Đà Nẵng:

Tổ cộng đồng với tinh thần hoạt động "tất cả vì bình yên cộng đồng"

Sức khỏe -

TTTĐ - UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập tổ công tác giám sát Covid-19 tại cộng đồng, nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng Tốc độ lây lan nhanh hơn, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng TikTok chung tay xây dựng cộng đồng mạng thân thiện và an toàn “Những bước chân vì cộng đồng” góp hơn 1 tỷ đồng xây nhà văn hóa tặng người Chứt

Phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) có 31.345 nhân khẩu, là địa phương được đánh giá làm tốt việc tổ chức giám sát Covid-19 tại cộng đồng.

Ba tháng trở lại đây, đúng 5 giờ sáng, các thành viên tổ công tác phòng chống Covid-19 tại các khu dân cư trên địa bàn phường Nại Hiên Đông lại bắt đầu công việc của mình. Họ chia thành các đội, đến từng nhà người dân để tiến hành lấy thông tin sức khoẻ, đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

to cong dong voi tinh than hoat dong tat ca vi binh yen cong dong 1
Tổ cộng đồng với tinh thần hoạt động vì bình yên của người dân
to cong dong voi tinh than hoat dong tat ca vi binh yen cong dong
Tổ cộng đồng với tinh thần hoạt động tất cả vì nhân dân

Ông Hồ Tấn Phước, Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, chia sẻ: “Trước khi có dịch, phường chúng tôi đã thành lập 19 tổ công tác giám sát dịch Covid-19 tại địa bàn. Đến khi TP có dịch, chúng tôi đã lập thêm 6 tổ nữa. Hiện cả phường đã có 24 tổ. Trong đó, 21 tổ tại địa bàn dân cư. Còn 3 tổ ứng trực xử lý cách ly, lưu động ứng trực 24/24h tại UBND phường”.

Trao đổi với chúng tôi, các tình nguyện viên trẻ tại điểm chốt của phường Nại Hiên Đông, cho biết: “Đóng góp cho thành phố được việc gì chúng tôi đều sẵn sàng. Có chị dù con còn nhỏ nhưng luôn có mặt đúng giờ. Ra chốt từ khi con chưa ngủ dậy, lúc về con đã ngủ rồi”.

Gia đình luôn là hậu phương vững chắc để các thành viên tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Đối với họ, không có việc lớn, bé miễn sao Đà Nẵng, thành phố họ yêu, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Phương châm hoạt động của họ "tất cả vì bình yên của cộng đồng".

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động