"Tình nguyện đặc biệt" tại trạm xét nghiệm nhanh Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với phương châm "chống dịch như chống giặc", 20 đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai xung kích tham gia hỗ trợ lực lượng y tế tại trạm xét nghiệm dã chiến đóng tại trường Mẫu giáo Tương Mai. Cùng với các lực lượng chức năng, các chiến sĩ áo xanh sẵn sàng xung kích trên tuyến đầu chống dịch.

tinh nguyen dac biet tai tram xet nghiem nhanh covid 19

Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai hỗ trợ lực lượng y tế tại trạm xét nghiệm nhanh dã chiến

Bài liên quan

Dự kiến 500 người sẽ được test nhanh Covid-19 trong ngày 31/3

Người dân có thể sử dụng ứng dụng Hà Nội Smart City để đăng ký xét nghiệm nhanh Covid-19

Ngày 2/4, các điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được tổ chức tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ở quận Hoàng Mai trạm xét nghiệm dã chiến đóng tại trường Mẫu giáo Tương Mai (phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội). Trước đó, nhằm hỗ trợ lực lượng y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Quận đoàn Hoàng Mai đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện.

Chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết: “Với tinh thần xung kích tình nguyện, mỗi ngày sẽ có 20 đoàn viên, thanh niên làm các nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng y tế tại điểm xét nghiệm nhanh Covid-19. Thành viên trong đội sẽ có mặt tại các điểm xét nghiệm khác nhau theo kế hoạch của quận và thành phố”.

tinh nguyen dac biet tai tram xet nghiem nhanh covid 19
Thanh niên tình nguyện quận Hoàng Mai hỗ trợ người dân điền phiếu xét nghiệm nhanh Covid-19

Nhiệm vụ của thanh niên tình nguyện là cùng các chiến sĩ công an hỗ trợ vòng ngoài sắp xếp vị trí đứng chờ của người dân, giúp lực lượng y tế vòng trong nhập dữ liệu, hướng dẫn người dân viết phiếu.

Hết ca làm việc buổi sáng, thanh niên nguyện hỗ trợ công tác phun khử khuẩn đồ bảo hộ, các dụng cụ và địa điểm tổ chức xét nghiệm. Mọi việc được chuẩn bị chu đáo để buổi chiều đón người dân đến xét nghiệm.

Theo anh Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàng Mai, người trực tiếp tham gia tình nguyện tại trạm xét nghiệm nhanh Tương Mai, trước khi thực hiện nhiệm vụ, các thành viên trong đội đã được tập huấn kỹ càng.

“Chúng mình được các anh, chị ở Trung tâm Y tế quận trang bị kiến thức, kỹ năng để phòng chống Covid-19. Quá trình thực hiện nhiệm vụ chúng mình cũng được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Vì vậy, đoàn viên, thanh niên rất an tâm làm việc, phát huy sức trẻ để cùng các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, anh Kiên chia sẻ.

tinh nguyen dac biet tai tram xet nghiem nhanh covid 19
Hoạt động của thanh niên tình nguyện quận Hoàng Mai nhằm hỗ trợ lực lượng y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ xét nghiệm nhanh cho người dân

Từng tham gia nhiều chuyến đi tình nguyện như đến với những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa… nhưng với anh Kiên đây là hoạt động đặc biệt nhất. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Vì vậy, được góp phần nhỏ đẩy lùi dịch bệnh là niềm tự hào với anh Kiên.

Nguyễn Thị Nga, Bí thư Đoàn phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) cùng 10 đoàn viên, thanh niên khác trong phường cũng hoạt động năng nổ tại trạm xét nghiệm nhanh đặt tại trường Mẫu giáo Tương Mai.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trước khi đến địa điểm làm việc, Nga đã chủ động tuyên truyền, giải đáp để đoàn viên, thanh niên hiểu ý nghĩa của hoạt động cũng như việc đảm bảo an toàn. Vì vậy, nhiều đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện tham gia.

tinh nguyen dac biet tai tram xet nghiem nhanh covid 19
Thanh niên Hoàng Mai sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại các trạm xét nghiệm dã chiến khác nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh

Trong buổi sáng 2/4, 120 người đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Nga tâm sự: “Trước khi đến làm nhiệm vụ mình đã có niềm tin sẽ không ai bị mắc bệnh. Khi nghe kết quả mọi người đều bình an, mình cảm thấy rất vui như chính những người thân đi xét nghiệm. Với tinh thần tình nguyện, đoàn viên thanh niên sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ để cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”.

Theo chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai, trong 1 - 2 ngày tới trạm xét nghiệm nhanh dã chiến thứ hai của quận tại trường Tiểu học Hoàng Liệt sẽ được vận hành. Với khẩu hiệu, “Cùng nhau chống dịch - cùng nhau chiến thắng”, thanh niên Hoàng Mai sẽ tiếp tục đồng hành cùng lực lượng chức năng thực hiện tốt các nhiệm vụ, hỗ trợ nhân dân đến làm xét nghiệm nhanh Covid-19.

Cũng với tinh thần "đâu cần thanh niên có" đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người dân tại khu vực trạm xét nghiệm dã chiến của quận. Các tình nguyện viên hỗ trợ người dân đến xét nghiệm, thực hiện khai báo y tế… Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày.

Phương Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
Xem phiên bản di động