Thứ hai 25/09/2023 22:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Quốc Oai (Hà Nội)

Tổ chức chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch142/KH-TTYT, từ nay cho đến ngày 7/7, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai tổ chức thực hiện chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2023.

Khám sức khỏe cho 206 người cao tuổi Triển khai khám sức khỏe người cao tuổi Huyện Chương Mỹ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi Hà Nội mở lớp tập huấn hướng dẫn viên người cao tuổi Vòng tay sức khỏe cho người cao tuổi thắng giải cuộc thi phát triển ứng dụng sinh viên

Trong chiến dịch, người cao tuổi được đo mạch, huyết áp, khám nội, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, đo loãng xương, đồng thời, người cao tuổi còn được truyền thông tư vấn, giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Đề án 818.

Chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện Quốc Oai
Chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện Quốc Oai

Chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe có mục tiêu nhằm nâng cao nguôn nhân lực bệnh lý người cao tuổi để người cao tuổi kịp thời phòng và điều trị, hạn chế tỷ lệ người cao tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh.

Trong tháng 6/2023 Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai sẽ tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại 10 xã trên địa bàn huyện.

Tại các buổi khám sức khỏe người cao tuổi sẽ được cân đo, xét nghiệm đường huyết, mỡ máu, đo huyết áp, đo mật độ xương, siêu âm tầm soát và tư vấn cách phòng, điều trị bệnh miễn phí.

Trước đó, vào tháng 5/2023, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho 1.240 người cao tuổi tại 8 xã/thị trấn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

TTTĐ - Đồng Nai vừa ghi nhận ca bệnh dương tính với đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ, tại Quyết định số 3044/QĐ-BYT của Bộ Y tế đã bổ sung bệnh đậu mùa khỉ vào danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm B - gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

TTTĐ - Ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết Bộ đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Đây là cơ sở làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Tin khác
[Xem thêm]
Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

TTTĐ - Hiện nay, tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Bệnh đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.
Xem phiên bản di động