Hà Nội:

Tổ chức tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu

Sức khỏe -

TTTĐ - Thực hiện Công điện số 862/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu, tại văn bản số 5743/VP-KGVX, UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế tập trung triển khai thực hiện, tổ chức tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu.
Các tỉnh Tây Nguyên phòng, chống bệnh bạch hầu trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Gia Lai thêm một ca dương tính với dịch bệnh bạch hầu Quảng Nam triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu Phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học như thế nào?

Cụ thể, Sở Y tế thành phố cần tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn người dân khi có dấu hiệu của bệnh phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời; Tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, xử lý triệt để không để dịch bùng phát, lan rộng; Điều trị kịp thời người mắc bệnh, người lành mang trùng, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong;

Đồng thời, Sở xác định rõ địa bàn, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh; Tổ chức tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho các nhóm đối tượng; Bảo đảm đủ kinh phí, phương tiện, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, thực hiện tốt chẩn đoán sớm, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân; Giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch; Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về công tác giám sát, chẩn đoán, điều trị.

to chuc tiem chung day du vac xin phong benh bach hau
Tiêm vắc xin đầy đủ là cách phòng bệnh bạch hầu tốt nhất

Các quận, huyện, thị xã cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu; Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng; Triển khai mạnh mẽ hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học, lớp học, nhà trẻ bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng.

Nhà trường, gia đình và chính quyền tăng cường phối hợp chặt chẽ để duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đã được hình thành và thực hiện tốt trong trường học thời gian qua.

Các đơn vị trường học cần theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; Tăng cường kiểm tra, giám sát, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh và vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 22 ca mac moi covid 19

Thêm 22 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 22 ca mắc mới Covid-19, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tin khác

[Xem thêm]
them 3 benh nhan mac covid 19 duoc dieu tri khoi benh

Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh

TTTĐ - Sở Y tế Quảng Ngãi công bố và trao giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân trong số 6 bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi. Hai bệnh nhân được xuất viện là BN370 và BN419 sau thời gian điều trị hai bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm 3-4 lần âm tính với SARS-CoV-2.
benh nhan bn485 tu vong vi suy than man giai doan cuoi va mac covid 19

Bệnh nhân BN485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19

TTTĐ - Sáng 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19 số 485. Đây là trường hợp tử vong do Covid-19 thứ 18 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động