Thứ ba 29/11/2022 15:39 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng lập dự án tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng từ khi mới tốt nghiệp THCS, chàng trai trẻ Tô Thiên Bảo cùng các “giáo viên” đặc biệt của mình đã dùng nhiệt huyết tuổi trẻ để lan tỏa tinh thần cống hiến cho xã hội. Hiện nay, với mạng lưới rộng khắp, The Synesthetes tiếp tục trang bị kiến thức và ngoại ngữ để những học sinh, sinh viên vùng nông thôn, nơi khó khăn có thể hiện thực hóa ước mơ vươn ra thế giới.

“Bí quyết” chinh phục tiếng Anh Nam sinh giành giải Vàng Tin học văn phòng thế giới nhờ… giỏi tiếng Anh Khuyến khích xã hội hóa theo tinh thần tự nguyện trong dạy và học tiếng Anh Phụ huynh “đổ xô” đi tìm khóa học Tiếng Anh quốc tế cho con Giáo viên đạt IELTS từ 6.5 sẽ được đi bồi dưỡng ở nước ngoài

Dự án tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng

Đứng giảng những buổi học tiếng Anh khoa học miễn phí đầu tiên vào mùa hè năm 2019 ở phố Hoàng Ngân (Hà Nội), chàng trai Tô Thiên Bảo (khi ấy vừa tốt nghiệp trường THCS Hà Nội - Amsterdam) cảm thấy vừa vui mừng nhưng cũng đầy thử thách.

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới
Chàng trai trẻ Tô Thiên Bảo trong những ngày đầu tiên đứng lớp
Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới
Chàng thanh niên Tô Thiên Bảo và dự án tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng

Từ một thanh niên không tự tin nhưng rất cầu toàn, luôn làm mọi việc một cách cẩn thận, chi tiết và chu đáo, Thiên Bảo đã cùng các em cấp 2 ở khu vực Hà Nội có những buổi học về khoa học bằng tiếng Anh thú vị. Thiên Bảo cũng thổ lộ em đã học được nhiều từ những buổi đứng dạy hè ấy và dần dần thay đổi, chững chạc hơn, tự tin hơn.

Sau đó, chàng trai lên đường sang Mỹ du học tại trường Peddie School. Dịch bệnh COVID-19 bùng phát toàn cầu, Thiên Bảo trở về Việt Nam và tiếp tục học online.

Chứng kiến dịch bệnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của xã hội, đặc biệt là việc học tập của các bạn học sinh, Thiên Bảo và các bạn đồng trang lứa có cùng nhiệt huyết tuổi trẻ và niềm mong mỏi được chia sẻ kiến thức, hỗ trợ cộng đồng.

Sau nhiều ngày trăn trở lên ý tưởng và được tham vấn bởi các thầy cô giáo có chuyên môn giảng dạy tiếng Anh, “The Synesthetes" (dự án tiếng Anh miễn phí) đã ra đời với mục tiêu giúp đỡ các em học sinh ở các vùng ngoại thành, những nơi không có cơ hội học tốt tiếng Anh, nhất là hai kỹ năng nghe, nói được tham gia các lớp học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới
Buổi ra mắt dự án The Synesthetes tại Hà Nội

Sau khi thành lập, Dự án nhanh chóng nhận được sự chung tay hỗ trợ của đội ngũ giảng viên đầu tiên là các bạn học sinh giỏi tiếng Anh ở các trường Chuyên ngữ, Amsterdam, Chuyên Sư phạm và các bạn du học sinh đang học lớp 9 đến 12.

Để tiến hành tổ chức các hoạt động dự án một cách có hệ thống và xây dựng chương trình học đúng với nhu cầu của học sinh, đội ngũ cốt cán của The Synesthetes đã về tận các trường ở nhiều tỉnh thành để phỏng vấn học sinh cũng như các giáo viên và thu thập thông tin, nguyện vọng học tiếng Anh thông qua phiếu điều tra.

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới
The Synesthetes cùng hoạt động tặng sách cho các bạn học sinh

Ước mơ vươn xa với thế giới

Với hy vọng đem lại kết quả đầu ra đảm bảo nhất có thể, The Synesthetes luôn tìm kiếm đội ngũ “giáo viên” chất lượng, được tuyển chọn và đào tạo kĩ càng qua sự hỗ trợ của các chuyên gia có chuyên môn giảng dạy trong nghề nhiều năm. Đặc biệt, trong quá trình dạy, Dự án còn thường xuyên tổ chức phiếu điều tra nhằm rút kinh nghiệm và cải thiện chất lượng giảng dạy tốt hơn.

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới
Tô Thiên Bảo du học tại trường Peddie School (Mỹ)

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần ham học hỏi của các bạn học sinh, mỗi kỳ học, The Synesthetes luôn tổ chức các chuyến đi giao lưu và tặng quà cho các bạn học sinh có thành tích học tập tốt cũng như hăng hái học tập trong các giờ học. Việc khích lệ tinh thần với các bạn học sinh như vậy đã khiến số lượng học sinh của dự án tăng thêm ngày một nhiều. Đến nay, số học sinh tham gia học tại dự án lên tới 1.538 em và số thành viên của dự án là 73 bạn trên khắp cả nước; Thậm chí có cả các bạn người nước ngoài tại Việt Nam tình nguyện tham gia.

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới
Buổi họp tổng kết và rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy cho các “bạn" giáo viên

Tô Thiên Bảo - sáng lập viên của dự án chia sẻ: “Tôi thấy rất vui khi chương trình của mình đã trải qua gần 3 năm hoạt động và đã có thể giúp đỡ được rất nhiều các bạn học sinh nâng cao tầm hiểu biết về tiếng Anh của mình. Trong năm hoạt động tiếp theo, tôi mong The Synesthetes có thể phát triển và mở rộng hơn nữa để các bạn học sinh cũng như tình nguyên viên có thể lan tỏa thông điệp của dự án”.

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới
Giáo viên của dự án trao phần thưởng cho các bạn học sinh có thành tích tốt

Website: ww.duantienganh.com

Facebook: The Synesthetes

Điện thoại: 0974979234

Trải qua biết bao khó khăn, từ việc tìm kiến đầy đủ nhân sự đáp ứng được điều kiện đầu vào đến chiến lược truyền thông kết nối tới học sinh khắp các tỉnh thành, đến việc sử dụng thành thạo các phần mềm, tài liệu dạy và tìm kiếm nguồn tài trợ... giờ đây, The Synesthetes đã phát triển mạnh mẽ, bền vững với sự góp mặt của đội ngũ “giáo viên” trẻ tận tâm yêu nghề. Cùng với đó là hàng chục lớp học lớn nhỏ với sự đồng hành của các bạn học sinh vô cùng chăm chỉ và hiếu học.

Mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ và hoạt động vì cộng đồng, không chỉ đơn giản chỉ là “dạy tiếng Anh", The Synesthetes còn mong muốn cùng các em nhỏ xây ước mơ vươn xa ra thế giới.

Bản thân Tô Thiên Bảo cũng vừa chăm lo cho các hoạt động của dự án vừa hoàn thiện bản thân. Hiện chàng “giáo viên” đặc biệt này đang học lớp 12 tại trường Peddie School - ngôi trường Top 10 của Mỹ về giáo dục PTTH. Với thành tích thi ACT được điểm tuyệt đối 36/36, Thiên Bảo còn được thêm giải đặc biệt về tiếng Tây Ban Nha.
Hương Giang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẽ tổ chức tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

Sẽ tổ chức tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

TTTĐ - Chiều 28/11, Uỷ ban Dân tộc tổ chức họp báo “Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022”. Dự và chủ trì buổi họp báo có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Nhà báo Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển, Trưởng Ban Tổ chức cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức lễ tuyên dương và các nhà báo của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
9 dự án vào vòng chung kết

9 dự án vào vòng chung kết

TTTĐ - Sáng 26/11, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023.
Vai trò của LIRC trong việc thúc đẩy sự gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam

Vai trò của LIRC trong việc thúc đẩy sự gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam

TTTĐ - Sáng 25/11, tại TP HCM, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II đã chủ trì, phối hợp với các bên liên quan tổ chức Hội thảo “Vai trò của Hội đồng tư vấn kỹ năng ngành Logistics (LIRC) trong việc thúc đẩy sự gắn kết doanh nghiệp với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) - Quỹ hỗ trợ cựu sinh viên Australia (AARF).
Xem phiên bản di động