Tin tức trong ngày 27/1: Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày 27/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra công vụ năm 2021; Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7; Thu hơn 12,63 nghìn tỷ đồng phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các dự án BOT...

Tin tức trong ngày 26/1: Sẽ lắp dải phân cách dẻo trên cầu Thăng Long để ngăn xe quay đầu Tin tức trong ngày 25/1: 100 chuyến hàng Tết sẽ được đưa về ngoại thành Tin tức trong ngày 24/1: Người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội Tin tức trong ngày 23/1: Hà Nội giải quyết việc làm cho 160.000 lao động trong năm 2021 Tin tức trong ngày 22/1: Hôm nay, chính quyền thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động

Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra công vụ năm 2021

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 510/QĐ-UBND ngày 25/1/2021 về việc thành lập Đoàn kiểm tra công vụ và tiến hành kiểm tra công vụ năm 2021.

Theo quyết định, Đoàn kiểm tra công vụ gồm 15 người. Bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ là Trưởng đoàn. Các Phó Trưởng đoàn và thành viên đoàn thuộc các sở, ngành, cơ quan thành phố: Văn phòng UBND thành phố, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Thanh tra thành phố…

Đoàn kiểm tra công vụ có nhiệm vụ kiểm tra công vụ đối với các sở, cơ quan tương đương sở; đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành phố; các cơ quan hành chính trung ương được tổ chức theo ngành dọc đặt tại thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; các xã, phường, thị trấn thuộc thành phố; các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố liên quan đến nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính được UBND thành phố giao.

Thời hạn kiểm tra đến hết ngày 31/12/2021.

Tin tức trong ngày 27/1: Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7
Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra công vụ năm 2021 (Ảnh minh họa)

Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7

Căn cứ kết quả điều tra cơ bản có khoảng 2,5 triệu người dân trong diện cấp thẻ căn cước công dân nhưng chưa được cấp thẻ đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội. Để bảo đảm việc triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân đạt hiệu quả cao và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 1/7/2021, tất cả công dân trong diện cấp nhưng chưa được cấp căn cước công dân cư trú trên địa bàn được cấp thẻ nhằm đáp ứng yêu cầu chính đáng của công dân.

Theo đó, Công an thành phố Hà Nội triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả dự án, bảo đảm đến ngày 1/7/2021, tất cả công dân đủ điều kiện, chưa có mã định danh cá nhân đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội được cấp căn cước công dân.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an các cấp hoàn thành việc thu thập, nhập liệu, cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung thông tin dân cư; khắc phục thông tin dân cư còn thiếu hoặc sai lệch, bảo đảm 100% công dân thường trú trên địa bàn có thông tin đầy đủ, chính xác để phục vụ việc cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Các sở, ban, ngành có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được phân công, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phối hợp với công an cơ sở tiến hành rà soát, lập danh sách số người trong diện cấp căn cước công dân; cử người đại diện của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phối hợp với cơ quan công an trong việc cấp căn cước công dân lưu động tại đơn vị; cung cấp tài liệu, kiểm soát cán bộ của đơn vị tránh nhầm lẫn người và thông tin trong quá trình cấp căn cước công dân lưu động, xác định danh sách cán bộ đề nghị cấp tại địa bàn cư trú.

Thu hơn 12,63 nghìn tỷ đồng phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các dự án BOT

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về số thu dịch vụ sử dụng đường bộ các dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) trong giai đoạn kinh doanh, khai thác năm 2020.

Cụ thể, tổng số thu năm 2020 của 62 dự án BOT đang trong giai đoạn kinh doanh, khai thác là hơn 12,63 nghìn tỷ đồng.

Có 8 dự án đang tạm dừng thu, gồm: Dự án đầu tư quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Thanh Hóa (tạm dừng thu từ ngày 10/8/2017); dự án đầu tư xây dựng quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh (tạm dừng thu từ ngày 21/2/2019); dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km1987+560 - Km2014+000 tỉnh Tiền Giang; dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới và tuyến tránh 2 đầu cầu từ ngã ba Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh thành phố Biên Hòa (tạm dừng thu từ ngày 24/8/2020);

Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và tuyến tránh Đông Hưng tỉnh Thái Bình (hiện đang tạm dừng thu tại Trạm thu phí cầu Tân Đệ để di chuyển trạm ra vị trí mới tại tuyến tránh Đông Hưng); dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 1K trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh (tạm dừng thu từ ngày 31/10/2020); dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên (tạm dừng thu từ ngày 14/10/2020); dự án sửa chữa nâng cấp một số đoạn qua các thị trấn trên quốc lộ 20 (tạm dừng thu từ ngày 20/10/2020).

Ngoài ra, hiện còn một số dự án chưa báo cáo hoặc báo cáo thiếu số liệu như dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình; dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí...

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Để trẻ em Việt Nam là công dân "chuẩn" thời đại số…

Để trẻ em Việt Nam là công dân "chuẩn" thời đại số…

TTTĐ - “Muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước. Thay vì áp đặt, cấm đoán, cha mẹ hãy làm gương cho con mình với những hành động, lối cư xử có văn hoá trên mạng”, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ doanh nhân và bí quyết "hàn gắn những trái tim tan vỡ"

Nữ doanh nhân và bí quyết "hàn gắn những trái tim tan vỡ"

TTTĐ - Hơn một thập kỷ qua, với vai trò vừa là người sáng lập Công ty Tài năng Việt đồng thời cũng là một chuyên gia trị liệu tâm lý, doanh nhân Bùi Thu Hiền đã kiên trì với triết lý giáo dục tâm, tầm, tài để từng bước hiện thực hóa đam mê, khát khao, ước nguyện và sứ mệnh lan tỏa yêu thương, trí tuệ nhằm mang lại hạnh phúc từ tâm cho các gia đình Việt.
Bất chấp quy định phòng chống dịch, hàng nghìn người tụ tập chụp ảnh hoa ban tại khu đô thị Ciputra

Bất chấp quy định phòng chống dịch, hàng nghìn người tụ tập chụp ảnh hoa ban tại khu đô thị Ciputra

Thời điểm này tại Hà Nội, ở một số khu vực, hoa ban đang nở rộ. Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, không chụp ảnh năm nay thì có thể chụp năm sau. Thế nhưng, do sự lơ là, đơn giản của chính quyền và một số đơn vị quản lý, có nơi đã xảy ra hiện tượng hàng trăm, hàng nghìn người tụ tập chụp ảnh, bất chấp các quy định phòng dịch của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.
8% thành phố Châu Á “thông minh về thực phẩm”

8% thành phố Châu Á “thông minh về thực phẩm”

TTTĐ - Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc đã thực hiện cuộc khảo sát có hệ thống đầu tiên về chính sách lương thực, thực phẩm tại 170 thành phố Châu Á thuộc 21 quốc gia. Kết quả cho thấy chỉ có 8% các thành phố tiếp cận quản lý hệ thống lương thực, thực phẩm một cách có hệ thống và tầm nhìn.
Tin tức trong ngày 7/3: Tiêm vắc xin đợt đầu cho 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

Tin tức trong ngày 7/3: Tiêm vắc xin đợt đầu cho 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (7/3) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Tiêm vắc xin đợt đầu cho 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM; Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không được tăng giá khám chữa bệnh; Từ ngày 8/3 không thực hiện giãn cách hành khách trên các phương tiện công cộng
Dán thông báo phạt "nguội”: Người dân ủng hộ, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo

Dán thông báo phạt "nguội”: Người dân ủng hộ, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo

TTTĐ - Sau hơn 2 tháng triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã dán 688 thông báo phạt "nguội” đối với các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái phép mà lái xe không có mặt tại thời điểm vi phạm. Việc làm này đã nhận được những phản ứng tích cực từ dư luận. Đây là hình thức xử phạt văn minh, phát huy hiệu quả bước đầu.
Xem phiên bản di động