Tin tức trong ngày 28/7: Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày 28/7 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế; Phạt hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội; Bưu điện Hà Nội triển khai 472 điểm bán hàng thiết yếu, bình ổn giá...

Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ "luồng xanh" không đúng đối tượng Tin tức trong ngày 26/7: Người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ Tin tức trong ngày 25/7: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp xây dựng phương án "3 tại chỗ" Tin tức trong ngày 24/7: Hà Nội thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động

Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng nhanh, Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc số 266/SYT-TCCB về việc bảo đảm sẵn sàng nhân lực đáp ứng mọi tình huống trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập; Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát toàn bộ nguồn nhân lực của đơn vị để bảo đảm sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, đồng thời bố trí phương án nhân lực đáp ứng khi Sở Y tế điều động.

"Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn cần phải phối hợp với đầu ngành Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa Đống Đa), đầu ngành Kiểm soát nhiễm khuẩn, Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Thanh Nhàn) để đăng ký và tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ về công tác thu dung, khám, điều trị người bệnh Covid-19 ở các mức độ và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch", công văn của Sở Y tế Hà Nội nêu rõ.

Tin tức trong ngày 28/7: Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế
Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng giao cho Bệnh viện Đa khoa Đống Đa hướng dẫn các đơn vị, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ theo yêu cầu của các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội về công tác khám, chữa bệnh bảo đảm thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, mức độ vừa.

Bệnh viện Thanh Nhàn được giao nhiệm vụ hướng dẫn các đơn vị, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ theo yêu cầu của các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bảo đảm an toàn tại các cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa, nặng và nguy kịch.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh xây dựng kế hoạch và liên hệ với các bệnh viện trung ương tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng theo yêu cầu của các bệnh viện trong và ngoài công lập về công tác điều trị người bệnh Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai và hoàn thành trước ngày 30/7.

Phạt hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội

Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong 4 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 3 tỷ đồng với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tin tức trong ngày 28/7: Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế
Trong 4 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 3 tỷ đồng với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, 252 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt 430 triệu đồng; 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị xử phạt 207,5 triệu đồng; 537 trường hợp bị xử phạt hơn 896 triệu đồng về các hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Lực lượng chức năng cũng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Bưu điện Hà Nội triển khai 472 điểm bán hàng thiết yếu, bình ổn giá

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, ngay sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, Bưu điện thành phố Hà Nội đã bố trí 472 điểm bán hàng thiết yếu và bình ổn giá, đồng thời tăng gấp 3 lần lượng hàng hóa tại các điểm phục vụ người dân ở 30 quận, huyện, thị xã.

Tin tức trong ngày 28/7: Hà Nội lên phương án sẵn sàng nguồn nhân lực y tế
Bưu điện Hà Nội triển khai 472 điểm bán hàng thiết yếu, bình ổn giá

Ngoài việc đến các điểm bán hàng bình ổn giá, người dân có thể gọi điện cho bưu tá, bưu cục gần nhất để yêu cầu cung cấp hàng hóa và nhân viên bưu điện sẽ chuyển phát miễn phí đến tận nhà trong thời gian sớm nhất.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh và nhu cầu của người dân, Bưu điện thành phố Hà Nội sẽ cung cấp thêm rau xanh, thịt, trứng… tại các bưu cục. Ngoài ra, Bưu điện thành phố Hà Nội còn bán hàng theo hình thức trực tuyến (online) qua sàn thương mại điện tử Postmart (landing page: hanoi.postmart.vn) và qua fanpage “Vietnam Post - Bưu điện thành phố Hà Nội” nhằm phục vụ người dân bất cứ lúc nào.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động