Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều nay (3/2), tại Hà Nội, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.

Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân Chương trình Khát vọng – Toả sáng mừng thành công Đại hội Đảng XIII Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIII và Ngày thành lập Đảng

Tham gia buổi tọa đàm có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII; Nhà báo Hà Đăng - nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; TS Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; TS Nguyễn Minh Vũ - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; GS.TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc - Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; TS Trần Doãn Tiến - Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; ThS Ngô Minh Tuấn - Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng.

Quang cảnh buổi Tọa đàm
Quang cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu đề dẫn tọa đàm, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến nhấn mạnh: Trong diễn văn bế mạc Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: "Ngay sau Đại hội, tất cả các cấp ủy, tổ chức đảng cần tập trung làm tốt việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về kết quả Đại hội; Nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết và các văn kiện Đại hội; Khẩn trương xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, biến những quyết định của Đại hội thành hiện thực sinh động trong thực tế...".

Vì thế, chủ đề và trọng tâm của tọa đàm hôm nay là tuyên truyền những thành công, dấu ấn của Đại hội XIII. Thành công của Đại hội XIII góp phần tô đậm thêm thành tựu, lịch sử vẻ vang của Đảng ta trong 91 năm qua; Đặc biệt là gợi mở những nội dung cốt lõi cần quan tâm trong đợt tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII sắp tới.

Đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Tọa đàm phát biểu đề dẫn
Đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức tọa đàm phát biểu

Tại tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, trả lời các câu hỏi của bạn đọc xoay quanh các vấn đề: Những kết quả, thành công, dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII của Đảng trên tất cả các mặt từ công tác tuyên truyền trước, trong, sau đại hội; Công tác chuẩn bị văn kiện; Công tác nhân sự; Công tác tổ chức đại hội; Sự quan tâm, đánh giá của dư luận quốc tế đến Đại hội XIII của Đảng; Một số điểm mới, cốt lõi trong đường lối đối ngoại của Việt Nam được thể hiện trong văn kiện.

Cùng với đó là làm rõ thêm những nội dung nổi bật trong các văn kiện; Chủ trương, quyết sách quan trọng mà đại hội đã thông qua để định hướng và lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, toàn diện quá trình triển khai tổ chức thực hiện phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là những nội dung trọng tâm trong các văn kiện cần tuyên truyền, nghiên cứu, quán triệt, xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, để sớm đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí - Người phát ngôn Đại hội XIII trao đổi tại Tọa đàm trực tuyến
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí - người phát ngôn Đại hội XIII trao đổi tại tọa đàm trực tuyến

Trên cơ sở khái quát những dấu ấn nổi bật của đại hội, tọa đàm nêu bật niềm phấn khởi, sự đoàn kết thống nhất, sự tin tưởng, quyết tâm đổi mới sáng tạo, vươn lên vượt qua khó khăn, niềm tin và khát vọng xây dựng đất nước hùng cường.

Cùng với khẳng định những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII của Đảng, tại tọa đàm các đại biểu cũng đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đảng ta, dân tộc ta. Các đại biểu đã thống nhất khẳng định: Thành công Đại hội XIII của Đảng là tiếp nối những mốc son lịch vĩ đại của Đảng ta đối với cách mạng Việt Nam.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

TTTĐ - Những năm gần đây, đất nước như được thổi thêm một luồng sinh khí mới, tâm thế người dân trở nên phấn chấn hơn. Một trong những nguyên nhân tạo nên năng lượng tinh thần tích cực đó là Đảng ta đã bắt trúng mạch nguồn khát vọng, mong muốn dân tộc hùng cường của hơn 96 triệu người dân Việt.
Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

TTTĐ - Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Xuân này, Hà Nội đẹp, vui hơn bao giờ hết. Niềm vui của con người cộng hưởng với niềm vui của đất trời, hòa vào nắng gió tươi vui chảy tràn không gian. Thủ đô trọn niềm vui khi vừa tiến hành rất thành công Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiếp tục lập thành tích để chào mừng thành công ngày hội lớn của dân tộc trong mùa xuân đặc biệt này - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Tin khác
[Xem thêm]
Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

TTTĐ - Chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều nay (3/2), tại Hà Nội, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.
Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

TTTĐ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên tiếp tục quan tâm tuyên truyền về kết quả thành công, bài học kinh nghiệm của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đến các đảng viên, các tầng lớp Nhân dân bằng hình thức phù hợp, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

TTTĐ - Vừa qua, tại khu vực sảnh Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" mừng Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các nghệ sĩ, Ban Tổ chức và đội ngũ liên quan đến công tác phục vụ và tham dự.
Xem phiên bản di động