Thứ hai 26/02/2024 00:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tỉnh đoàn Bình Thuận phát động cuộc thi "Trợ lý ảo cùng Olympic Tiếng Anh"

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Cuộc thi "Trợ lý ảo cùng Olympic Tiếng Anh dành cho đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận lần thứ I năm 2023” diễn ra từ ngày 5/9 đến 9/10 với mỗi tuần một chủ đề khác nhau.

Bình Thuận: Tuổi trẻ chung tay gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa trong kỷ nguyên sốTuổi trẻ Bình Thuận ra quân tham gia xây dựng đô thị văn minh
Tỉnh đoàn Bình Thuận phát động cuộc thi
Cuộc thi "Trợ lý ảo cùng Olympic Tiếng Anh dành cho đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận lần thứ I năm 2023” không chỉ là một sân chơi giáo dục, mà còn là cầu nối giữa công nghệ và tương lai

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ enviva tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Trợ lý ảo cùng Olympic Tiếng Anh dành cho đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận, lần thứ I năm 2023”.

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi giáo dục, mà còn là cầu nối giữa công nghệ và tương lai. Đây còn là cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận thể hiện khả năng của mình trong phát triển kỹ năng tiếng Anh, đồng thời làm quen với công nghệ AI, công nghệ của tương lai.

Đồng chí Trần Thị Hoà Xuân - Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Trần Thị Hoà Xuân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hoà Xuân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận nhấn mạnh, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và nâng cao năng lực Tiếng Anh là nhiệm vụ khó, đòi hỏi cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, sâu sát, sự quyết tâm cao, năng động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, khơi dậy khát vọng đổi mới, sáng tạo, nâng cao trình độ của thế hệ trẻ.

Qua đó, thực hiện có hiệu quả 13 chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Thuận lần thứ 13 nhiệm kỳ 2022 - 2027, gắn với nhiệm vụ chuyển đổi số để phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.

“Thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ khoa học công nghệ và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai, thông qua cuộc thi, mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên có thể hiểu và nắm bắt được tổng quan về ngành công nghệ AI, thực chiến cùng AI, bên cạnh đó sẽ nâng cao năng lực ngoại ngữ trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay”, đồng chí Trần Thị Hoà Xuân nhấn mạnh.

ồng chí Lê Ngọc Duy - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Phan Thiết cho biết, cuộc thi rất ý nghĩa và thiết thực trong thời kỳ công nghệ số và hội nhập quốc tế.
Đồng chí Lê Ngọc Duy - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Phan Thiết cho biết, cuộc thi rất ý nghĩa và thiết thực trong thời kỳ công nghệ số và hội nhập quốc tế

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Duy - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Phan Thiết cho biết, Cuộc thi Trợ lý ảo cùng Olympic Tiếng Anh dành cho đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh Bình Thuận là một cuộc thi rất ý nghĩa và thiết thực trong thời kỳ công nghệ số và hội nhập quốc tế. Cuộc thi không chỉ giúp rèn luyện tiếng Anh một cách sáng tạo và hiệu quả, mà còn tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên làm quen với ứng dụng trí tuệ nhân tạo - một phần không thể thiếu trong tương lai.

Sau lễ phát động, các bạn đoàn viên thanh niên tại các điểm cầu đã tham gia khởi động tuần 1, thử sức với 30 câu hỏi trắc nghiệm trong 30 phút về chủ đề "Ứng dụng AI trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ" và dự đoán số người trả lời đúng cao nhất.

Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ TP HCM xung kích mang kiến thức mới ra biển đảo

Tuổi trẻ TP HCM xung kích mang kiến thức mới ra biển đảo

TTTĐ - 10 sinh viên ưu tú của trường Đại học Sư phạm TP HCM đã sẵn sàng hành trang lên đường đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ thực tập sư phạm. Hoạt động vừa để rèn luyện chuyên môn, vừa giúp thanh thiếu nhi tại các khu vực khó khăn trên địa bàn TP HCM được tiếp cận với các phương thức giáo dục hiện đại.
Thường trực Tỉnh đoàn Bình Dương thăm, chúc mừng các chức sắc tôn giáo

Thường trực Tỉnh đoàn Bình Dương thăm, chúc mừng các chức sắc tôn giáo

TTTĐ - Ngày 22/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương do chị Trần Thị Diễm Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chùa Long Hưng và Bốn Bang người Hoa.