×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Sáng 21/3, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội – 30 năm xây dựng và phát triển”. Tọa đàm là một trong những hoạt động trong chùm các hoạt động kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (26/3/1986 – 26/3/2016).

TTTĐ – Sáng 21/3, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội – 30 năm xây dựng và phát triển”. Tọa đàm là một trong những hoạt động trong chùm các hoạt động kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (26/3/1986 – 26/3/2016).

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí là lãnh đạo Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội các thời kì, các cộng tác viên, sinh viên tiêu biểu.

Là cái nôi đào tạo, tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục, thể thao, qua 30 mùa xuân xây dựng và trưởng thành Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều thế hệ thanh niên Thủ đô nhiều năm qua… Buổi tọa đàm nhằm tổng kết quá trình 30 năm hoạt động của Cung, nêu bật những thành tựu đã đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương pháp cải tiến, đổi mới hoạt động của Cung trong thời gian tới.

Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo Cung. Gắn bó với Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, tiến sĩ Đoàn Minh Châu (nguyên Giám đốc Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội giai đoạn 1986 – 2014) dành nhiều tình cảm, tâm huyết đối với sự phát triển của Cung. Ông chia sẻ: “Thế hệ lãnh đạo chúng tôi mong rằng, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội mãi là sợi chỉ đỏ, ngôi nhà chung của thanh niên, nơi chuyển tải và định hướng tư tưởng, nơi bồi dưỡng, đào tạo, phát hiện tài năng, nơi tập hợp và đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của tuổi trẻ, là diễn đàn của tuổi trẻ trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống”.

Các đồng chí chủ trì tọa đàm

Đề xuất phương pháp đổi mới hoạt động của Cung trong thời gian tới, đồng chí Đoàn Minh Châu cho rằng: Đội ngũ cán bộ công nhân viên chức cần nạp thêm kiến thức liên tục, nắm bắt nhu cầu của tuổi trẻ qua điều tra xã hội học; Triệt để khai thác nguồn lực của xã hội bằng hình thức xã hội hóa. Lãnh đạo đơn vị phải lấy dân chủ, đoàn kết làm nền tảng cho phát triển.

Là người có thời gian dài tham gia phối hợp các hoạt động với Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội, Nhà thơ – nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm (Phó Giám đốc Hãng phim Hội nhà văn Việt Nam) cho rằng: “Nhu cầu và xu hướng hưởng thụ văn hóa đọc của thanh niên là rất lớn. Chúng ta phải tổ chức sao cho mỗi một buổi đưa thanh niên đến với thơ hay với từng cuốn sách phải toát lên được nét văn hóa thanh lịch của người Tràng An, của mảnh đất ngàn năm văn hiến, của Thăng Long, Đông Đô và Hà Nội; Tổ chức thêm các mô hình hoạt động cho các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu với các nhà biên kịch, đạo diễn, quay phim…

Tham góp ý kiến để các hoạt động của Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội ngày càng tốt hơn nữa, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên Thủ đô, anh Nguyễn Văn Sung, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì chia sẻ: “Cung cần có kế hoạch duy tu, sửa chữa cải tạo và đầu tư kịp thời những hạng mục cần thiết và nâng cao chất lượng hơn nữa để đảm bảo tính cạnh tranh, thu hút đoàn viên tham gia sinh hoạt; Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự du nhập của các loại hình thể thao mới lạ, do đó để góp phần giúp thanh niên nhận thức được và tham gia các loại hình văn hóa, Cung cần tăng cường hơn nữa công tác tìm hiểu, nghiên cứu, thiết kế và ứng dụng đưa các loại hình, các mô hình sinh hoạt văn hóa, thể thao phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi thanh niên; Đẩy mạnh hoạt động giao lưu, phối hợp với các cơ sở Đoàn các huyện ngoại thành để đông đảo thanh niên nông thôn được tiếp cận, hưởng thụ và tham gia có hiệu quả các hoạt động do Cung triển khai”.

Đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội trong hệ thống các đơn vị trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội hi vọng sự thành công của buổi tọa đàm với những ý kiến trao đổi thẳng thắn, cởi mở, nhìn nhận, đánh giá khách quan những thành tựu và hạn chế sẽ góp phần đưa Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội giai đoạn mới có một diện mạo mới.

“Với 30 năm xây dựng và trưởng thành, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội đã chứng minh được vai trò, vị trí của mình trong thiết chế của Đoàn thanh niên thành phố. Để đứng vững và tiếp tục là địa chỉ đỏ, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên Thủ đô trong sinh hoạt văn hóa, thời gian tới, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị, mô hình hoạt động của Cung cần có sự cải tiến, coi đó như hoạt động của một doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường để xác định kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Cung cần chủ động đề ra kế hoạch hoạt động; Tận dụng, tranh thủ sự quan tâm của BTV Thành đoàn và các đơn vị sự nghiệp; Cần chọn hoạt động thật sự có điểm nhấn, có chất lượng, có tính lan tỏa”, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh.

Ngọc Linh

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...