Thứ tư 05/10/2022 19:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tỉnh Hòa Bình ủng hộ trên 70 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào Thủ đô

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 13/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận trên 70 tấn hàng hóa gồm gạo và các nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình.

Hòa Bình: Bị truy nã về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý” vẫn tiếp tục đi buôn “hàng cấm” Hòa Bình thi công dự án nhà ở của Trung Nguyên tại Thành phố Cà phê

Tại lễ tiếp nhận, đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình cho biết, những ngày qua Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức kêu gọi ủng hộ từ Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, các nhà hảo tâm để kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các tỉnh: Bình Dương, TP HCM và những tỉnh đang bị sức ép từ dịch bệnh.

Trong ngày 1/8 vừa qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình đã làm lễ ra quân ủng hộ trên 300 tấn hàng hóa cho TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình

"Hà Nội là trái tim của cả nước, hàng ngày cũng đang xuất hiện nhiều ca nhiễm mới. Đứng trước khó khăn của Nhân dân Thủ đô, bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã không đứng ngoài cuộc, người có rau ủng hộ rau, có bí ủng hộ bí, có gạo ủng hộ gạo để Thủ đô vượt qua khó khăn", Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình cho biết và mong muốn, thông qua Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, những đóng góp nhỏ bé này sẽ được gửi tới lao động nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn... trên địa bàn Thủ đô.

Phấn khởi trước sự gắn bó, sẻ chia của bà con Nhân dân tỉnh Hòa Bình với Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho rằng, việc làm này thể hiện rất rõ tinh thần "Hà Nội vì cả nước và cả nước vì Hà Nội".

Đồng chí khẳng định, Ủy ban MTTQ thành phố sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô để nhanh chóng vận chuyển gạo và các nhu yếu phẩm tới tận tay người dân nghèo, người đang gặp khó khăn trong xã hội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận hàng hóa ủng hộ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận 70 tấn hàng hóa ủng hộ của bà con Nhân dân tỉnh Hòa Bình

Chia sẻ về tình hình chống dịch của TP Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương cho biết, Hà Nội đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là hệ thống chính trị ở cơ sở. Người dân cũng đang thực hiện rất tốt quy định 5K cũng như phong trào tự quản để xây dựng “vùng xanh” an toàn với Covid-19… Hiện, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đang tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ người lao động nghèo, người khó khăn, người yếu thế.

Ngoài đối tượng chính sách được thụ hưởng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, hiện nay thành phố đã quyết định bổ sung thêm 12 nhóm đối tượng chưa được thụ hưởng từ Nghị quyết này; đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, không ai không được trợ giúp...

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) (4/10/1961 - 4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022), Bộ Công an và các đơn vị trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những cống hiến của lực lượng PCCC&CNCH; Tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy…
Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

TTTĐ - Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 diễn ra từ ngày 30/9 - 2/10/2022 đã thành công tốt đẹp. Giải đấu có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ khối đại học, cao đẳng, trung cấp và THPT trên toàn địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
Hải Phòng: Kiên quyết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

Hải Phòng: Kiên quyết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu huyện Cát Hải kiểm tra, thiết lập hồ sơ và ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với các cơ sở nuôi trồng thủy sản không đúng quy định. Trường hợp các cơ sở không chấp hành Quyết định xử phạt thì sẽ hoàn thiện hồ sơ và tổ chức cưỡng chế trong tháng 12/2022.
TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TTTĐ - Với mục tiêu đề ra “sáng tạo, tương tác cao”, TP Thủ Đức đang nỗ lực phấn đấu từng bước “thay da đổi thịt”. Tuy nhiên, bên cạnh đô thị ngày một đổi mới, nhiều tuyến đường nơi đây đã xuống cấp nghiêm trọng, kéo dài nhiều năm, khiến đời sống, kinh doanh của người dân vô cùng khó khăn, việc lưu thông nguy hiểm.
Xem phiên bản di động