Tình hình thời tiết các vùng trên cả nước từ nay đến ngày 23/7

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa có bản tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước từ nay đến ngày 23/7. Thời tiết Hà Nội ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa, riêng chiều tối và đêm ngày 18/7 có mưa dông cục bộ.

Nhiều vùng biển có mưa dông kèm thời tiết nguy hiểm Thời tiết các vùng trên cả nước trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão Từ ngày 5-13/7, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Khu vực Bắc Bộ

Ngày 17/7, ngày trời nắng, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 18 - 21/7, có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều và đêm). Từ ngày 22/7, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên các sông suối thượng lưu khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 3 - 5m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông thượng lưu khu vực Bắc Bộ có khả năng đạt mức BĐ1 - BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ.

Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 17 - 23/7, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên từ ngày 20/7 có nắng nóng diện rộng; Chiều tối và tối có mưa dông cục bộ. Riêng từ ngày 17 - 18/7 ở phía Nam có mưa dông rải rác.

Tình hình thời tiết các vùng trên cả nước từ nay đến ngày 23/7
Tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Từ ngày 22/7 ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước thượng nguồn các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và Bình Thuận có dao động, hạ lưu và các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm và theo xu thế xuống dần. Tình trạng hạn hán, thiếu nước cục bộ, ngoài vùng cấp nước của công trình thủy lợi tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Ninh Thuận.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 17 - 23/7, chiều tối và tối có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối có khả năng xuất hiện lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt vùng trũng thấp ven sông tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long xuống theo triều.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 17 - 18/7, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa, riêng chiều tối và đêm ngày 18/7 có mưa dông cục bộ.

Từ ngày 19 - 21/7: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều và đêm). Từ ngày 22/7: Có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát huy năng lực, đóng góp của phụ nữ với công tác phòng chống thiên tai

Phát huy năng lực, đóng góp của phụ nữ với công tác phòng chống thiên tai

TTTĐ - Tối 19/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục Phòng chống thiên tai (PCTT), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Hơn 500.000 người sẽ được hưởng lợi

Hơn 500.000 người sẽ được hưởng lợi

TTTĐ - Ngày 15/10, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đã tổ chức Lễ khởi động dự án 30 triệu USD về thích ứng với biến đổi khí hậu do Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) tài trợ, nhằm tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ đối với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu.
Tin khác
[Xem thêm]
Coca-Cola Việt Nam đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

TTTĐ - Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Quảng Ninh: Gió giật cấp 7, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân qua cầu Bãi Cháy

Quảng Ninh: Gió giật cấp 7, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân qua cầu Bãi Cháy

TTTĐ - Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua cầu Bãi Cháy trước cơn bão số 8, Sở GT-VT tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đơn vị quản lý cầu phà tạm cấm xe máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu. Đồng thời lực lượng chức năng hỗ trợ cho người dân di chuyển qua cầu Bãi Cháy an toàn.
Xem phiên bản di động