Thứ ba 28/06/2022 00:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tin tưởng, tự hào khi "thủ lĩnh" Đoàn Thủ đô ứng cử đại biểu HĐND thành phố

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trong không khí náo nức của ngày hội lớn, cử tri phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) hân hoan đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Mỗi lá phiếu của cử tri đều chứa đựng niềm tin, sự kỳ vọng lớn.

Cử tri trẻ quận Hoàng Mai gửi trọn niềm tin, trách nhiệm vào lá phiếu Lá phiếu và trách nhiệm của cử tri trẻ Đoàn viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với “Cử tri trẻ - Lá phiếu trách nhiệm”

Có mặt tại điểm bỏ phiếu số 10 (phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) trong ngày bầu cử, chúng tôi cảm nhận rõ không khí hân hoan, náo nức của ngày hội toàn dân. Đây là điểm bỏ phiếu tại nơi cư trú của đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội  bỏ phiếu bầu cử tại phường Ngọc Khánh
Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại phường Ngọc Khánh
Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại phường Ngọc Khánh
Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội bỏ phiếu tại phường Ngọc Khánh

Mặc dù 7 giờ sáng mới tới giờ khai mạc nhưng trước sân điểm bầu cử đã tập trung đông cử tri. Mọi người tranh thủ xem lại lần nữa danh sách, tiểu sử các ứng cử viên, thuộc khu vực bầu cử của mình cũng như cơ cấu, số lượng các đại biểu được bầu để lựa chọn được những người xứng đáng để bầu vào Quốc hội khóa XVvà HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hân hoan trong niềm vui của ngày hội lớn, Đặng Nhật Linh, Bí thư Đoàn phường Ngọc Khánh cho biết: “Dù không phải lần đầu tiên đi bầu cử nhưng cảm xúc vẫn rất hồi hộp. Tôi rất tự hào khi được biết đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, công dân của phường Ngọc Khánh tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố lần này.

Đông đảo người dân tới bỏ phiếu từ sớm
Đông đảo người dân tới bỏ phiếu từ sớm

Là thủ lĩnh Đoàn, tôi tin đồng chí Chu Hồng Minh hiểu nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Khi được bầu vào HĐND thành phố đồng chí sẽ thay đoàn viên, thanh niên nói lên tâm tư, nguyện vọng; Đồng thời đề xuất các giải pháp giúp thanh niên tìm việc làm, lập thân, lập nghiệp”.

Linh cho biết thêm, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nên gần một tháng qua, đoàn viên, thanh niên trong phường tích cực tuyên truyền lưu động và trên mạng xã hội. Các bạn trẻ cũng tham gia chuẩn bị cho ngày bầu cử như: Niêm yết danh sách ứng cử viên, trang trí nơi bầu cử, đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí…

Thanh niên tình nguyện phường Ngọc Khánh tích cực thực hiện nhiệm vụ tại điểm bỏ phiếu
Thanh niên tình nguyện phường Ngọc Khánh tích cực thực hiện nhiệm vụ tại điểm bỏ phiếu

Ngay trong ngày bầu cử, hơn 30 đoàn viên, thanh niên phường Ngọc Khánh ra quân thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cử tri và phòng, chống Covid-19 tại 11 điểm bỏ phiếu trên địa bàn phường.

Tự hào khi được tham gia công tác chuẩn bị cho bầu cử, Trịnh Nguyệt Ánh, cử tri trẻ phường Ngọc Khánh chia sẻ: “Chúng mình cảm thấy rất vui, tự hào khi cuộc bầu cử thành công có sự đóng góp một phần công sức của đoàn viên, thanh niên”.

Ánh hy vọng những ứng cử viên được bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Các bạn trẻ hỗ trợ cử tri đến bỏ phiếu thuận lợi và phòng chống dịch Covid-19
Các bạn trẻ hỗ trợ cử tri đến bỏ phiếu thuận lợi và phòng chống dịch Covid-19

“Tôi rất tự hào khi thủ lĩnh thanh niên Thủ đô, đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố lần này. Là một thủ lĩnh nhiệt huyết, tôi tin nếu trúng cử đồng chí Chu Hồng Minh sẽ tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp giúp thanh niên phát triển, đặc biệt là tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ”, Ánh chia sẻ.

Cử tri Đặng Thị Phương Huệ (tổ bầu cử số 10, phường Ngọc Khánh, Ba Đình Hà Nội) cũng bày tỏ, chúng ta đang tiến vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Vì vậy, bầu những người trẻ vào Quốc hội và HĐND các cấp là việc làm hết sức cần thiết. Những người trẻ này không chỉ có tri thức mà cả sự nhiệt huyết, sáng tạo. Họ sẽ làm tốt vai trò được giao góp phần phát triển Thủ đô, đất nước ngày càng phát triển.

Với suy nghĩ đó, tiêu chí lựa chọn ứng cử viên của cử tri Phương Huệ chính là: Năng lực, trách nhiệm và sự dám nghĩ, dám làm. Bà cũng dành nhiều tình cảm cho những ứng cử viên trẻ, nhất là các cán bộ Đoàn vì tin những cán bộ Đoàn luôn là tràn đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm... để đưa đất nước tiến lên.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

TTTĐ - Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã được long trọng tổ chức trong hai ngày 21 - 22/6/2022. Đồng chí Hoàng Minh Thủy tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường.
Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

TTTĐ - Những chuyến công tác miền núi luôn đọng lại trong tôi nhiều kỷ niệm đặc biệt. Bởi lẽ, đến với đồng bào vùng cao, thấy cuộc sống còn khó khăn cũng như ý chí khắc phục hoàn cảnh, vươn lên của họ, tôi lại thấy mình cần phải viết nhiều hơn nữa để mong góp được chút gì đó nhằm thay đổi cuộc sống ấy.
Tin khác
[Xem thêm]
Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

TTTĐ - Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, sáng 18/6, đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tới thăm và tặng quà động viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình).
Lớp học may đặc biệt

Lớp học may đặc biệt

TTTĐ - Chị Vũ Thị Dung (quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về Đông Anh, Hà Nội học lớp dạy nghề may miễn phí tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội. Được sự giúp đỡ tận tình của trung tâm cùng doanh nghiệp phối hợp, chị nhanh chóng bắt nhịp với máy khâu, may vá, có thu nhập tự nuôi sống bản thân.
Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

TTTĐ - Ngày 10/6, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Hội trại “Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” năm 2022 tại huyện Ba Vì.
Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

TTTĐ - Trịnh Gia Minh, học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cậu bé đã giành huy chương Vàng Toán Quốc tế WMTC. Gia Minh cũng là một trong những gương thiếu nhi học và làm theo lời Bác của thành phố Hà Nội.
Xem phiên bản di động