Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ "luồng xanh" không đúng đối tượng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày 27/7 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ ''luồng xanh'' không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường; Hà Nội xử phạt 250 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch; Tiếp tục phân bổ test nhanh xét nghiệm cho người vận chuyển hàng hóa...

Tin tức trong ngày 26/7: Người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ Tin tức trong ngày 25/7: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp xây dựng phương án "3 tại chỗ" Tin tức trong ngày 24/7: Hà Nội thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động Tin tức trong ngày 23/7: Hà Nội hướng dẫn 5 nhóm người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế

Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ ''luồng xanh'' không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải các địa phương kiểm soát việc sử dụng giấy (thẻ) nhận diện phương tiện hoạt động trên “luồng xanh” vận tải.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng cục đã có nhiều văn bản gửi UBND và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố hướng dẫn về việc cấp giấy (thẻ) nhận diện phương tiện có mã QR Code hoạt động trên “luồng xanh” để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa, công nhân, chuyên gia lưu thông qua các địa phương đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều thông tin về việc sử dụng giấy (thẻ) nhận diện không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường đã đăng ký.

Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương chấn chỉnh việc sử dụng thẻ ''luồng xanh'' không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường

Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các địa phương chỉ đạo các đơn vị vận tải đã được cấp giấy (thẻ) nhận diện phương tiện có mã QR Code hoạt động trên “luồng xanh” lưu giấy đề nghị cũng như các tài liệu liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, phiếu xét nghiệm của lái xe để phục vụ công tác hậu kiểm; Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông triển khai hậu kiểm đối với các đơn vị có phương tiện đã được cấp giấy (thẻ) nhận diện (trong đó lưu ý tập trung đối với các đơn vị có phương tiện kinh doanh vận tải gắn thiết bị giám sát hành trình).

Hà Nội xử phạt 250 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch

Trong ngày 26/7, Công an thành phố Hà Nội thông tin, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã lập biên bản, xử phạt hành chính 250 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền 500 triệu đồng...

Công an các quận, huyện, thị xã đã chủ động tổ chức tuần tra, xử lý các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến 16h ngày 26/7, toàn thành phố đã xử phạt 250 trường hợp với số tiền 500 triệu đồng, trong đó: 104 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động; 135 trường hợp vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ
Một trường hợp "shipper" giao hàng bị xử phạt

Cũng trong ngày 26/7, 23 điểm chốt đã kiểm soát 12.091 lượt phương tiện với 15.909 lượt người qua chốt, trong đó 118 phương tiện vận tải hành khách; Yêu cầu 5.460 lượt phương tiện quay đầu xe không vào thành phố.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà, Phó Trưởng Công an quận Long Biên thông tin thêm, từ ngày 24/7 đến chiều 26/7, quận Long Biên đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 44 triệu đồng, 17 trường hợp không chấp hành công tác phòng dịch, phạt 17 triệu đồng.

Trong đó, có nhiều shipper đưa hàng bị xử lý, nhiều trường hợp tụ tập đông người không thực hiện giãn cách tại các cửa hàng bán hàng 24/24 giờ. Qua công tác phòng, chống dịch, với đặc thù địa bàn, Công an quận Long Biên đã yêu cầu người dân không tụ tập tắm sông Hồng, các công trình xây dựng tạm ngừng không tập trung công nhân…

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an thành phố Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chiến thắng dịch bệnh.

Tiếp tục phân bổ test nhanh xét nghiệm cho người vận chuyển hàng hóa

Bộ Y tế có Công văn hỏa tốc số 5982/BYT-DP gửi Bộ Giao thông vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc sử dụng test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Phúc đáp công văn của Bộ Giao thông vận tải xin ý kiến sử dụng test nhanh kháng nguyên Covid-19, đồng thời thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa bảo đảm việc lưu thông hàng hóa, Bộ Y tế đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tiếp tục phân bổ các test nhanh kháng nguyên Covid-19 đã tiếp nhận tới các địa phương để lấy mẫu, xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa theo hướng dẫn tại Công văn số 5753/BYT-MT ngày 19/7/2021 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa.

Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ
Sẽ tiếp tục phân bổ test nhanh xét nghiệm cho người vận chuyển hàng hóa

Sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với sở y tế các tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các địa phương.

Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng các test đã phân bổ bảo đảm hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng. Căn cứ theo tình hình thực tiễn có thể điều phối số lượng test giữa các địa phương, không để thiếu test xét nghiệm ảnh hưởng tới việc lưu thông hàng hóa.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Điển hình thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội

Vĩnh Phúc: Điển hình thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 25/9, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm trưởng đoàn làm việc tại Vĩnh Phúc về tình hình triển khai và những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ sau đại hội đến nay.
"Chìa khóa" chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân chủ động khai báo y tế, quét mã QR

"Chìa khóa" chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân chủ động khai báo y tế, quét mã QR

TTTĐ - Trao đổi về việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác phòng, chống dịch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19”.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6858/VPCP-KTTH ngày 24/9/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch

Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, TP Hà Nội tiếp tục yêu cầu tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ tạo và quét mã QR phục vụ công tác quản lý, truy vết. Tuy nhiên theo khảo sát của PV tại một số tuyến phố, nhiều cửa hàng vẫn chưa thực hiện dán mã QR, nhân viên không biết gì về việc này?
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Xem phiên bản di động