Chủ nhật 29/05/2022 09:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tôi tin vào cán bộ Đoàn...

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngay từ sáng sớm nay (23/5), hàng triệu cử tri Hà Nội đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

Nữ cán bộ Đoàn xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội Nữ cán bộ Đoàn xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tại thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh vừa tập trung chống dịch Covid-19 nên tất cả thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử để bầu 29 đại biểu Quốc hội; 30 đơn vị bầu cử để bầu 95 đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố; 269 đơn vị bầu cử để bầu 1.054 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện và 3.056 đơn vi bầu cử để bầu 10.807 đại biểu Hội đồng Nhân dân xã, thị trấn. Trong danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp có nhiều người nguyên là cán bộ Đoàn và hiện đang là cán bộ Đoàn.

Cử tri Hà Nội tham gia bầu cử
Cử tri Hà Nội đi bầu cử

Tham gia bầu cử tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội, cử tri Lê Mạnh Hùng chia sẻ: “Trong danh sách ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân quận Tây Hồ khoá VI, nhiệm kỳ 2021 -2026 có người là cán bộ Đoàn. Tôi rất tin tưởng vào cán bộ Đoàn nên dành phiếu tín nhiệm của mình cho họ”.

Anh Hùng cho rằng, cán bộ Đoàn là những người trẻ có trình độ năng lực, họ lại rất năng động, nhiệt huyết, tình nguyện dấn thân. Các thế hệ các bộ Đoàn đã luôn chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ Đảng giao, tiên phong đến những nơi gian khó, cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử
Cử tri bỏ phiếu tại huyện Thanh Trì

Cử tri trẻ Lê Thu Hà, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội, bày tỏ: “Đây là năm đầu mình được đi bầu cử. Cũng như rất nhiều các bạn trẻ khác, mình rất phấn khởi, háo hức xen lẫn bồi hồi khi lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Mình rất tự hào vì trong danh sách ứng viên nơi mình tham gia bầu cử có các anh, chị là cán bộ Đoàn - tổ chức mà mình đang tham gia sinh hoạt, nơi cho mình nhiều bài học, giúp trưởng thành hơn. Chắc chắn mình sẽ ủng hộ các anh, chị cán bộ Đoàn. Bởi mình tin rằng, với sự tôi rèn trong tổ chức Đoàn, các anh, chị cán bộ Đoàn rất vững vàng, có đức, có tài và sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trên ghế nghị trường Quốc hội, Hội đồng Nhân dân, đại diện xứng đáng cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Bản thân mình cũng sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành một cán bộ Đoàn trong tương lai”.

Cử tri bỏ phiếu tại quận Tây Hồ
Cử tri bỏ phiếu tại quận Tây Hồ

Với nhiều cử tri, dù ở thời kỳ, vùng miền, lĩnh vực nào, cán bộ Đoàn luôn đoàn kết, sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu, vươn lên để cống hiến, trưởng thành. Những thế hệ cán bộ đi trước đã trở thành ngọn lửa truyền cảm hứng, nhiệt huyết giúp lớp cán bộ đi sau, đoàn viên, thanh niên củng cố niềm tin, phát huy phẩm chất, xây đắp hình ảnh người cán bộ Đoàn ngày càng đẹp hơn.

Trong cuộc bầu cử này, chị Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội là ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhiều cử tri trẻ bày tỏ niềm tự hào khi thủ lĩnh thanh niên Thủ đô tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố. Là một thủ lĩnh nhiệt huyết, họ tin tưởng nếu trúng cử, chị Chu Hồng Minh sẽ làm tốt vai trò người đại biểu của Nhân dân.

Tiếp xúc với cử tri, chị Chu Hồng Minh cho biết, nếu được bầu vào Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của người đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân; Đồng thời tiếp tục gắn bó chặt chẽ, mật thiết với Nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để phản ánh đầy đủ, kịp thời tới Hội đồng Nhân dân thành phố.

Anh Bùi Thế Cường, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội - ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bày tỏ: “Là cán bộ Đoàn, tôi rất vui khi được cử tri tín nhiệm. Tôi tin rằng, với những năm tháng rèn giũa ở môi trường Đoàn, cùng những nỗ lực, cố gắng phấn đấu và kiến thức, kinh nghiệm, chúng tôi - những người cán bộ Đoàn sẽ trở thành những đại biểu tin cậy, xứng đáng với sự tín nhiệm của Nhân dân”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Áo xanh sư phạm tới trường năm 2022: Không học sinh nào phải ở lại phía sau

Áo xanh sư phạm tới trường năm 2022: Không học sinh nào phải ở lại phía sau

TTTĐ - "Áo xanh sư phạm tới trường" là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự án được khởi xướng bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp cùng tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam và có sự tham gia của 6 trường đại học đào tạo sư phạm hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng

TTTĐ - Ngày 24/5, nhân chuyến làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về công tác chuẩn bị Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã dự Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc công nhận Bí thư Thành đoàn Hải Phòng khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững” mùa 2

Tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững” mùa 2

Ngày 22/5, lễ tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững - Vietnam Youth for Peace and Development” mùa 2 đã được tổ chức với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các đại sứ Hoa hậu H’hen Niê, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á Hậu - MC Hoàng Oanh.
Xem phiên bản di động