Thứ sáu 01/03/2024 22:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Ba Đình (Hà Nội)

Tổ dân phố kiểu mẫu mang lại nhiều niềm vui cho Nhân dân

Nhịp điệu cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Quận Ba Ðình (Hà Nội) là một trong những địa phương tiên phong trong triển khai mô hình Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Mô hình này mang lại nhiều lợi ích thiết thực và niềm vui cho Nhân dân.

Đảm bảo trật tự đô thị ở con đường đẹp nhất Thủ đô

Huyện Phú Xuyên với cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” Đan Phượng tích cực "Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thông minh” Tăng cường giám sát, phản biện để đạt hiệu quả hơn

Quận Đống Đa đã huy động cả hệ thống chính trị cơ sở triển khai thực hiện mô hình điểm Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, yêu cầu đảng ủy các phường ban hành nghị quyết chuyên đề; Ủy ban Nhân dân các phường ban hành kế hoạch thực hiện cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của người dân, trong đó, phụ nữ đóng vai trò là nòng cốt cùng với các đoàn thể thực hiện.

Hoạt động được nhiều phường trong quận triển khai với hàng chục công trình trọng điểm. Điển hình như tại khu vực sân chung của hai nhà C8 - C9 ở phường Thành Công trước đây bị một số hộ dân chiếm dụng làm nơi trông giữ xe, bán hàng ăn. Chi bộ, chính quyền và Hội Phụ nữ Tổ dân phố số 15 đã vận động các hộ dân trả lại không gian chung; vận động các hộ đóng góp chỉnh trang khuôn viên. Khu vực này đã trở thành sân chơi cộng đồng kiểu mẫu và nhà hoa cộng đồng.

Người dân chăm sóc cảnh quan không gian chung trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội)
Người dân chăm sóc cảnh quan không gian chung trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội)

Hội Phụ nữ Tổ dân phố đảm nhiệm công trình vẽ hơn 60m2 tranh bích họa, xây bồn gạch và trồng cây xanh, kêu gọi xã hội hóa để lắp đặt thiết bị vui chơi cho trẻ em, thiết bị tập luyện. Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể với nòng cốt là Hội Phụ nữ tiếp tục vận động mọi người thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Đơn vị chức năng tại phường Kim Mã đã vận động các hộ gia đình trên những tuyến phố kinh doanh sắp xếp xe ngăn nắp, ký cam kết chịu trách nhiệm chăm sóc bảo vệ cây xanh, vệ sinh trước cửa nhà, cửa hiệu; thực hiện nếp sống văn minh trong thương mại...

Phường Trúc Bạch triển khai xã hội hóa trang trí trên các tuyến phố ẩm thực, trang trí các cửa hàng bảo đảm mỹ quan, vận động các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy tắc ứng xử được niêm yết, gắn mã QR.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phu Quoc Marina: Thiên đường nghỉ dưỡng, tổ chức đám cưới của giới ngôi sao, siêu giàu

Phu Quoc Marina: Thiên đường nghỉ dưỡng, tổ chức đám cưới của giới ngôi sao, siêu giàu

TTTĐ - Tọa lạc tại Bãi Trường, một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, Phu Quoc Marina đang được cộng đồng đam mê du lịch đặc biệt quan tâm sau sự kiện “siêu đám cưới” của một cặp đôi người Ấn Độ. Điều gì đã hấp dẫn hàng loạt ngôi sao, giới nhà giàu kín tiếng lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân khi đến với Phú Quốc?
Tin khác
[Xem thêm]
Lễ hội Việt - Nhật lần đầu diễn áo dài học đường Việt Nam

Lễ hội Việt - Nhật lần đầu diễn áo dài học đường Việt Nam

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là lần đầu tiên Lễ hội Việt - Nhật TP HCM tổ chức tiết mục trình diễn áo dài học đường Việt Nam do sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố trình bày; cùng với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch hai nước.
Grand World vươn top đầu danh sách 10 địa điểm vui chơi giải trí Tết 2024 tại Hà Nội

Grand World vươn top đầu danh sách 10 địa điểm vui chơi giải trí Tết 2024 tại Hà Nội

TTTĐ - Với những trải nghiệm vui chơi giải trí chưa từng có, Grand World dù mới khai trương đã trở thành mảnh ghép không thể thiếu trên bản đồ du lịch Thủ đô. Đây là một trong những điểm đến mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn nhất của Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2024 vừa qua.
Hà Nội những ngày mưa bụi

Hà Nội những ngày mưa bụi

TTTĐ - Nếu mùa thu có "đặc sản" gió heo may thì mùa xuân Hà Nội đẹp nhất với những màn mưa bụi. Trong không gian mờ ảo đẹp nao lòng ấy, thành phố như cô gái bước vào độ xuân thì đầy nũng nịu, yêu kiều.