Tinder đa dạng hóa các tính năng về giới tính và khuynh hướng tính dục tại Việt Nam

Công nghệ -

TTTĐ - Ngày 29/6, nhân kỷ niệm tháng Pride trên toàn cầu, cũng là một năm sau ngày Tinder thử nghiệm tính năng Khuynh hướng (Orientation), cho phép các thành viên thể hiện bản sắc giới tính và sống là mình một cách chân thực nhất, Tinder sẽ mở rộng tính năng này trên khắp thế giới và cả tại Việt Nam. 

tinder da dang hoa cac tinh nang ve gioi tinh va khuynh huong tinh duc tai viet nam

Tinder cũng sẽ mở rộng các tính năng về giới tính trên toàn cầu trong thời gian tới

Bài liên quan

Tinder giới thiệu tính năng an toàn cá nhân mới tại Việt Nam với công nghệ xác minh qua ảnh

“Nâng cấp” phần giới thiệu bản thân khiến nhiều người chú ý trên Tinder

Tìm hiểu ‘nửa kia’ trên Tinder thông qua dấu hiệu các chòm sao

Được phát triển dưới sự hợp tác cùng tổ chức GLAAD có trụ sở tại Hoa Kỳ, với tính năng này, các thành viên có thể xác định cho mình tối đa ba trong số chín khuynh hướng tính dục bao gồm thẳng, đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính, vô tính, dị tính, toàn tính, đa dạng tính và chưa xác định.

Là thế hệ luôn tiên phong trong việc hòa nhập cộng đồng, các thành viên Gen Z (tuổi từ 18 - 25) lựa chọn các khuynh hướng tính dục nhiều hơn 20% và tới 37% xác định nhiều hơn một khuynh hướng so với thế hệ Millennials và Gen X. Đến nay, hơn một nửa (62%) thành viên được thử nghiệm trên toàn cầu đã đưa ra khuynh hướng giới tính của họ trên Tinder và đáng chú ý là số thành viên chọn khuynh hướng "chưa xác định & thẳng" đang ngày một gia tăng.

Ngoài tính năng Khuynh hướng, Tinder cũng sẽ mở rộng các tính năng về Giới tính trên toàn cầu trong thời gian tới. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 và được phát triển với sự hợp tác cùng tổ chức GLAAD và các tổ chức LGBTQ + khác, tính năng Giới tính cho phép các thành viên xác định trong hơn 30 giới tính. Vẫn với bản sắc của những người dẫn đầu xu hướng mới, các thành viên trong độ tuổi 18-25 có tần suất sử dụng tính năng này nhiều hơn hẳn so với những người trên 26 tuổi

“Tại Tinder, chúng tôi tin rằng mỗi người đều xứng đáng được thể hiện bản sắc giới tính của mình một cách chân thực nhất. Đó là lý do mà chúng tôi đưa ra các tính năng Khuynh hướng và Giới tính”, ông Elie Seidman, CEO của Tinder chia sẻ và cho biết thêm: “Thế hệ Z ngày nay là đại diện cho một thế hệ cởi mở với nhiều cơ hội và những kết nối ý nghĩa hơn. Trong khả năng của mình, chúng tôi rất hào hứng khi chia sẻ tính năng này đến với mọi người trên khắp thế giới.”

Để chỉnh sửa hoặc thêm thông tin về khuynh hướng tính dục của mình trên Tinder, bạn chỉ cần vào phần chỉnh sửa hồ sơ. Khi bạn nhấn vào phần “Khuynh hướng”, bạn có thể chọn tối đa ba thuật ngữ mô tả chính xác nhất bản thân mình và tùy chọn có hiển thị phần thông tin này trên hồ sơ hay không.

Tháng 6/2020 đánh dấu kỷ niệm 50 năm truyền thống LGBTQ+ Pride hàng năm. Chương trình Pride đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại thành phố New York vào ngày 28/6/1970, một năm sau cuộc bạo loạn Stonewall và từ đó nó trở thành một truyền thống trên toàn cầu vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Việc mở rộng các tính năng này là tiếp nối của tính năng cảnh báo du lịch (Traveler Alert) vào năm 2019, một tính năng được thiết kế để bảo vệ và thông báo cho các thành viên của cộng đồng LGBTQ về việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò ở gần 70 quốc gia vẫn có luật phân biệt đối xử hình với cộng đồng này.

Việc mở rộng thêm các tính năng Giới tính và Khuynh hướng mở ra cơ hội cho những câu chuyện thực tế, chân thực hơn từ tất cả các thành viên của cộng đồng LGBTQ+. Trang Instagram Chuyện giới tính thứ ba (Queer Swipe Stories), ra mắt đầu năm nay với sự hợp tác của Gaysi, là một dự án lưu trữ nhằm thu thập các tâm sự, trải nghiệm đa chiều về việc hẹn hò trong cộng đồng LGBTQ+. Dự án ban đầu tập trung vào cộng đồng tại Ấn Độ, nhưng ngày càng trở nên dồi dào & phong phú hơn với những câu chuyện tại Châu Á và trên khắp thế giới. Hãy gửi cho chúng tôi những câu chuyện của bạn cùng hashtag #queerswipestoriesasia và gắn thẻ Tinder Vietnam.

Hai tính năng Giới tính và Khuynh hướng sẽ được giới thiệu ở tất cả các thị trường, trừ những nơi có luật về khuynh hướng tính dục do nhà nước đề ra. Tinder sử dụng dữ liệu từ ILGA World trong báo cáo mới nhất về Chứng ghê sợ đồng tính luyến ái (Homophobia) để thiết lập địa điểm triển khai những tính năng này.

Minh Việt

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
the he z viet co dang song qua dua dam vao cong nghe

“Thế hệ Z” Việt có đang sống quá “dựa dẫm” vào công nghệ?

TTTĐ - GenZ sinh ra trong thời đại của công nghệ, một thời đại số đỉnh cao, vậy nên chúng ta có một thế hệ “bản địa số” (digital native). Không còn sự thụ động và khó khăn về công nghệ như trước, GenZ giờ đây thoải mái hơn trong việc thu thập thông tin và khả năng tham khảo từ các nguồn đa dạng. Từ việc tìm hiểu thị trường, xu hướng sống cho đến học tập, giải trí hay mua sắm tiêu dùng, mọi thứ tiếp cận thế hệ Z một cách dễ dàng hơn.
ly do phu nu ngay nay lua chon hi nh thu c di cho 40

Lý do phụ nữ ngày nay lựa chọn hình thức “đi chợ 4.0”

TTTĐ - Cụm từ “đi chợ 4.0” không còn quá xa lạ, đặc biệt là với chị em phụ nữ ngày nay. Từ những bà mẹ bỉm sữa cho đến nữ nhân viên đều rất “sủng ái” hình thức này. Cùng giải mã lý do vì sao chị em đồng loạt rủ nhau “đi chợ 4.0” trong thời gian gần đây.
tiep thi ky thuat so trong trang thai binh thuong moi

Tiếp thị kỹ thuật số trong trạng thái “bình thường mới”

TTTĐ - Ngày nay, tất cả mọi người đều hiểu được những lợi ích của việc thực hiện giao dịch ngay tại nhà, nhiều người tiêu dùng đã quen với việc mua hàng trực tuyến. Có thể trước đây, người tiêu dùng còn khá chậm trong việc thay đổi nhưng giờ đây họ đã bị lôi cuốn vào thế giới kỹ thuật số.
chuyen gia cua tinder khuyen gi khi lan dau hen ho truc tuyen qua video

Chuyên gia của Tinder khuyên gì khi lần đầu hẹn hò trực tuyến qua video

TTTĐ - Trong những tháng vừa qua, trên khắp thế giới, khi việc du lịch, học hành hay những buổi hẹn café đều phải thực hiện trực tuyến thì Tinder cũng kịp “bắt trend” mang đến cho các thành viên của mình cơ hội trải nghiệm buổi hẹn đầu tiên ngay trên mạng. Tuy nhiên, không phải mỗi cuộc hẹn đầu tiên đều như nhau và không phải cuộc hẹn nào cũng dễ dàng diễn ra như ý. Hãy cùng tham khảo những lời khuyên từ Rory Kozoll, phụ trách nhóm an toàn và tin cậy tại Tinder để có một buổi hẹn hoàn hảo nhất cùng “người ấy” khi hai bạn quyết định chọn cách hẹn hò độc đáo bằng video Face-to-Face cho buổi gặp đầu tiên.
Xem phiên bản di động