Tin tưởng đất nước sẽ có đột phá sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Sau 7 ngày làm việc, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc vào ngày 1/2 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Người dân Thủ đô từ viên chức, công chức đến người lao động đều có niềm tin mãnh liệt rằng, những thành công cùng những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, sáng suốt của Đại hội sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển, sớm hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng và Nhân dân hạnh phúc.

Bế mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng Trọn niềm tin hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng Nhân dân tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Là giáo viên, đảng viên nghỉ lưu và sống lâu năm tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, bác Nguyễn Thị Nga cho biết, theo dõi Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong cả tuần qua không bỏ sót một sự kiện nào nhưng bà đặc biệt ấn tượng với việc Đại hội thông qua Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 5-10 năm tới, trong đó nhấn mạnh quan điểm mọi chính sách của Đảng, Nhà nước đều phải hướng vào nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và hạnh phúc của Nhân dân.

“Đây chính là chủ trương đầu tiên của Đại hội thể hiện sự đồng điệu giữa chính sách của Đảng với mong muốn của người dân. Tôi biết, hạnh phúc là cảm nhận chủ quan của mỗi người và chẳng có một định nghĩa chung nào nhưng nền tảng cho hạnh phúc cá nhân là đất nước hòa bình, kinh tế - xã hội phát triển và thu nhập bình quân đầu người tăng lên. Lo được cho dân như vậy quả là điều rất lớn lao và tôi hoàn toàn tin tưởng điều đó”, bà Nga chia sẻ.

Đại hội XIII: Hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng
Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng

Là một người trẻ, đã từng có thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài, chị Nguyễn Thị Ngọc (36 tuổi), hiện đang làm chủ một cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng trên đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy đặc biệt vui mừng và phấn khởi về thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Chị Ngọc chia sẻ, từng sinh sống và làm việc tại nước ngoài trong 3 năm, chị đã hình thành thói quen theo dõi những tin tức quan trọng của đất nước. Khi về nước, chị vẫn giữ thói quen này nên không phải bây giờ khi Đại hội kết thúc chị mới quan tâm đến sự kiện này.

“Qua các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền về Đại hội cũng như thấy thành phố của mình được trang hoàng vô cùng đẹp đẽ bởi cờ hoa rực rỡ lòng tôi vô cùng hân hoan. Đặc biệt, khi Đại hội kết thúc và thống nhất thông qua được những quyết sách về chủ trương, về đường lối phát triển kinh tế - xã hội cũng như bầu chọn được những nhân sự có tâm-tầm-tài vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, tôi có niềm tin rằng những mục tiêu đề ra chắc chắn sẽ đạt được.

Không phải ngẫu nhiên mà tôi có niềm tin lớn lao như vậy. Chứng kiến đất nước chúng ta ngoan cường vượt qua đại dịch Covid-19 vừa qua, tôi càng ngày càng có niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Chính điều đó đã khơi dậy khát vọng phát triển đối với mỗi người dân như chúng tôi, bất kể đó là ai, không phụ thuộc vào nghề nghiệp, trình độ và lứa tuổi”, chị Ngọc vui mừng chia sẻ.

Tin tưởng đất nước sẽ có những thay đổi đột phá sau thành công Đại hội Đảng
Chị Nguyễn Thị Ngọc đặc biệt tin tưởng vào sự đột phá của đất nước sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Cùng niềm hân hoan như chị Ngọc, anh Trần Trí Đạt (39 tuổi), nha sĩ, chủ một phòng khám răng có tiếng ở quận Hà Đông cho biết, thành công của Đại hội Đảng lần này là điều tất yếu bởi sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, đặc biệt về mặt nhân sự cấp cao. Với quan điểm, con người là yếu tố quyết định sự thành công của mọi quyết sách phát triển đất nước, anh Đạt rất vui mừng vì Đại hội lần này đã bầu chọn được những cán bộ có đủ tâm huyết cũng như tầm nhìn dài hạn trong việc phát triển đất nước.

“Việc Đại hội đặt nhiều thời gian và tâm huyết trong việc lựa chọn cán bộ không chỉ thể hiện được quyết tâm của Đảng trong công cuộc phòng chống tham nhũng với khẩu hiệu “không có vùng cấm” mà còn thể hiện tiếng lòng của Nhân dân trong suốt những năm qua đã được Đảng quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu”, anh Đạt tâm huyết chia sẻ.

Tin tưởng đất nước sẽ có những thay đổi đột phá sau thành công Đại hội Đảng
Anh Trần Trí Đạt

Anh Đạt tin rằng, với chủ trương mọi quyết sách của Đảng, đất nước hướng đến việc người dân sẽ được thụ hưởng thì việc đạt được mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và hạnh phúc của Nhân dân chắc chắn sẽ đạt được.

Vui mừng trước sự thành công của sự kiện quan trọng của đất nước, ông Trần Văn Chung (60 tuổi), sống tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đặc biệt vui mừng khi Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã “hoàn thành” nhiệm vụ rất quan trọng là lựa chọn, xây dựng được đội ngũ cán bộ chất lượng, nhất quán giữa việc làm và lời nói, thực sự vì Nhân dân.

“Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã thông qua những quyết sách đúng đắn nhằm tận dụng được thế mạnh của đất nước, ứng dụng công nghệ cao, phát triển và nâng cao chuỗi giá trị kinh tế, tạo sự phát triển đột phá. Đồng thời, việc Đại hội bầu ra những người có tài, có đức, có trí tuệ, năng lực vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng để tiếp tục đưa đất nước phát triển vượt bậc về kinh tế-xã hội; giữ vững ổn định an ninh chính trị, an ninh-quốc phòng là vô cùng quan trọng”, ông Chung nhấn mạnh.

Diễn ra trong bối cảnh đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay, với nhiều thành tựu nổi bật trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kết thúc trong niềm tin tưởng tuyệt đối của mọi tầng lớp Nhân dân sẽ trở thành dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

TTTĐ - Những năm gần đây, đất nước như được thổi thêm một luồng sinh khí mới, tâm thế người dân trở nên phấn chấn hơn. Một trong những nguyên nhân tạo nên năng lượng tinh thần tích cực đó là Đảng ta đã bắt trúng mạch nguồn khát vọng, mong muốn dân tộc hùng cường của hơn 96 triệu người dân Việt.
Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

TTTĐ - Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Xuân này, Hà Nội đẹp, vui hơn bao giờ hết. Niềm vui của con người cộng hưởng với niềm vui của đất trời, hòa vào nắng gió tươi vui chảy tràn không gian. Thủ đô trọn niềm vui khi vừa tiến hành rất thành công Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiếp tục lập thành tích để chào mừng thành công ngày hội lớn của dân tộc trong mùa xuân đặc biệt này - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Tin khác
[Xem thêm]
Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

TTTĐ - Chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều nay (3/2), tại Hà Nội, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.
Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

TTTĐ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên tiếp tục quan tâm tuyên truyền về kết quả thành công, bài học kinh nghiệm của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đến các đảng viên, các tầng lớp Nhân dân bằng hình thức phù hợp, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

TTTĐ - Vừa qua, tại khu vực sảnh Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" mừng Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các nghệ sĩ, Ban Tổ chức và đội ngũ liên quan đến công tác phục vụ và tham dự.
Xem phiên bản di động