Tình nguyện trẻ ở các chốt trực phòng chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngay sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, các đoàn viên, thanh niện huyện Đông Anh đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện cùng với chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

tinh nguyen tre o cac chot truc phong chong dich covid 19

Đoàn viên, thanh niên huyện Đông Anh tình nguyện tham gia trực chốt giám sát y tế tại các xã

Bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư nhân Ngày hiến máu tình nguyện

Nữ sinh Dược tự tay làm kính chắn giọt bắn gửi tặng y, bác sĩ

Bài 5: Sinh viên tình nguyện lên đường chống dịch

Thanh niên Phúc Thọ hỗ trợ người dân khai báo y tế trực tuyến

Kêu gọi hỗ trợ suất ăn, chỗ nghỉ cho y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

1.000 kg rau bắp cải của thanh niên Hà Giang tặng khu cách ly Hà Nội

Theo đó, trong hai ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Đông Anh tích cực ra quân triển khai các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

tinh nguyen tre o cac chot truc phong chong dich covid 19

Cụ thể ngay từ 0h đêm ngày 1/4, các cơ sở đoàn tích cực, chủ động triển khai "Cụm dân cư an toàn" tham gia trực chốt giám sát y tế, kiểm tra thân nhiệt và theo dõi nhân dân khi ra vào tổ dân phố, khu dân cư.

tinh nguyen tre o cac chot truc phong chong dich covid 19
Đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện không kể ngày đêm

Với lòng quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 cùng với sự sáng tạo của tuổi trẻ, các cơ sở Đoàn đã triển khai hoàn thành hơn 1.000 chiếc mũ chống giọt bắn bằng những vật liệu hết sức giản đơn, dành tặng cán bộ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn. Phong trào này sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới.

Theo bạn Nguyễn Quyết Thắng, đoàn viên xã Mai Lâm, huyện Đông Anh: "Tôi đã chủ động gọi điện cho Xã đoàn và trưởng thôn nơi mình ở để tình nguyện đăng ký tham gia trực chốt. Công việc của tôi làm theo ca, đo thân nhiệt và nhắc nhở người dân ở trong nhà để giữ gìn cho bản thân, gia đình trước nguy cơ bị lây nhiễm dịch.

Được góp sức mình cùng cả nước phòng chống dịch là điều tôi mong muốn. Tôi sẽ kêu gọi mọi người, nhất là các bạn trẻ vào cuộc để góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch Covid-19".

Anh Nguyễn Đình Thi ở thôn Lộc Hà (Đông Anh) cũng chia sẻ: "Nghỉ việc ở nhà cũng rảnh rỗi nên mình tình nguyện đăng ký với thôn làm các công việc phòng chống dịch. Mình cùng những bạn trẻ tình nguyện khác chia nhau trực chốt để đảm báo phòng chống dịch nghiêm túc theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mong rằng, tất cả các địa phương đều chung sức đồng lòng, qua hai tuần cách ly xã hội, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi".

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
Xem phiên bản di động