Thứ ba 03/10/2023 01:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tổ chức Liên hoan Sân khấu không chuyên - Hà Nội năm 2023

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan Sân khấu không chuyên - Hà Nội năm 2023. Hoạt động này căn cứ Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chương trình 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025”.

26 giải thưởng được trao tại Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên - Hà Nội năm 2023

Liên hoan nhằm duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng phong trào sân khấu không chuyên Thủ đô, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng Nhân dân, qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố trẻ, tiềm năng, có năng khiếu diễn xuất trở thành hạt nhân phong trào hoạt động sân khấu không chuyên tại cơ sở.

Liên hoan Sân khấu không chuyên - Hà Nội năm 2023 được tổ chức góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.

Liên hoan nhằm duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng phong trào Sân khấu không chuyên Thủ đô (Ảnh minh họa)
Liên hoan nhằm duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng phong trào Sân khấu không chuyên Thủ đô (Ảnh minh họa)

Nội dung tại Liên hoan có đề tài lịch sử sẽ tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc, các tích truyện trong nghệ thuật sân khấu truyền thống.

Đề tài hiện đại có nội dung phản ánh đời sống của quần chúng Nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất; Những vấn đề thời sự nóng bỏng trong việc thực hiện kỷ cương pháp luật, đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh đô thị gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Bên cạnh đó, nội dung trong đề tài này cũng thể hiện ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử do UBND thành phố Hà Nội ban hành; Phản ánh những tấm gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thành phần tham gia Liên hoan gồm các hạt nhân văn nghệ tại cơ sở, quần chúng Nhân dân sinh sống tại các xã, phường, thị trấn, khu dân cư, đang học tập và tham gia các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn các quận, huyện, thị xã của Hà Nội. Sinh viên theo học chuyên ngành Sân khấu tại các Trường nghệ thuật, diễn viên các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp không thuộc đối tượng tham gia Liên hoan.

Theo đó, mỗi đơn vị quận, huyện, thị xã dự thi 1 trích đoạn vở diễn sân khấu truyền thống (tuồng, chèo, cải lương…) hoặc 1 tiểu phẩm sân khấu (kịch ngắn, kịch vui) với thời lượng chương trình từ 20 - 35 phút.

Thời gian tổ chức Liên hoan cấp cơ sở: Tháng 9/2023. Khuyến khích các đơn vị quận, huyện, thị xã tổ chức Liên hoan cấp cơ sở để tuyển chọn chương trình tham gia Chung khảo Liên hoan cấp thành phố).

Thời gian tổ chức Chung khảo Liên hoan cấp thành phố: Tháng 9 - 10/2023.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam

Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam

TTTĐ - Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
Hoa hậu Bích Hạnh tái xuất sau một năm “ở ẩn”

Hoa hậu Bích Hạnh tái xuất sau một năm “ở ẩn”

TTTĐ - Trải qua 25 thí sinh trong đêm chung kết, người đẹp đến từ Ninh Thuận - Bích Hạnh đã đăng quang ngôi vị Mrs World Vietnam 2022 diễn ra vào tháng 11 năm 2022. Dàn giám khảo năm đó gồm Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Mrs Grand International Phan Kim Oanh, Á hậu Hoàng Thùy, ca sĩ Diệp Lâm Anh… đều dành rất nhiều lời khen đến Bích Hạnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Thí sinh Miss Earth Việt Nam “sốc” trước những trải nghiệm về môi trường sống

Thí sinh Miss Earth Việt Nam “sốc” trước những trải nghiệm về môi trường sống

TTTĐ - Tập 5 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh đã khép lại lộ trình đầu tiên liên quan đến những kỹ năng của thí sinh như photoshoot, catwalk… Lộ trình kế tiếp của Miss Earth Việt Nam 2023 sẽ tập trung vào việc phát triển những vẻ đẹp tiềm ẩn từ bên trong của các thí sinh.
Marks & Spencer ra mắt bộ sưu tập Thu/Đông 2023

Marks & Spencer ra mắt bộ sưu tập Thu/Đông 2023

TTTĐ - Ngày 28/9, Marks & Spencer (M&S) - thương hiệu bán lẻ thời trang mang tính biểu tượng đến từ Anh - công bố ra mắt bộ sưu tập (BST) Thu/Đông 2023 của thương hiệu nhân sự kiện khai trương cửa hàng mới tại Tầng 2 - Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi.
Marks & Spencer khai trương cửa hàng mới tại Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi

Marks & Spencer khai trương cửa hàng mới tại Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi

TTTĐ - Ngày 28/9, Marks & Spencer (M&S) - thương hiệu bán lẻ thời trang mang tính biểu tượng đến từ Anh - chính thức khai trương cửa hàng mới tại Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi. Cửa hàng bán lẻ mới của M&S là một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm tăng cường sự hiện diện của thương hiệu tại thị trường Việt Nam.
Xem phiên bản di động