Tỉnh Bình Dương chỉ đạo các ban ngành thực hiện nghiêm phòng chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản chỉ đạo các ban ngành, địa phương thực hiện theo Thông báo của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.
tinh binh duong chi dao cac ban nganh thuc hien nghiem phong chong dich covid 19
UBND tỉnh Bình Dương quán triệt các ban ngành, địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; Cần lưu ý các đối tượng đến hoặc trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong thời gian từ ngày 14/7/2020 để theo dõi sức khỏe, khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; Tiếp tục có biện pháp phù hợp hỗ trợ các nhà đầu tư nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian ngắn để xử lý công vụ, đàm phán, ký kết hợp đồng, hoạt động đầu tư thương mại; Công bố quy trình, thủ tục và thực hiện công khai minh bạch việc hỗ trợ các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao được nhập cảnh làm việc, khảo sát cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, quyết không để dịch bệnh trở lại; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến từng người dân những nội dung cụ thể, thiết thực, hình thức phù hợp, hiệu quả để mọi người luôn nêu cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong người dân, doanh nghiệp nhằm thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sở Y tế phải chủ động phối hợp với các ngành liên quan duy trì nhóm phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả; Tổ chức ứng trực mức 100% bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra, tuyệt đối không để dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Sở Y tế đảm bảo sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế được cung ứng đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch; Chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác điều tra, giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời các yếu tố nguy cơ, ca bệnh, ổ dịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp xây dựng phương án phòng, chống dịch và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn bảo đảm an toàn cho tất cả học sinh, học viên, giáo viên và cán bộ làm công tác thi.

Riêng Công an tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn; Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép đến làm việc, lưu trú tại địa phương, lưu ý tại các công trường, xí nghiệp, nơi học tập, khách sạn, nhà nghỉ...; Lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép lưu trú tại địa phương, cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Về Ban Quản lý tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của các Bộ ngành Trung ương, thường xuyên tổ chức vệ sinh các bề mặt (thang máy, tay vịn cầu thang, tay khóa cửa,...), chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực tập trung đông người, sảnh chờ thang máy... yêu cầu mọi người ra vào tòa nhà phải đeo khẩu trang, hạn chế tối đa người bên ngoài tòa nhà đi lên các tầng gặp lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức trong trụ sở làm việc, trừ trường hợp có ý kiến của cấp có thẩm quyền.

VĂN QUÂN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

che do thai san khi bi gian doan dong bhxh do dich covid 19

Chế độ thai sản khi bị gián đoạn đóng BHXH do dịch Covid-19

TTTĐ - Chị Nguyễn Thu Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hỏi: “Tôi đóng BHXH từ tháng 6/2019, đến tháng 7/2020 muốn xin nghỉ việc. Hiện tại tôi đang có thai và dự kiến sinh con vào tháng 1/2021. Từ tháng 4 - 6/2020, công ty tôi tạm ngưng đóng BHXH và cho nhân viên nghỉ không lương do dịch Covid-19. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thai sản không?
the bhyt tuyen huyen co duoc kham chua benh vuot tuyen

Thẻ BHYT tuyến huyện có được khám chữa bệnh vượt tuyến?

TTTĐ - Luật Bảo hiểm ý tế (BHYT) quy định rõ, người tham gia BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh với mức hưởng như khi khám, chữa bệnh đúng tuyến.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.
diem mat giang ho mang thich rao giang dao duc

Điểm mặt “giang hồ mạng” thích rao giảng đạo đức

TTTĐ - Ăn theo thời đại công nghệ 4.0, các yêng hùng bàn phím thích chia sẻ những clip hoặc livestream (phát trực tiếp), đem lại sự tò mò, hiếu kỳ cho người xem. Trong số các “giang hồ mạng” có không ít kẻ vi phạm pháp luật, khác xa với những lời rao giảng hay hành động nghĩa hiệp thường được livestream của mình.
Xem phiên bản di động