Tỉnh Đồng Tháp có thêm thành phố Hồng Ngự

Xã hội -

TTTĐ - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành nghị quyết thành lập TP Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp theo đề nghị của Chính phủ. Hồng Ngự là TP thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Chủ động, sáng tạo giúp người lao động hưởng các chính sách hỗ trợ và tìm kiếm việc làm Huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp): Khánh thành trường Tiểu học chuẩn quốc gia Long Khánh 3A BHXH tỉnh Đồng Tháp đảm bảo quyền lợi cho người dân, người lao động và doanh nghiệp Đồng Tháp lần đầu có nữ Phó Giám đốc công an

Ngày 18/9, tiếp tục chương trình làm việc phiên họp 48, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thành lập phường An Bình A, phường An Bình B thuộc thị xã Hồng Ngự và thành lập TP Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, phường An Bình A thuộc thị xã Hồng Ngự được thành lập trên cơ sở toàn bộ 27,03km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 14.379 người của xã An Bình A.

Phường An Bình B thuộc thị xã Hồng Ngự được thành lập trên cơ sở toàn bộ 19,08km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 7.352 người của xã An Bình B.

Còn TP Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự.

Sau khi thành lập, TP Hồng Ngự có 7 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 5 phường: An Bình A, An Bình B, An Lạc , An Lộc , An Thạnh và 2 xã: Bình Thạnh, Tân Hội.

Từ đó, tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 9 huyện và 3 thành phố; 143 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 115 xã, 19 phường và 9 thị trấn.

Việc thành lập TP Hồng Ngự phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050; Chương trình phát triển đô thị thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đến năm 2030, là tâm nguyện của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Video: Bờ biển Cửa Đại sạt lở kinh hoàng sau lũ

Video: Bờ biển Cửa Đại sạt lở kinh hoàng sau lũ

TTTĐ - Nhiều ki-lô-mét bờ biển Cửa Đại (TP Hội An) tiếp tục bị sóng lớn đánh trôi ra biển, gây sạt lở chưa từng thấy. Hiện chính quyền địa phương đang huy động lực lượng làm bao cát để ngăn sạt lở tiếp diễn.
Tin khác
[Xem thêm]
Thông tin bão số 8 sắp vào biển Đông mạnh tới cấp 17 là giả mạo

Thông tin bão số 8 sắp vào biển Đông mạnh tới cấp 17 là giả mạo

TTTĐ - Từ hôm qua (19/10), trên một số Facbook, fanpage có đưa tin về việc cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo bão số 8 có khả năng mạnh lên tới cấp 17 (cấp siêu bão) và đổ bộ vào Trung Bộ, thông tin này là hoàn toàn sai vì đến thời điểm này cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng như các nước khác không có dự báo như vậy.
Nữ cán bộ "nặng lòng" với bệnh nhân tâm thần

Nữ cán bộ "nặng lòng" với bệnh nhân tâm thần

TTTĐ - Chăm sóc cho người bệnh bình thường vốn đã vất vả thì việc chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân tâm thần còn khó khăn gấp bội phần. Ấy thế mà bền bỉ 16 năm nay, chị Chu Thị Minh Phương - cán bộ chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần số 2 Hà Nội vẫn luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình bằng phương châm lương y như “từ mẫu”.
Xem phiên bản di động