×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Đó là thông điệp của buổi Workshop Safe Chill do Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức. Thông qua buổi trao đổi này, ban tổ chức mong muốn cung cấp những kiến thức, câu chuyện về an toàn tình dục và những giải pháp khắc phục thực trạng tình dục không an toàn cho toàn giới trẻ.

Bài liên quan

Safe Chill: safe sex-save lives là một dự án được thực hiện bởi các sinh viên năm hai khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Safe Chill cung cấp những kiến thức, câu chuyện về an toàn tình dục và những giải pháp khắc phục thực trạng tình dục không an toàn cho toàn giới trẻ. Sau gần hai tháng hoạt động, dự án Safe Chill đã đạt được những kết quả khá tích cực. Fanpage của Safe Chill đạt hơn 6000 lượt yêu thích, và theo dõi từ các bạn trẻ ở khắp nơi trên cả nước.

Với những ý nghĩa của dự án mang lại cho giới trẻ, ban tổ chức Safe Chill đã tổ chức buổi Workshop với sự diễn thuyết của Tiến sĩ Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội) để giúp những bạn trẻ có thêm những kinh nghiệm bổ ích và cởi mở hơn về vấn đề luôn được coi là nhạy cảm trong xã hội. Buổi Workshop diễn ra thành công và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội)

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội)

Trong khuôn khổ buổi trao đổi này, Tiến sĩ Khuất Thu Hồng nhận định rằng mọi người còn đang ngại ngùng khi nhắc đến vấn đề tình dục trước hôn nhân, vì vậy một buổi talkshow về an toàn tình dục do chính các bạn trẻ tổ chức là một tín hiệu đáng mừng. Khi nhận được các câu hỏi như: “Nếu chưa muốn quan hệ tình dục thì phải từ chối như thế nào?”, TS Khuất Thu Hồng khẳng định trong bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự đồng thuận, tôn trọng lẫn nhau, vì vậy nếu chưa muốn quan hệ, các bạn trẻ cần phải thành thật với đối phương của mình.

Tại buổi trao đổi, khán giả không chỉ được đặt câu hỏi, tự do đưa quan điểm của mình, mà họ còn được tham gia những trò chơi vui vẻ do ban tổ chức Safe Chill tổ chức như: bịt mắt đeo bao cao su cho dưa chuột, vẽ tranh đoán các tư thế làm tình. Buổi Workshop kết thúc bằng những tiếng cười, cùng tràng vỗ tay từ những người tham dự.

Workshop đã giúp cho dự án Safe Chill đến gần hơn tới các bạn trẻ, và thực hiện được thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm: “Tình dục an toàn - cứu ngàn mạng sống”.

NAM TRANG
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...