Thứ bảy 25/03/2023 01:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tôi tin vào cán bộ Đoàn...

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngay từ sáng sớm nay (23/5), hàng triệu cử tri Hà Nội đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

Nữ cán bộ Đoàn xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội Nữ cán bộ Đoàn xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tại thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh vừa tập trung chống dịch Covid-19 nên tất cả thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử để bầu 29 đại biểu Quốc hội; 30 đơn vị bầu cử để bầu 95 đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố; 269 đơn vị bầu cử để bầu 1.054 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện và 3.056 đơn vi bầu cử để bầu 10.807 đại biểu Hội đồng Nhân dân xã, thị trấn. Trong danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp có nhiều người nguyên là cán bộ Đoàn và hiện đang là cán bộ Đoàn.

Cử tri Hà Nội tham gia bầu cử
Cử tri Hà Nội đi bầu cử

Tham gia bầu cử tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội, cử tri Lê Mạnh Hùng chia sẻ: “Trong danh sách ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân quận Tây Hồ khoá VI, nhiệm kỳ 2021 -2026 có người là cán bộ Đoàn. Tôi rất tin tưởng vào cán bộ Đoàn nên dành phiếu tín nhiệm của mình cho họ”.

Anh Hùng cho rằng, cán bộ Đoàn là những người trẻ có trình độ năng lực, họ lại rất năng động, nhiệt huyết, tình nguyện dấn thân. Các thế hệ các bộ Đoàn đã luôn chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ Đảng giao, tiên phong đến những nơi gian khó, cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử
Cử tri bỏ phiếu tại huyện Thanh Trì

Cử tri trẻ Lê Thu Hà, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội, bày tỏ: “Đây là năm đầu mình được đi bầu cử. Cũng như rất nhiều các bạn trẻ khác, mình rất phấn khởi, háo hức xen lẫn bồi hồi khi lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Mình rất tự hào vì trong danh sách ứng viên nơi mình tham gia bầu cử có các anh, chị là cán bộ Đoàn - tổ chức mà mình đang tham gia sinh hoạt, nơi cho mình nhiều bài học, giúp trưởng thành hơn. Chắc chắn mình sẽ ủng hộ các anh, chị cán bộ Đoàn. Bởi mình tin rằng, với sự tôi rèn trong tổ chức Đoàn, các anh, chị cán bộ Đoàn rất vững vàng, có đức, có tài và sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trên ghế nghị trường Quốc hội, Hội đồng Nhân dân, đại diện xứng đáng cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Bản thân mình cũng sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành một cán bộ Đoàn trong tương lai”.

Cử tri bỏ phiếu tại quận Tây Hồ
Cử tri bỏ phiếu tại quận Tây Hồ

Với nhiều cử tri, dù ở thời kỳ, vùng miền, lĩnh vực nào, cán bộ Đoàn luôn đoàn kết, sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu, vươn lên để cống hiến, trưởng thành. Những thế hệ cán bộ đi trước đã trở thành ngọn lửa truyền cảm hứng, nhiệt huyết giúp lớp cán bộ đi sau, đoàn viên, thanh niên củng cố niềm tin, phát huy phẩm chất, xây đắp hình ảnh người cán bộ Đoàn ngày càng đẹp hơn.

Trong cuộc bầu cử này, chị Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội là ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhiều cử tri trẻ bày tỏ niềm tự hào khi thủ lĩnh thanh niên Thủ đô tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố. Là một thủ lĩnh nhiệt huyết, họ tin tưởng nếu trúng cử, chị Chu Hồng Minh sẽ làm tốt vai trò người đại biểu của Nhân dân.

Tiếp xúc với cử tri, chị Chu Hồng Minh cho biết, nếu được bầu vào Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của người đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân; Đồng thời tiếp tục gắn bó chặt chẽ, mật thiết với Nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để phản ánh đầy đủ, kịp thời tới Hội đồng Nhân dân thành phố.

Anh Bùi Thế Cường, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội - ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bày tỏ: “Là cán bộ Đoàn, tôi rất vui khi được cử tri tín nhiệm. Tôi tin rằng, với những năm tháng rèn giũa ở môi trường Đoàn, cùng những nỗ lực, cố gắng phấn đấu và kiến thức, kinh nghiệm, chúng tôi - những người cán bộ Đoàn sẽ trở thành những đại biểu tin cậy, xứng đáng với sự tín nhiệm của Nhân dân”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

TTTĐ - Tiếp nối thành công của Đại hội Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiệm kỳ 2022-2024, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn báo với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển của báo Tuổi trẻ Thủ đô; Khẳng định vai trò tiên phong trong Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội...
Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình hai em Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thanh An, tại thôn Ngọc Bộ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hành trình nhân ái "Xuân biên giới với trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số" trong những ngày đầu năm 2023 của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực, mang theo niềm động viên, cổ vũ tinh thần vượt qua khó khăn tới thiếu nhi và người dân vùng cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động