×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Toàn bộ 13 thành viên đội bóng Thái Lan đã được giải cứu

Thế giới 24h | Thứ ba, 10/07/2018 19:27 (GMT+7)
Toàn bộ 13 thành viên đội bóng Thái Lan đã được giải cứu

TTTĐ – Tất cả 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên “Lợn Rừng” đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang vào chiều tối 10/7, sau 17 ngày mắc kẹt. Như vậy, chiến dịch giải cứu thu hút sự chú ý của toàn thế giới của lực lượng cứu hộ Thái Lan với sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia nước ngoài đã kết thúc thành công.

Toàn bộ thành viên của đội bóng nhí Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang, sau 17 ngày mắc kẹt

Theo tin tức mới nhất từ đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan, toàn bộ đội bóng thiếu niên “Lợn Hoang” của Thái Lan gồm 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên đã được giải cứu vào chiều 10/7.

“12 chú Lợn Hoang và huấn luyện viên đã ra khỏi hang động an toàn”, trang Facebook chính thức của đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan cập nhật.

Như vậy, chiến dịch giải cứu đội bóng vốn thu hút sự chú ý của toàn thế giới đã kết thúc thành công, nhờ sự dũng cảm, đoàn kết của lực lượng cứu hộ Thái Lan và sự nhiệt tình của các chuyên gia và thợ lặn nước ngoài.

Lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan chia sẻ trên Facebook: "Một trong những tập tính của lợn rừng là chúng thường đi theo bầy. Và tối nay, tất cả những chú "Lợn Rừng" sẽ được đoàn tụ!"

Đội bóng đá “Lợn Hoang” và huấn luyện viên của họ bị mắc kẹt trong hang Tham Luang vào ngày 23/6 khi vào hang khám phá và không thể ra ngoài do trời mưa lớn khiến hang bị ngập.

10 ngày sau khi mất tích, hai thợ lặn người Anh đã tìm thấy toàn bộ đội bóng. Họ còn sống sót một cách thần kỳ sau 10 ngày không có thức ăn, nước uống, ở vị trí cách cửa hang hơn 4km.

Hình ảnh dễ thương về đội bóng "Lợn Hoang" được cộng đồng mạng chia sẻ
 
Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng những biện pháp cứu hộ khả thi, lực lượng cứu hộ Thái Lan với sự chung tay giúp sức của các chuyên gia nước ngoài đã tiến hành chiến dịch giải cứu vào ngày 7/7. Ngày đầu tiên, 4 cậu bé được đưa ra, ngày thứ hai là 4 cậu bé tiếp theo và ngày thứ ba, hôm nay, 5 thành viên cuối cùng của đội bóng đã được giải cứu thành công.

Đặc nhiệm SEAL Hải quân Hoàng gia Thái Lan là lực lượng đã tham gia công tác tìm kiếm, giải cứu đội bóng và huấn luyện viên từ đầu. Cùng với họ là gần 1.000 binh sỹ, nhân viên cứu hộ Thái Lan, hơn 90 chuyên gia cứu hộ, thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới đến từ nhiều quốc gia Mỹ, Anh, Australia, Đan Mạch...
 
Trong suốt chiến dịch cứu hộ, một cựu thợ lặn thuộc Hải quân Thái Lan đã không may thiệt mạng. Anh Saman Kunan, 38 tuổi, bị bất tỉnh vào lúc 2h ngày 6/7, khi đang trên đường trở lại trạm chỉ huy sau khi đặt bình oxy dọc chiều dài hang để phục vụ việc giải cứu đội bóng. Thi thể của anh đã được chuyển đến sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok rồi đưa về quê anh ở Roi Et hôm 7/7.

Thục Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...