Chủ nhật 28/05/2023 06:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tôn vinh các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Tối 31/3, Sở Du lịch cùng Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đêm Gala Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 để tôn vinh các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam.

Người dân hào hứng tham gia lễ hội bánh mì tại TP Hồ Chí Minh Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bánh mì tôn vinh món ăn yêu thích của người Việt Ẩm thực Việt Nam không chỉ nổi tiếng với phở và bánh mì

Theo đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã xác lập và vinh danh TOP 10 thương hiệu Bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam gồm: Bánh mì Cụ Lý (Quận 3); Bánh mì Tăng (Quận 5); Bánh mì Tuấn 7 Kẹo (TP Thủ Đức); Bánh mì Nguyên sinh BisTro-Est. 1942 (Quận 1); Bánh mì Bảy Hổ (Quận 1); Bánh mì Như Lan (Quận 1); Bánh Mì Bảy Quang (Quận 1); Bánh Mì Hoàng Oanh (quận Bình Thạnh); Bánh mì Hòa Mã (Quận 3); Bánh mì Cô Điệp (quận Tân Bình).

Đại diện Ban tổ chức trao bảng chứng nhận cho các thương hiệu Bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam
Đại diện Ban tổ chức trao bảng chứng nhận cho các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 2 ngày đầu mở cửa, lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách và công chúng đến tham quan, trải nghiệm hương vị thơm ngon của những chiếc bánh mì. Đáng chú ý, tại các gian hàng bánh mì lâu đời nhất TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung luôn có đông khách hàng.

Bởi bánh mì đã trở thành món ăn quen thuộc, không thể thiếu trong đời sống văn hóa ẩm thực của người dân Việt. Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời đã góp phần hình thành nên bản sắc văn hóa rất riêng của người Việt và góp phần lan tỏa hình ảnh du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

“Ngày nay, bánh mì đã trở thành một món ăn mang tính biểu tượng gợi nhớ đến du lịch Việt Nam và TP Hồ Chí Minh. Tại TP Hồ Chí Minh, bánh mì cũng là món ăn đường phố được nhiều du khách ấn định phải dùng khi ghé thăm quan TP Hồ Chí Minh.

Vì vậy, để thu hút nhiều du khách đến TP Hồ Chí Minh, thành phố đã tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 nhằm tôn vinh "bánh mì" - một món ăn dân dã đã đi sâu vào lòng du khách trong và ngoài nước”, ông Lê Trương Hiền Hòa nói.

Lễ hội Bánh mì đã thu hút hàng ngàn lượt khách trải nghiệm và thưởng thức
Lễ hội Bánh mì đã thu hút hàng ngàn lượt khách trải nghiệm và thưởng thức

Tại Lễ tôn vinh các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng đã trao Bằng khen cho 10 tập thể và cho 18 cá nhân có công đóng góp vào sự kiện Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất năm 2023.

Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đã quyết định trao Giấy khen đến 8 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho lễ hội và ra mắt Chi hội Bánh chuyên nghiệp Sài Gòn. Đây là Chi hội Bánh chuyên nghiệp thuộc Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh.

Nguyễn Nguyên Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

TTTĐ - Không phải là hiện tượng mới, tuy nhiên thời gian gần đây, nạn bạo lực học đường liên tiếp xảy ra trong trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như học sinh va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo TP Hà Nội

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo TP Hà Nội

TTTĐ - Thực hiện chương trình ký kết, hợp tác tuyên truyền với Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ ngày 14 đến 20/5/2023, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức đoàn báo chí gồm 17 cán bộ, lãnh đạo và phóng viên của 7 cơ quan báo chí Hà Nội đi thực tế viết bài tại các Đồn Biên phòng tỉnh Cà Mau và Kiên Giang, theo chương trình “Sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao” và chương trình “về nguồn”.
Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam

Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam

TTTĐ - Triển lãm K-Pet Food lần thứ nhất tại Việt Nam sẽ diễn ra ra trong 2 ngày 26 - 27/5 ở khách sạn Intercontinental Hà Nội. Sự kiện do Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Chăn nuôi Hàn Quốc kết hợp với Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (aT) tổ chức.
Xem phiên bản di động