Tình nguyện khám bệnh, phát thuốc cho người dân

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ứng Hòa, Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Trung tâm Y tế huyện vừa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công, thân nhân người có công trên địa bàn.

tinh nguyen kham benh phat thuoc cho nguoi dan

Y, bác sĩ khám bệnh cho người dân

Bài liên quan

Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào khu vực Tây Nguyên

1.200 đồng bào dân tộc, miền núi được khám bệnh phát thuốc miễn phí

Hà Nội nghĩa tình nơi “mù sương”

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Ứng Hòa, hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), qua đó thể hiện lòng biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trong chương trình, các y, bác sĩ, đoàn viên, thanh niên đã tận tình khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Viên Nội, Quảng Phú Cầu, Hòa Nam và Hòa Phú, huyện Ứng Hòa.

tinh nguyen kham benh phat thuoc cho nguoi dan
Các y, bác sĩ tư vấn khám bệnh cho người dân

Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong hai ngày, 494 đối tượng chính sách gồm thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công đã được đoàn y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện thăm khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn.

Đồng thời, các y, bác sĩ, đoàn viên, thanh niên tư vấn kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Trong tháng 7, Huyện đoàn Ứng Hòa sẽ phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tại 12 xã trên địa bàn.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gop sac xanh cho vung ngoai thanh

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
Xem phiên bản di động