thí sinh dự thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, thành phố và kỳ thi; Thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Đề xuất cho phép một số công trình đủ điều kiện được thi công ban ngày

Ngày 25/6, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có Văn bản số 2824/SGTVT-QLKCHTGT đề xuất UBND thành phố Hà Nội có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.Theo quy định của thành phố, các công trình xây dựng trên địa bàn Hà Nội chỉ được phép thi công từ 22h hôm trước đến 5h sáng hôm sau; các xe chở nguyên, vật liệu chỉ được phép vào thành phố từ 21h đến 6h sáng hôm sau.

Tuy nhiên, hiện nay, do thành phố đang trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và học sinh, sinh viên đang nghỉ hè, cho nên mật độ phương tiện giao thông giảm.

Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đề xuất UBND thành phố cho phép một số công trình giao thông đủ điều kiện được thi công ban ngày, trừ giờ cao điểm
Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đề xuất UBND thành phố cho phép một số công trình giao thông đủ điều kiện được thi công ban ngày, trừ giờ cao điểm

Do đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất UBND thành phố cho phép một số công trình giao thông đủ điều kiện được thi công ban ngày, trừ giờ cao điểm (sáng từ 6h đến 9h; Chiều từ 16h đến 19h30) nhằm đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công được giao năm 2021.

Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất xe chở nguyên, vật liệu và xe bê tông được phép vào thành phố từ 19h30 đến 6h hôm sau, giảm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải. Thời gian thực hiện đến hết ngày 31/8/2021.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, doanh nghiệp vận tải thực hiện đầy đủ phương án phòng, chống dịch và bảo đảm an toàn giao thông.

Trước đó, Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội đã kiến nghị các chủ đầu tư, ban quản lý dự án sớm khôi phục thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình; Đồng thời bảo đảm công tác phòng, chống dịch để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, trong bối cảnh tình hình giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố còn thấp.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tăng vượt bậc trong đại dịch

Tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tăng vượt bậc trong đại dịch

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác vận động, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Trong bối cảnh khó khăn đó, vẫn có những điểm sáng về công tác BHXH, BHYT được các đại biểu Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao, trong đó nổi bật là công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục tăng. Qua đó cho thấy, công tác truyền thông, vận động người tham gia đang có hướng đi đúng và hiệu quả.
TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

TTTĐ - Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Vì vậy, hiện thành phố vẫn chưa cho phép mở lại quán ăn phục vụ tại chỗ.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

TTTĐ - Đường sắt từ ga Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc có nhiều đoạn chạy len lỏi trong lòng các khu dân cư Thủ đô. Vì thế, phố đường tàu từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là nơi mà dân cư mỗi ngày đều phải đối mặt với nguy hiểm ngay trước hiên nhà, với tiếng tàu inh ỏi và không gian sinh hoạt chật hẹp... Thực ra, vì mưu sinh, họ không còn lựa chọn nào khác nhưng tất cả đều rất cần một hành lang đường sắt an toàn, đủ rộng cho những đứa trẻ nơi đây bớt thiệt thòi và nguy hiểm.
Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

TTTĐ - Với mỗi bậc cha mẹ, sinh con và nuôi dạy con là một niềm hạnh phúc nhưng cũng đồng thời là thử thách. Cùng những khoảnh khắc vui vẻ khi được ngắm nhìn con trưởng thành, các bậc phụ huynh cũng gặp không ít khó khăn khi con có những cư xử không đúng mực, bướng bỉnh, nghịch ngợm, không vâng lời cha mẹ. Không ít người cảm thấy lúng túng, thậm chí là khủng hoảng và bế tắc trong việc chọn lựa phương pháp nuôi dạy con phù hợp.
Xem phiên bản di động