Tin tức trong ngày 27/9: Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra vụ nhà dân xây 4 tầng hầm

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (27/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra, giải quyết vụ nhà dân xây 4 tầng hầm; Tước vương miện Hoa khôi người đẹp du lịch Quảng Bình; Hà Nội công nhận 42 trường đạt chuẩn quốc gia…

Tin tức trong ngày 26/9: Hà Nội đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt vi phạm trật tự xây dựng Tin tức trong ngày 24/9: Hà Nội thành lập 3 cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra vụ nhà dân xây 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, phản ánh kiến nghị của các hộ dân ở ngõ 15 phố Sơn Tây về căn nhà có 4 tầng hầm.

Công trình nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên), chủ đầu tư là gia đình ông Lê Công và bà Vương Thị Lan Anh, được UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cấp giấy phép xây dựng cao 5 tầng nhưng có đến 4 tầng hầm. Điều này chưa từng có tiền lệ và cũng không phù hợp với pháp luật về xây dựng hiện hành.

Được biết, lãnh đạo UBND quận Ba Đình đã có buổi làm việc với người dân ngõ 15 phố Sơn Tây. Các đơn vị chức năng quận Ba Đình và phường Điện Biên cũng đã đến kiểm tra công trình B3 phố Sơn Tây.

Qua quá trình kiểm tra, ngày 21/1/2020 và ngày 20/5/2020, UBND phường Điện Biên đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-UBND và Quyết định số 83/QĐ-UBND, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi "dựng tường rào trái phép trong phạm vi đất dành cho người đi bộ” và “tổ chức thi công xây dựng công trình để vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định”.

Công trình nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên), chủ đầu tư là gia đình ông Lê Công và bà Vương Thị Lan AnhCông trình nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên),
Công trình nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên), chủ đầu tư là gia đình ông Lê Công và bà Vương Thị Lan Anh

UBND phường cũng yêu cầu, chủ công trình tăng cường các biện pháp che chắn, khắc phục tình trạng tiếng ồn, bụi bẩn trong quá trình xây dựng, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân liền kề, xung quanh và môi trường tại khu vực.

Thu hồi danh hiệu người đẹp du lịch Quảng Bình

Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019” đã quyết định tước vương miện của Hoa khôi Trần Ngọc Huyền vì có nhiều vi phạm ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân cũng như uy tín của cuộc thi.

Theo đó, ngày 20/9, bà Trần Bảo Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019” đã ký Quyết định số 184, tước vương miện của Hoa khôi người đẹp du lịch Quảng Bình Trần Ngọc Huyền.

Quyết định nêu rõ: Tước và thu hồi danh hiệu giải Nhất người đẹp du lịch Quảng Bình đối với bà Trần Ngọc Huyền. Bà Trần Ngọc Huyền phải trao trả lại cho ban tổ chức tiền giải thưởng 50 triệu đồng, vương miện, quyền trượng, dải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo. Ngoài ra, bà Trần Ngọc Huyền phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu, truyền thông, và uy tín cho ban tổ chức theo quy định. Quyết định này yêu cầu bà Trần Ngọc Huyền thực hiện trước ngày 15/10/2020.

Được biết, sau khi đăng quang tại cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019”, Trần Ngọc Huyền đã đăng ký kết hôn, rồi huỷ hôn. Đặc biệt, Trần Ngọc Huyền không tham gia các cuộc quảng bá hình ảnh cho du lịch Quảng Bình, cũng như các chuyến từ thiện do Ban tổ chức thực hiện.

Hà Nội công nhận 42 trường đạt chuẩn Quốc gia

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định công nhận 42 Trường THPT và THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Trong 42 trường này, có 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và 39 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Các trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 gồm: THPT Lê Lợi quận Hà Đông, THPT Phạm Hồng Thái quận Ba Đình, THPT Phan Đình Phùng quận Ba Đình.

39 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 là các trường THPT Thạch Thất, THPT Xuân Đỉnh và 36 trường THCS tại các quận Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín.

Giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố cho thấy, đến tháng 5.2020, tỉ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thành phố đạt 71,6%. Mặc dù vượt kế hoạch, nhưng tỷ lệ trường chuẩn quốc gia chưa đồng đều ở các cấp học, các địa phương.

Khối trường mầm non hiện khó khăn nhất, mới đạt 61,5%. Một số quận, huyện có tỉ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia thấp như: Ba Đình (50%), Mỹ Đức (59%), Phú Xuyên (55,1%), Ba Vì (48,2%).

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Từ thiện phát triển - xu hướng trong và sau đại dịch Covid-19

Từ thiện phát triển - xu hướng trong và sau đại dịch Covid-19

TTTĐ - Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã phối hợp cùng Quỹ Hòa bình và Phát triển TP HCM (HPDF), Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn), Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng (CFC Vietnam) tổ chức Hội thảo “Từ thiện phát triển - Xu hướng trong và sau Covid-19”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong Covid-19” của MSD do Tổ chức United Way Worldwide, Công ty 3M và Community Chest of Korea tài trợ.
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức trong ngày 30/10: Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Tin tức trong ngày 30/10: Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người khỏi vùng nguy cơ sạt lở

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (30/10) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Mưa lớn, nguy cơ sạt lở, Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người đến nơi an toàn; Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại; Hỗ trợ hơn 50.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ kinh doanh bền vững.
Xem phiên bản di động