Thứ ba 03/10/2023 01:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Tình hình trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi vào lớp 10 được đảm bảo an toàn

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay (10/6), thí sinh Hà Nội chính thức bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023 - 2024 với môn thi Ngữ văn. Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã chủ động ứng trực 100% quân số nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội được an toàn, không có thí sinh bị lỡ dở kỳ thi vì lý do giao thông.

Nghiêm cấm cán bộ, đảng viên can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông Hà Nội tổ chức lại giao thông khu vực nút giao cầu Định Công từ ngày 3/6 Tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh "xanh hóa" xe buýt Phương án tổ chức lại giao thông tại các nút giao thường xuyên ùn tắc

Không có thí sinh bị lở dở kỳ thi vì lý do giao thông

Theo đó, tính đến 7h30 ngày 10/6, tình hình trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội được bảo đảm, không có thí sinh bị lỡ dở kỳ thi vì lý do giao thông.

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết: Là một trong số những địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất cả nước, thành phố Hà Nội đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, quyết tâm tổ chức kỳ thi bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Cùng với các đơn vị chức năng, Công an thành phố Hà Nội đã chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho 2 kỳ thi sắp diễn ra.

Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền các cấp thực hiện các biện pháp bảo đảm nghiêm túc, trung thực, công bằng, hiệu quả, thuận lợi cho kỳ thi. Trước ngày thi đầu tiên (10/6), đơn vị đã chủ động công tác nắm tình hình địa bàn, tổ chức ứng trực và phân luồng giao thông để không làm ảnh hưởng đến thí sinh dự thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 6h ngày 10/6, các tổ Cảnh sát giao thông vừa làm nhiệm vụ phân luồng trên đường phố, vừa tổ chức hỗ trợ thí sinh tại những điểm có nguy cơ ùn tắc, xảy ra ngập lụt khi thời tiết xấu.

Tình hình trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi vào lớp 10 được đảm bảo an toàn
Lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp sức cho các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi

Đại úy Phạm Ngọc Thanh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Đội Cảnh sát giao thông số 4, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã chọn điểm thi Trường THCS Lương Yên nằm trong ngõ nhỏ, phố nhỏ để triển khai hỗ trợ thí sinh và phân luồng giao thông. Trong sáng nay, điểm thi này không có thí sinh đến muộn, tình hình trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường được bảo đảm.

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, vào cuối tuần, lượng xe du lịch xuất hiện đông vào sáng sớm, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động tuần tra trên các tuyến phố và phối hợp cùng công an, Thanh tra Giao thông quận Hoàn Kiếm ứng trực tại các điểm thi.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Ninh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà bị hỏng xe, lạc đường...

Trong những ngày thi tiếp theo, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông khu vực xung quanh và tại các địa điểm thi, các nút giao thông hay ùn tắc trong giờ cao điểm, các tuyến đường đang thi công, giải quyết nhanh các điểm ùn tắc trên các tuyến đường, khu vực thi, tổ chức giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và giám thị đến đúng giờ thi; Bố trí xe ô tô cảnh sát dẫn đường cho công tác vận chuyển đề thi trong trường hợp khẩn cấp khi được yêu cầu.

Đại tá Trần Đình Nghĩa khẳng định, để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, Phòng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Cùng với đó, trong thời gian diễn ra kỳ thi, thông qua hệ thống camera giám sát tại Trung tâm Chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông có thể nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố như ùn tắc hay tai nạn giao thông để kịp thời xử lý.

Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cũng cho biết, đơn vị đã chủ động có kế hoạch phân công cán bộ bảo vệ 24/24 giờ tại phòng chứa đề thi, bài thi trong suốt thời gian lưu giữ tại điểm thi, áp tải vận chuyển bài thi từ các điểm thi về Ban phách theo đề nghị của Hội đồng thi; Phối hợp với Trưởng điểm thi tổ chức bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi; Xác minh giải quyết các trường hợp thí sinh thi hộ, thi kèm, sử dụng thiết bị công nghệ cao...

Đảm bảo an toàn cho 2 kỳ thi

Tháng 6/2023, trên địa bàn Hà Nội diễn ra 2 kỳ thi quan trọng, gồm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và tốt nghiệp THPT năm 2023. Cả 2 đợt dự kiến có hơn 200.000 thí sinh tham dự (tăng gần 20.000 thí sinh so với năm học 2022 - 2023).

Nhằm đảm bảo an toàn cho các kỳ thi, Công an thành phố đã có công văn gửi Công an quận, huyện, thị xã về việc phân công lực lượng bảo vệ các khâu: Ra đề và in sao đề thi, áp tải vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, làm phách, chấm thi.

Theo kế hoạch, Công an quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống cháy, nổ tại các địa điểm thi trên địa bàn; Chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp/Giáo dục thường xuyên nắm tình hình công tác tổ chức các kỳ thi.

Tình hình trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi vào lớp 10 được đảm bảo an toàn
Tình hình trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội được bảo đảm, không có thí sinh bị lỡ dở kỳ thi vì lý do giao thông

Công an thành phố cũng xây dựng kế hoạch và phương án bảo vệ kỳ thi báo cáo UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Đơn vị phân công cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi đủ quân số, đúng quy chế thi theo đề nghị của trưởng điểm thi; Phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; Lắp đặt camera giám sát phòng bảo quản đề thi, bài thi; Bố trí tủ chứa đề thi, bài thi đảm bảo an ninh, an toàn.

Công an thành phố phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật như gây rối trật tự công cộng, cướp đề thi, bài thi, đe dọa, hành hung giám thị, thí sinh, cán bộ phục vụ thi và người nhà của thí sinh; Tăng cường công tác quản lý các cơ sở lưu trú, ăn uống xung quanh các điểm thi.

Phòng Cảnh sát Giao thông đã phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông khu vực xung quanh và tại các địa điểm thi, các nút giao thông hay ùn tắc trong giờ cao điểm, các tuyến đường đang thi công; Giải quyết nhanh các điểm ùn tắc trên các tuyến đường, khu vực thi, tổ chức giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và giám thị đến đúng giờ thi...

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Lắp đặt 100% công tơ điện tử cho 2,8 triệu khách hàng

Hà Nội: Lắp đặt 100% công tơ điện tử cho 2,8 triệu khách hàng

TTTĐ - Với việc ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho hơn 2,8 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
Từng bước "xanh hóa" giao thông đô thị

Từng bước "xanh hóa" giao thông đô thị

TTTĐ - Trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, những chiếc xe đạp hiện đại sơn một màu xanh đồng nhất, được cho thuê dễ dàng qua phần mềm, giá thành rẻ đang thu hút rất đông người dân và du khách tham gia trải nghiệm.
Xem phiên bản di động