Tối 27/7, Hà Nội có thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tối 27/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn tiếp tục ghi nhận thêm 21 ca nhiễm mới, nâng số ca mắc công bố trong ngày lên 76 ca.

Chiều 25/7, Hà Nội có thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội: 16 hành vi vi phạm bị xử phạt trong phòng chống dịch Người dân Hà Nội có thể thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 ở đâu?

Các ca bệnh ghi nhận tại cộng đồng (12 trường hợp)

11 người thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát ngoài cộng đồng:

Bệnh nhân V.T.H.N, nữ, 33 tuổi; Bệnh nhân N.V.A.K, nam, 7 tuổi. Cả 2 mẹ con trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, đều là F1. Ngày 26/7, họ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.D.Q, nam, 51 tuổi, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, là F1 ngày 25/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân L.V.N, nam, 44 tuổi, trú tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 27/7, bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân G.Q.A, nữ, 27 tuổi, trú tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, là F1 ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân V.M.H, nữ, 19 tuổi, trú tại xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, là F1 ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.V.S, nam, 24 tuổi, trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, là F1 ngày 25/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân H.T.C, nữ, 35 tuổi, trú tại xã Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, là người làm cùng phân xưởng với F0, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân H.L.H, nữ, 20 tuổi, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, là F1 ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân L.V.T.Đ, nam, 11 tuổi và L.H.D, nữ, 15 tuổi. Cả 2 anh em trú tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 26/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

1 người thuộc chùm ca bệnh sàng lọc người sốt, ho ngoài cộng đồng: Bệnh nhân V.M.H, nam, 14 tuổi, trú tại xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cùng mẹ do có triệu chứng và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly (9 trường hợp)

1 người thuộc chùm ca bệnh liên quan 90 Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa: Bệnh nhân P.M.T, nam, 52 tuổi, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, là F1 được cách ly tập trung từ ngày 20/7. Ngày 26/7, bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

3 người thuộc chùm ca bệnh tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai: Bệnh nhân T.H.A, nam, 43 tuổi, trú tại phường Mai Động, Hoàng Mai, là F1 được cách ly tập trung từ ngày 18/7. Ngày 25/7, bệnh nhân có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân H.N.Q, nữ, 19 tuổi, trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, là con của F0, được cách ly tập trung từ ngày 19/7. Ngày 25/7, bệnh nhân có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.T.A, nam, 38 tuổi, trú tại phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, là chồng của F0, được cách ly tập trung từ ngày 23/7. Ngày 25/7, bệnh nhân có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

5 người thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội: Bệnh nhân Đ.M.L, nam, 19 tuổi, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Nội 3 từ ngày 21/7.

Bệnh nhân P.T.H, nữ, 35 tuổi, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, là nhân viên y tế làm việc tại Khoa Nội 3.

Bệnh nhân V.Đ.N, nam, 81 tuổi, trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, là bệnh nhân nội trú tại Khoa Nội 3 từ ngày 8/7.

Bệnh nhân T.T.T, nữ, 62 tuổi, là bệnh nhân nội trú tại Khoa Nội 3 từ ngày 1/6.

Bệnh nhân N.T.D, nam, 65 tuổi, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, là bệnh nhân nội trú tại Khoa Nội 3 từ ngày 19/7.

Ngày 26/7, họ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 870 ca, trong đó 533 người ngoài cộng đồng và 337 người đã được cách ly. Tính riêng từ ngày 5/7 đến tối 27/7 có 601 trường hợp, thuộc các ổ dịch chưa qua 14 ngày.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Để góp phần giảm tải trong điều trị, giúp bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận y tế nhanh chóng, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.
Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

TTTĐ - Ngày 24/9, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. Đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động