Tình hình thời tiết các vùng trên cả nước trong tuần

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin về tình hình thời tiết cả nước trong tuần tới, từ đêm 10 - 16/4. Theo đó, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng.

Gia Lai: Cảnh giác với hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền trên cả nước Hà Nội mưa phùn và sương mù, nhiệt độ thấp nhất 22 độ C Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 10-11/4: Phía Tây Bắc Bộ ít mưa; phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, chiều không mưa.

Từ ngày 12-13/4: Ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 13-16/4: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lũ, lũ quét, sạt lở đất: Mực nước sông suối khu vực Bắc Bộ có xu thế biến đổi chậm.

Tình hình thời tiết các vùng trên cả nước trong tuần
Ảnh minh họa

Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 10-16/4: Ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng Bắc Trung Bộ ngày 15-16/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ, các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 10-16/4: Ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên theo triều. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần và có khả năng đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tuần.

Thời tiết biển

Từ ngày 10 đến ngày 11/4, trên khu vực Bắc Biển Đông độ cao sóng dao động 2,0-3,0m, có lúc trên 3,0m, biển động; khu vực Giữa Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) và khu vực biển Bình Thuận - Cà Mau độ cao sóng dao động 1,5-2,5m, biển động nhẹ.

Từ ngày 12/4-16/4, độ cao sóng trên các khu vực biển có xu hướng giảm, phổ biến dưới 2,0m.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 10-11/4: Đêm và sáng có mưa nhỏ; chiều không mưa.

Từ ngày 12-13/4: Ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ.

Từ đêm 13-16/4: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Miền núi Bắc Bộ: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Miền núi Bắc Bộ: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 29/4, vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có nơi trên 120 mm/24 giờ.
Quy định rõ trách nhiệm của các địa phương trong tác cấp phép, quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Quy định rõ trách nhiệm của các địa phương trong tác cấp phép, quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

TTTĐ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam Lại Hồng Thanh cho biết vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị định trong đó quy định rõ trách nhiệm của các địa phương trong tác cấp phép, quản lý hoạt động khai thác khoáng sản, trong đó có cát sỏi lòng sông.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to và dông

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to và dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, chiều 28 đến ngày 29/4, vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có nơi trên 120 mm/24 giờ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Xem phiên bản di động