Tính tiên phong gương mẫu là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển

MultiMedia -

TTTĐ - Sáng 18/10, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021), Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV với chủ đề "Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn".

Sự nêu gương của cán bộ, đảng viên là tấm gương có giá trị nhất để thanh niên phấn đấu, học tập Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, xây dựng huyện Mê Linh thành điểm sáng của Thủ đô Mong người có công tiếp tục nêu gương sáng cho thế hệ trẻ Đề cao trách nhiệm nêu gương, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên...

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội.

Để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19, buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp tới toàn bộ đảng viên và cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề sáng 18/10
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề sáng 18/10

Triển khai nội dung buổi sinh hoạt đến cán bộ, đảng viên, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết: Thực hiện chương trình công tác của Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức triển khai sinh hoạt với chuyên đề trên nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần của cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 và những năm tiếp theo.

Theo đồng chí Bí thư Chi bộ, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải đề cao và phát huy tốt vai trò nêu gương trước quần chúng, trước hết là nêu gương về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Người xem đây là một ưu thế sức mạnh to lớn của Đảng, bởi “một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống”, “Muốn hướng dẫn Nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”; Dẫn lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngày 15 tháng 9 năm 2021: “Chúng ta ai cũng biết, một gia đình muốn êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc thì cùng với sự dạy bảo, khuyên nhủ còn phải có khuôn phép, gia phong, nền nếp (nếp nhà)... Một làng, một xã, một dòng họ cũng có hương ước, quy ước, lệ làng; Một cơ quan, một công sở phải có nội quy; Một tổ chức, đoàn thể phải có quy chế, có điều lệ...".

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, phát biểu tại chương trình
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, phát biểu tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng đề nghị, mỗi cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần tự giác, tự nguyện thảo luận các ý kiến, để từ đó tạo nên bộ “quy chuẩn” riêng cho cán bộ, đảng viên cơ quan, làm thước đó hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

18 tham luận tại hội nghị đã khẳng định, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên là một điều kiện tiên quyết để xây dựng một tập thể đoàn kết và trách nhiệm của người đứng đầu có vai trò quan trọng trong việc tập hợp, phát huy năng lực của các thành viên trong cơ quan và các phòng, ban.

Các ý kiến cũng thống nhất đánh giá, thời gian qua tinh thần tiên phong, gương mẫu đã được nhiều cán bộ, đảng viên, phòng ban thể hiện rất tốt. Trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài, lượng thông tin tuyên truyền lớn song các phòng, ban đã tích cực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Nhiều loạt bài được đánh giá cao, các phong trào nâng cao chất lượng tin bài, tăng view, được hưởng ứng và mang lại kết quả tích cực bước đầu.

Tính tiên phong gương mẫu là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại chương trình

Tuy nhiên, để đạt được những kết quả tích cực hơn nữa, các đảng viên cần tự giác tu dưỡng rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn; Thực hiện tốt các nhiệm vụ làm kinh tế báo chí, phát hành. Các đảng viên cần thường xuyên quan tâm hỗ trợ, khích lệ quần chúng hoàn thành tốt các nhiệm vụ của bản thân và nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị; Luôn gương mẫu trong cuộc sống, luôn ý thức khiêm tốn, chân thành, cầu thị, tôn trọng đồng nghiệp, Nhân dân.

Các đảng viên cũng cần quán triệt sâu sắc tinh thần tập thể, đặt tập thể lên trên hết. Mỗi cán bộ, phải có hướng đi cho mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tránh “chân trong, chân ngoài”.

Nhấn mạnh vai trò tiên phong, gương mẫu của lãnh đạo các phòng, ban, đồng chí Ngô Vương Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cho rằng: Các đồng chí trưởng, phó phòng ban cần tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, từ đạo đức lối sống tới chuyên môn nghiệp vụ; Tiên phong gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ của cấp trên.

Đồng chí Ngô Vương Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại chương trình
Đồng chí Ngô Vương Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại chương trình

Dẫn chứng trong giai đoạn dịch bệnh, lãnh đạo các phòng, ban đã chủ động, tích cực triển khai các nội dung tới phóng viên, bảo đảm tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của thành phố, đồng chí đề nghị, giai đoạn tới, lãnh đạo các phòng, ban cần tăng cường hướng dẫn chuyên môn cho các phóng viên trẻ; Tiên phong trong việc chia sẻ, gắn kết để anh em trong ban cùng phát triển; Quan tâm đời sống hàng ngày của đồng nghiệp.

“Tiên phong là phải chủ động trong công việc, không đợi nhắc nhở, đặc biệt cần phát huy vai trò tham mưu cho Ban Biên tập về những cách thức mới trong lĩnh vực mình theo dõi”, đồng chí Ngô Vương Tuấn nhấn mạnh và nói thêm: "Tiên phong gương mẫu là một quá trình liên tục và thường xuyên có lộ trình cụ thể và phải được thực hiện tự giác hàng ngày".

Tính tiên phong gương mẫu là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Thành đoàn Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên, đặc biệt là lãnh đạo các phòng, ban phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu để hoàn thành các nhiệm vụ năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022; Thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu tự rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; Đoàn kết nhất trí quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, năm 2022, báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ yêu cầu mỗi cán bộ đảng viên phải xây dựng kế hoạch tự mình phấn đấu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu từ Ban Biên tập và Chi bộ đề ra và đưa vào cam kết thi đua đầu năm; Đồng thời sẽ có kế hoạch kiểm tra giám sát thường xuyên, liên tục việc thực hiện các cam kết để đảm bảo hoàn thành hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn đánh giá cao nội dung sinh hoạt chuyên đề cũng như những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cán bộ, đảng viên Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Tính tiên phong gương mẫu là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19

Ghi nhận thời gian qua, bằng việc tiếp thu vai trò tiên phong, gương mẫu, Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thực hiện rất tốt các nhiệm vụ được giao, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn nhấn mạnh, lãnh đạo phòng, ban phải tiên phong đi trước trong mọi vệc, từ nhiệm vụ chuyên môn tới lập trường tư tưởng, trở thành tấm gương cho quần chúng noi theo.

Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Chi bộ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề Đại hội XIII của Đảng về ý thức tự lực tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Tăng cường tuyên truyền tới đảng viên, quần chúng các nội dung, chương trình, kế hoạch đã được Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn triển khai; Đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình, nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đảng viên, tránh “tô hồng” mà bỏ qua khuyết điểm. Cùng với đó, Chi bộ tăng cường kiểm tra, giám sát; Từng bước nâng cao chất lượng đảng viên và hiệu quả hoạt động của chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn cũng yêu cầu các nghị quyết đưa ra tại buổi sinh hoạt chuyên đề cần được quán triệt, thực hiện nghiêm, có đánh giá cụ thể, sát sao, đảm bảo đem lại hiệu quả thực chất.

Trân trọng cảm ơn các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô khẳng định, Chi bộ sẽ nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, hướng tới mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất, nâng cao chất lượng đời sống cho cán bộ, phóng viên...

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề:

Tính tiên phong gương mẫu là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Đồng chí Vũ Hương Giang, Trưởng ban Thanh niên, phát biểu tham luận
Tính tiên phong gương mẫu là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Đồng chí Ngô Khúc Quang Anh, Phó Ban Văn xã, phát biểu tham luận
Tính tiên phong gương mẫu là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, Trưởng ban Thời sự - Bạn đọc, phát biểu tham luận
Tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết
Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Trưởng ban Kinh tế, phát biểu tham luận
Tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên là điều kiện tiên quyết để xây dựng tập thể đoàn kết
Đảng viên Trần Thị Nam Trang phát biểu trực tuyến
Đảng viên Lê Dung phát biểu trực tuyến
Đảng viên Lê Dung phát biểu trực tuyến
Đảng viên Thanh Hòa, Ban TKTS phát biểu trực tuyến
Đảng viên Thanh Hòa, Ban TKTS phát biểu trực tuyến
Đảng viên Nguyễn Vinh Quang, Ban TS-BĐ phát biểu trực tuyến
Đảng viên Nguyễn Vinh Quang, Ban TS-BĐ phát biểu trực tuyến
Đảng viên Vương Đức phát biểu trực tuyến
Đảng viên Vương Đức phát biểu trực tuyến
Các đồng chí đảng viên, CB, PV dự họp trực tuyến
Các đồng chí đảng viên, CB, PV dự họp trực tuyến
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều ...

Ấm áp nghĩa tình trong đại dịch Ấm áp nghĩa tình trong đại dịch

TTTĐ - Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cùng những ngày mưa, nắng bất thường, không ngăn được bước chân của đoàn thiện ...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô chia sẻ và động viên kịp thời 3 chiến sĩ không thể về chịu tang mẹ Báo Tuổi trẻ Thủ đô chia sẻ và động viên kịp thời 3 chiến sĩ không thể về chịu tang mẹ

TTTĐ - Biết tin 3 chiến sĩ không thể về chịu tang mẹ khi đang làm nhiệm vụ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, ...

Những phần quà ấm áp gửi các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19 Những phần quà ấm áp gửi các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19

TTTĐ - Nhận phần quà, chị Nguyễn Thị Thư (thôn Cát Động, thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội) vô cùng xúc động. Với ...

Trao 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai Trao 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai

TTTĐ - Sáng 28/8, tại trụ sở Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàng Mai, báo Tuổi Trẻ Thủ đô, Công ty Cổ ...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng 200 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19 Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng 200 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19

TTTĐ - Chiều 24/8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Công ty CP ...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng bệnh viện Xanh Pôn 6.000 khẩu trang y tế Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng bệnh viện Xanh Pôn 6.000 khẩu trang y tế

TTTĐ - Sáng 24/8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp Công ty CP đầu tư Dịch vụ và Thương mại ATP trao tặng cho ...

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhanh nhất trên báo Tuổi trẻ Thủ đô Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhanh nhất trên báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Dự kiến 13h chiều 16/8, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Ngay sau đó, quý phụ ...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ xây dựng bộ quy tắc ứng xử cho cán bộ, đảng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ xây dựng bộ quy tắc ứng xử cho cán bộ, đảng viên

TTTĐ - Sáng 16/7, Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo ...

Đại diện Công an TP Hà Nội thăm và chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Đại diện Công an TP Hà Nội thăm và chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Chiều 21/6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đại tá Nghiêm Thị Minh Hương, Trưởng phòng An ...

Lãnh đạo Trung ương Đoàn chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Lãnh đạo Trung ương Đoàn chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Sáng 21/6, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và chúc mừng cán ...

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Sáng 18/6, đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí ...

Tú Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc, do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu tại phòng họp Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội (Hà Nội) đến các địa phương trong cả nước, để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư tại sự kiện này.

Tin khác

Cây cầu chữ Y đẹp như thơ độc nhất Hà Nội

Cây cầu chữ Y đẹp như thơ độc nhất Hà Nội

TTTĐ - Cây cầu vượt dành riêng cho người đi bộ có hình chữ Y lần đầu tiên xây dựng ở Hà Nội tại nút giao thông ngã ba đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập (quận Thanh Xuân). Đây là một trong những công trình chào mừng 25 năm thành lập quận Thanh Xuân.
Thầy cô, trường lớp sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại

Thầy cô, trường lớp sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại

TTTĐ - Khi thời gian không phải đến trường học trực tiếp để chống dịch Covid-19 dài nhất từ trước đến nay, niềm mong mỏi được quay trở lại trường học của các phụ huynh, học sinh và các thầy cô, nhà quản lý giáo dục mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tất cả đều sẵn sàng cho ngày trở lại của học sinh trong trạng thái “bình thường mới”.
Chi tiết cấp độ dịch tại 579 xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội

Chi tiết cấp độ dịch tại 579 xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội phân vùng nguy cơ dịch Covid-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố. Theo đó, bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca bệnh tại cộng đồng từ ngày 27-4 cho đến nay. Trong đó, tổng số xã, phường, thị trấn cấp độ 1 (vùng xanh) của thành phố là 343. Tổng số xã, phường, thị trấn vùng 2 (vùng vàng) là 236. Thành phố không có xã, phường, thị trấn nào thuộc vùng 3, 4 - nguy cơ cao về dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động