Tin tức trong ngày 3/12: Hàng loạt quy định mới về thi Giấy phép lái xe áp dụng từ 1/1/2021

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (3/12) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Áp dụng hàng loạt quy định mới về thi Giấy phép lái xe từ 1/1/2021; Tạm đình chỉ 15 ngày với trưởng đoàn bay Vietnam Airlines; Thu giữ 28 tấn quần áo “sida”.

Tin tức trong ngày 18/11: Chưa thể cấp giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 toàn quốc Đề xuất Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe Chính phủ xem xét kỹ lưỡng việc chuyển quản lý giấy phép lái xe sang Bộ Công an

Áp dụng hàng loạt quy định mới về thi Giấy phép lái xe từ 1/1/2021

Cụ thể, từ 1/1/2021, các Trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe. Người thi bằng lái ô tô (hạng B1, B2, C, D, E, các hạng F) sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông (máy tính có phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô).

Trong khi đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ 1/5/2021.

Từ 1/1/2021, áp dụng hàng loạt quy định mới về thi Giấy phép lái xe
Từ 1/1/2021, áp dụng hàng loạt quy định mới về thi Giấy phép lái xe

Cũng từ 1/1/2021, do bắt đầu học và thi sát hạch với thiết bị mô phỏng nên trình tự thi Bằng lái xe ô tô các hạng gồm 4 bước: Sát hạch lý thuyết; Thi phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; Thực hành lái xe trong hình; Thực hành lái xe trên đường.

Việc công nhận kết quả thi đối với người thi Bằng lái xe hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F cũng được quy định khá rõ: Nếu không đạt nội dung lý thuyết thì không được thi lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng; Nếu không đạt sát hạch nội dung lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng thì không được thi thực hành trong hình; Nếu không đạt nội dung thực hành trong hình thì không được thi sát hạch lái xe trên đường; Đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả sát hạch lái xe trên đường thì được bảo lưu kết quả trong một năm.

Học viên đạt nội dung lý thuyết, lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng và thực hành lái xe (trong hình và trên đường) được công nhận trúng tuyển và cấp Giấy phép lái xe.

Tạm đình chỉ 15 ngày với Trưởng đoàn bay Vietnam Airlines

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu kiểm điểm rõ trách nhiệm để xảy ra ca Covid-19 trong cộng đồng và giao cho Bộ Giao thông vận tải kiểm điểm Vietnam Airlines, ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với Trưởng đoàn bay. Việc kiểm điểm được triển khai nhanh, làm ngay và đây là bài học để các tổ chức, cá nhân rút kinh nghiệm.

Trước đó, bệnh nhân 1342 - là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines từ Nhật Bản nhập cảnh về Việt Nam hôm 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, từ ngày 14 đến 18/11.

Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly, anh tiếp xúc trực tiếp với mẹ (ở Hóc Môn), một bạn nữ (trú Bình Thạnh) và bạn nam (ở quận 6). Trong đó, bạn nam làm nghề giáo viên tiếng Anh tới nhà trọ sống cùng.

Ngày 28/11, tiếp viên xét nghiệm dương tính. Ba người tiếp xúc với anh ta được cách ly và xét nghiệm. Giáo viên tiếng Anh dương tính nCoV, trở thành bệnh nhân 1347.

Ca nhiễm này chấm dứt chuỗi 120 ngày TP HCM không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng. Ca nhiễm cuối được ghi nhận vào 4 tháng trước, hôm 2/8.

Thu giữ hơn 28 tấn quần áo “sida”

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra kho hàng
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra kho hàng

509 kiện quần áo đã qua sử dụng (hay còn gọi là quần áo "sida") trong một kho chứa hàng tại thôn Đông Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa bị Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh triệt phá.

Tại thời điểm kiểm tra, kho hàng có chứa 509 kiện (tổng cân nặng 28,3 tấn) quần áo đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu.

Lực lượng chức năng xác định chủ kho hàng là bà Bùi Thị Hoa Mai, sinh năm 1994, địa chỉ thường trú tại thôn 7, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều.

Tại thời điểm khám, bà Bùi Thị Hoa Mai không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Theo khai nhận ban đầu, số hàng trên được chủ cơ sở thu gom tại nhiều nguồn khác nhau sau đó về gia công lại cho mới và đăng bán trên 3 tài khoản facebook: "Tổng Kho Buôn hàng Quảng Châu giá tận xưởng", “Mai Dương", “Bui Mai". Thị trường tiêu thụ của nguồn hàng sau khi gia công chủ yếu là miền Bắc và một số tỉnh miền Nam.

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức trong ngày 27/1: Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7

Tin tức trong ngày 27/1: Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7

TTTĐ - Tin tức trong ngày 27/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra công vụ năm 2021; Hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả người dân đủ điều kiện trước 1/7; Thu hơn 12,63 nghìn tỷ đồng phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các dự án BOT...
Tin tức trong ngày 26/1: Sẽ lắp dải phân cách dẻo trên cầu Thăng Long để ngăn xe quay đầu

Tin tức trong ngày 26/1: Sẽ lắp dải phân cách dẻo trên cầu Thăng Long để ngăn xe quay đầu

TTTĐ - Tin tức trong ngày 26/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Sẽ lắp dải phân cách dẻo trên cầu Thăng Long để ngăn xe quay đầu; Không được mở bán vé máy bay Tết 2021 vượt quá số lượt cất, hạ cánh cho phép; Yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm chính sách bảo hiểm xã hội...
Xem phiên bản di động