Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

Xã hội -

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (28/9) có những tin tức 24h đáng chú ý sau: Hà Nội phát hiện đơn vị vận tải có hàng trăm xe “trốn” truyền dữ liệu giám sát hành trình; Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử giải Nobel Hòa bình; Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh THPT Đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô ở TP HCM Lái xe lấn làn, lấn tuyến: Nguy hiểm khôn lường

Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

Trong 9 tháng năm 2020, cả nước xảy ra 10.354 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 4.876 người, bị thương 7.609 người.

Đối chiếu với tình hình TNGT trong 9 tháng năm 2019 cho thấy, TNGT năm nay đã giảm sâu trên cả 3 triêu chí. Trong đó, số vụ TNGT năm nay giảm 2.321 vụ, số người chết giảm 783 người, số người bị thương giảm 2.010 người.

Về tình hình TNGT cụ thể trong từng lĩnh vực giao thông, trong 9 tháng năm 2020, đường bộ xảy ra 5.849 vụ, làm chết 4.770 người, bị thương 3.106 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 695 vụ, giảm 756 người chết, giảm 479 người bị thương.

Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020
Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

Đường sắt xảy ra 71 vụ, làm chết 57 người, bị thương 16 người; So với cùng kỳ năm trước giảm 50 vụ, giảm 44 người chết, giảm 25 người bị thương. Đường thuỷ xảy ra 50 vụ, làm chết 40 người, làm bị thương 5 người; So với cùng kỳ năm trước, tăng 7 vụ, tăng 21 người chết, giảm 2 người bị thương.

Riêng hàng hải xảy ra 10 vụ, làm chết 9 người, không có người bị thương; So với cùng kỳ năm trước số vụ không thay đổi, giảm 4 người chết và mất tích, số người bị thương không thay đổi.

Tính riêng tháng 9/2020 (từ 15/8 đến 14/9), cả nước xảy ra 1.184 vụ tai nạn giao thông, làm chết 534 người và làm bị thương 882 người; So với tháng cùng kỳ năm 2019 giảm 160 vụ, giảm 29 người chết, giảm 150 người bị thương.

Hà Nội phát hiện đơn vị vận tải có hàng trăm xe “trốn” truyền dữ liệu giám sát hành trình

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Hợp tác xã Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam thực hiện ngay việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình các ô tô kinh doanh vận tải thuộc quyền quản lý của đơn vị lên hệ thống thông tin, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 1/10.

Đơn vị này có tới 533 phương tiện không truyền dữ liệu giám sát hành trình theo quy định, trong đó có rất nhiều phương tiện có tới 23 ngày trong 1 tháng không truyền dữ liệu.

Ngoài ra, Hợp tác xã Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam cũng chưa báo cáo về Sở GTVT Hà Nội các nội dung theo quy định như: Báo cáo về việc khám sức khỏe, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho lái xe; hợp đồng vận chuyển hàng hóa và giấy phép vận tải; chưa có báo cáo về việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ cũng như báo cáo về việc lắp đặt, quản lý, khai thác thông tin từ camera…

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Hợp tác xã Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam trong trường hợp ngừng kinh doanh đối với các ô tô không truyền dữ liệu thì báo cáo về Sở (nộp kèm theo phù hiệu). Trường hợp tiếp tục không truyền dữ liệu, không thực hiện báo cáo đầy đủ các nội dung theo yêu cầu, Sở GTVT Hà Nội sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đã phát hiện Hợp tác xã Giao thông vận tải Toàn Cầu có hơn 800 phương tiện không truyền đầy đủ dữ liệu giám sát hành trình theo quy định.

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử giải Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình Thế giới (WPC) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ Quốc tế chuyên ứng phó các Tình trạng Thảm họa và Dịch bệnh nguy cấp “Henry Reeve” của Cuba cho giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Trong thư đề cử gửi Ủy ban Nobel Na Uy, WPC nhấn mạnh những thách thức lớn mà nhân loại đang đối mặt do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và khẳng định công việc của đoàn y tế “Henry Reeve” của Cuba không mang tính tình thế mà là một phần “truyền thống lâu năm của Cuba trong việc chăm sóc đầy tính nhân văn tới các dân tộc khác, bất chấp việc phải chịu đựng những trừng phạt vô cùng nặng nề từ hơn 6 thập kỷ qua và từng tước đi nhiều quyền lợi chính đáng của người dân Cuba”.

Đích thân Chủ tịch Cuba Miguel Diáz-Canel đã công bố thông tin này trên tài khoản Twitter cá nhân: “Cuba trước thế giới: bác sĩ thay vì bom đạn. Hội đồng Hòa bình thế giới đã chính thức đề cử đoàn y tế Cuba Henry Reeve cho Giải thưởng Nobel Hòa bình”.

Đoàn y tế Cuba Henry Reeve đã hoạt động tại nhiều nơi trên thế giới. Theo thống kê chính thức, hiện tại đoàn gồm 3.700 chuyên gia y tế, được chia thành 46 nhóm, hoạt động tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ riêng trong nhiệm vụ đối phó đại dịch Covid-19. Còn theo thống kê của WPC, các sứ giả nhân đạo này đã tham gia giúp đỡ hỗ trợ các nạn nhân của 16 trận lụt, 8 cơn bão lớn, 8 trận động đất và 4 đại dịch y tế trên khắp thế giới.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai minh bạch, tránh chồng chéo, đầu cơ

Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai minh bạch, tránh chồng chéo, đầu cơ

TTTĐ - Bộ Công an vừa đưa ra đề xuất thực hiện đấu giá biển số xe qua đơn vị độc lập và không thu phí đấu giá. Đây là một trong những giải pháp mà Bộ Công an tính toán khi xây dựng dự luật Đảm bảo trật tự an toàn giao thông để đảm bảo khách quan, minh bạch trong quá trình đấu giá biển số ô tô.
Nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai

Nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai

TTTĐ - Những năm gần đây, trước những tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến hết sức phức tạp, khó lường gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Để chủ động ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, trước tiên cần nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong phòng, chống thiên tai.
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng hướng về miền Trung trong chương trình truyền hình trực tiếp "Bản giao hưởng hòa bình"

Cùng hướng về miền Trung trong chương trình truyền hình trực tiếp "Bản giao hưởng hòa bình"

TTTĐ - Chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" với chủ đề đặc biệt "Mẹ Việt Nam" do Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam thành phố chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức, sẽ được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát lớn Hà Nội trên cả 2 kênh 1 và 2 của Truyền hình Hà Nội vào 20h tối nay (25/10).
Đề xuất Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe

Đề xuất Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe

TTTĐ - Một số ý kiến cho rằng đào tạo, sát hạch lái xe nên giao cho Bộ Công an quản lý. Bộ Công an sẽ thống nhất quản lý về cả phương tiện và người tham gia giao thông xuyên suốt từ khâu đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và sau khi được cấp. Qua đó sẽ siết chặt kỹ luật, kỷ cương trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và chấp hành pháp luật của người lái xe.
Thái Bình: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư

Thái Bình: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư

TTTĐ - Thời gian qua, Sở Công thương Thái Bình đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, nhất là đẩy mạnh thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến. Những kết quả đạt được đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.
Xem phiên bản di động