×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tình hình thời tiết cả nước từ ngày 7-13/9

Môi trường | Thứ bẩy, 07/09/2019 19:46 (GMT+7)
Tình hình thời tiết cả nước từ ngày 7-13/9

Thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày 7-13/9 ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-35 độ, có nơi trên 35 độ.

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa có thông báo nhận định tình hình khí tượng thủy văn trên phạm vi cả nước từ ngày 7-13/9. Theo đó, trong tuần tới, cả ba miền đều có mưa rào vài nơi, khu vực vùng núi đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Bài liên quan

Khu vực Bắc bộ, từ ngày 7-8/9, có mưa rào vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ. Khu vực đồng bằng và trung du 33-35 độ, có nơi trên 35 độ. Từ đêm 8-12/9, có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-31 độ; ngày 13/9 mưa giảm dần, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong tuần, trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ từ 1,0m-2,0 m. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, đăc biệt tại các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La.

Khu vực Trung bộ, từ ngày 7-11/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-35 độ có nơi trên 35 độ. Từ ngày 12-13/9, có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong 1-2 ngày đầu tuần, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh xuống dần. Trong tuần tới mực nước trên các sông khác ở Trung bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày 7-13/9, có mưa rào và dông rải rác (Mưa tập trung vào chiều và tối), nền nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 29-31 độ, Nam bộ 30-33 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong tuần tới trên các sông nhỏ ở khu vực Tây Nguyên có dao động nhỏ và lũ nhỏ.

Từ ngày 9-10/9, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long lên nhanh, đến ngày 13/9 mực nước cao nhất ngày trên sông Tiền tại Tân Châu có khả năng lên mức 3,2m, sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 2,75m.

Đối với thời tiết biển, hiện chưa có dấu hiệu của xoáy thuận nhiệt đới hoặc các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông trong tuần tới. Trên các vùng biển phía nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) gió mùa Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Khu vực Hà Nội, từ ngày 7-8/9, ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-35 độ, có nơi trên 35 độ. Từ đêm 8-12/9 có mưa rào và rải rác có dông, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-31 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 13/9 không mưa.

THANH TÙNG
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thanh Hoá: Rừng xanh không ngừng 'chảy máu'
TTTĐ - Hàng chục cây gỗ lớn trong cánh rừng tự nhiên nằm sâu bên trong khu vực thác Trai Gái tại xã Xuân Lẹ bị lâm tặc đốn hạ. Nhiều cây...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Dịch chuyển để “hài hòa” lợi ích
TTTĐ - Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bên cạnh những tác động tích cực đến việc phát triển xây dựng các thành phố cũng sẽ kéo...