Tính an toàn và hiệu quả trên thực nghiệm vắc xin Covid-19 COVIVAC

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Vắc xin COVIVAC là vắc xin phòng bệnh Covid-19 do Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế sản xuất.

Chiều 20/1, thêm 4 người nhập cảnh mắc mới Covid-19 đã được cách ly Cơ chế hoạt động của vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Thành lập hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu Bệnh nhân mắc Covid-19 cao tuổi, nhiều bệnh nền ở Đà Nẵng trở nặng

Các chuyên gia cho biết, COVIVAC được phát triển trên dây chuyền sản xuất vắcxin cúm và IVAC đã nghiên cứu thành công vắc xin cúm đại dịch theo công nghệ này (AH1N1/09, A/H5N1, A/H7N9).

Với cơ sở sở vật chất hoàn thiện, đồng bộ, quy mô sản xuất vắc xin này với 6 triệu liều/năm có thể mở rộng quy mô lên 30 triệu liều/năm. Một mẻ sản xuất của Viện vào khoảng 500.000 - 100.000 liều…

Tính an toàn và hiệu quả trên thực nghiệm vắc xin Covid-19 COVIVAC
Tính an toàn và hiệu quả trên thực nghiệm vắc xin Covid-19 COVIVAC

Đặc biệt, nếu như vắc xin của nhiều nước, chẳng hạn như của Pfizer/BioNTech cần bảo quản ở -70 độ C và có thời hạn sử dụng 5 ngày nếu để ở tủ lạnh thông thường thì vắcxin COVIVAC với ưu điểm, giữ ở nhiệt độ từ 2-8 độ C.

COVIVAC là vắc xin thứ hai do Việt Nam nghiên cứu và phát triển với công nghệ sản xuất tương tự cúm mùa do Việt Nam làm chủ và được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

Giai đoạn tiền lâm sàng đã chứng minh vắc xin COVIVAC có nhiều ưu điểm như tính sinh miễn dịch cao, phù hợp với cơ sở vật chất của các cơ sở tiêm chủng tại Việt Nam cũng như phù hợp với biến chủng của virus SARS-CoV-2.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động