Tin tức trong ngày 9/6: Xử lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (9/6) có những tin nóng 24h giờ đáng chú ý sau: Xử lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe; Thành phố Hồ Chí Minh hoãn triển khai tháng cao điểm thực hiện chủ đề năm 2021; Toàn quốc xử phạt hơn 1.100 xe quá tải

Quảng Ninh: Tạm dừng đạo tạo cấp giấy phép lái xe cơ giới trên toàn địa bàn tỉnh Tin tức trong ngày 23/4: Tổng kiểm tra các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe Tin tức trong ngày 13/4: Tài xế sử dụng nhiều giấy phép lái xe giả mua trên Facbook

Xử lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe

Bộ Giao thông Vận tải vừa đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xử lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, thời gian qua, trên mạng internet xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý, làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ Giao thông Vận tải. Trong đó, gần đây nhất là website giả mạo tại địa chỉ https://tracuugplxgov.vn.

website giả mạo tại địa chỉ https://tracuugplxgov.vn
Website giả mạo tại địa chỉ https://tracuugplxgov.vn

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo có địa chỉ https://tracuugplxgov.vn.

Đồng thời, rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải trên mạng internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai; chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh hoãn triển khai tháng cao điểm thực hiện chủ đề năm 2021

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hồ Chí Minh vừa quyết định thay đổi thời gian thực hiện Tháng cao điểm thực hiện chủ đề năm 2021 - “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. UBND Thành phố giao Sở Nội vụ căn cứ tình hình, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố để triển khai thời gian thực hiện tháng cao điểm theo kế hoạch.

Trước đó, tháng cao điểm thực hiện chủ đề năm 2021 - “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư” dự kiến diễn ra từ ngày 1/6 đến 1/7 với chủ đề trọng tâm “Cam kết, trách nhiệm và hành động”, Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động phù hợp tình hình thực tế.

Đáng chú ý là hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành với các hiệp hội, hội doanh nghiệp... để tháo gỡ các khó khăn, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp; Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Thường trực UBND thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài để tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp...

Tại các sở, ngành, tùy tình hình thực tế, sẽ tổ chức 2 hoạt động: Phát động thi đua tại đơn vị đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2021 đã được UBND thành phố và Chủ tịch UBND thành phố giao; Tổ chức hội nghị, hội thảo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị...

Toàn quốc xử phạt hơn 1.100 xe quá tải

Các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, cố định và các lực lượng thanh tra giao thông vận tải trên cả nước sử dụng cân xách tay đã phát hiện 1.144 xe vi phạm
Các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, cố định và các lực lượng thanh tra giao thông vận tải trên cả nước đã phát hiện 1.144 xe vi phạm

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố báo cáo kết quả công tác kiểm soát tải trọng xe tháng 5/2021 (từ ngày 21/4/2021 đến 20/5/2021).

Cụ thể, các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, cố định và các lực lượng thanh tra giao thông vận tải trên cả nước sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 10.073 xe, trong đó có 1.144 xe vi phạm, tước 395 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 7,87 tỷ đồng.

Riêng với bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại Km78+830 trên quốc lộ 5 đã có 16.389 xe qua cân. Trong đó, số lượng xe vi phạm các hành vi về tải trọng đường bộ là 43 xe. Toàn bộ 43 xe vi phạm được phát hiện đã trích xuất phiếu cân chuyển cho Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng để xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện, trong tháng 5/2021, công tác kiểm soát tải trọng xe đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, an toàn giao thông, ngăn chặn tình trạng xe quá tải tái diễn.

Tuy nhiên, do lực lượng thanh tra giao thông còn mỏng, phải thực hiện việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và nhiều nhiệm vụ khác của địa phương, phòng, chống dịch Covid-19… nên tình trạng xe quá tải vẫn tiếp diễn, lưu thông trên các quốc lộ và một số đường địa phương nơi có các mỏ vật liệu xây dựng, các dự án xây dựng, san lấp mặt bằng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp.

Trong tháng 6/2021 và các tháng tiếp theo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động chỉ đạo công tác phối hợp giữa các lực lượng công an, thanh tra giao thông tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 32/CT-TTg về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có nhiều xe quá tải lưu thông nêu trên chỉ đạo các lực lượng chức năng, các ngành, các cấp phối hợp xử lý, không để tái diễn tình trạng xe quá tải.

Đồng thời, UBND các địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, đầu tư lắp đặt các trạm kiểm tra tải trọng xe tự động như mô hình trạm kiểm tra tải trọng xe do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, lắp đặt trên quốc lộ 5…

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

TTTĐ - Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, ăn, uống trong nhà với điều kiện đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Người dân cũng như các chủ cửa hàng đều phấn khởi sau gần 1 tháng đóng cửa, dù không phải hàng quán nào cũng đông khách.
Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

TTTĐ - Những ngày gần đây, trong khi khắp các quận, huyện tại TP HCM đỏ lửa với các bếp ăn yêu thương, gửi hàng triệu suất ăn chi viện đến lực lượng tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn, tại quận Bình Thạnh xuất hiện thêm một hình thức chia sẻ thực phẩm mới với "Tủ lạnh cộng đồng" (số 100, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Làng quê bây giờ...

Làng quê bây giờ...

TTTĐ - Cái chuyên mục mà tôi hầu chuyện các quý vị và các bạn này, chỉ xoay quanh những vấn đề nóng từ chính trị, đến văn hóa, xã hội và đời sống, chứ tuyệt nhiên không bàn đến thơ văn. Ở đây tôi cũng không bàn đến thơ, mà chỉ quan tâm đến làng quê của chúng ta bây giờ nó ra sao.
Xem phiên bản di động