×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tình hình thời tiết cả nước trong ngày Khai giảng 5/9

Môi trường | Thứ tư, 04/09/2019 16:23 (GMT+7)
Tình hình thời tiết cả nước trong ngày Khai giảng 5/9

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc bộ sẽ nắng ráo trong ngày Khai giảng 5/9

TTTĐ – Những ngày gần đây, thời tiết diễn biến khá phức tạp do xuất hiện hai đợt áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông. Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia) thời tiết trong ngày khai giảng mưa vừa đến mưa to.

Bài liên quan

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết: Trong ngày 5/9, cơn áp thấp nhiệt đới trong đất liền đã đi ra ngoài biển, tuy nhiên vẫn gây mưa lớn cho khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ. Chính vì vậy ngày khai giảng thời tiết ở khu vực Trung bộ (Nghệ An – Quảng Ngãi) Tây Nguyên và Nam nộ tiếp tục có mưa vừa và mưa to. Khu vực Nam Trung bộ (Bình Định – Bình Thuận) sẽ có mưa gián đoạn và lượng mưa không lớn, khu vực Bắc bộ nắng ráo.

Thời tiết Khu vực Hà Nội từ ngày 4 - 8/9 có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 9 - 12/9 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết phía Tây Bắc bộ từ ngày 4 - 8/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Từ ngày 9 - 12/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Phía Đông Bắc bộ, từ ngày 4 - 8/9 có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 9 - 12/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày 4/9 có mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 5 - 12/9 có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 5 phía Bắc có mưa rải rác, phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 4/9, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 5 - 12/9 có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc ngày 5 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Khu vực Tây nguyên, ngày 4/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 5 - 12/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Khu vực Nam bộ, ngày 4/9, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 5 - 12/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

THANH TÙNG
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thanh Hoá: Rừng xanh không ngừng 'chảy máu'
TTTĐ - Hàng chục cây gỗ lớn trong cánh rừng tự nhiên nằm sâu bên trong khu vực thác Trai Gái tại xã Xuân Lẹ bị lâm tặc đốn hạ. Nhiều cây...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Dịch chuyển để “hài hòa” lợi ích
TTTĐ - Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bên cạnh những tác động tích cực đến việc phát triển xây dựng các thành phố cũng sẽ kéo...