Tôn vinh những khoảnh khắc báo chí đặc sắc

Xã hội -

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), sáng 12/6, báo Nhà báo & Công luận đã tổ chức Gala Báo chí lần thứ hai năm 2020, Lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí 2019”.

ton vinh nhung khoanh khac bao chi dac sac

Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho Top 10 “Khoảnh khắc báo chí 2019” tại Gala báo chí lần thứ hai

Bài liên quan

Báo chí và bài toán phát triển nguồn thu: Chủ động thay đổi để phát triển

Báo chí luôn đồng hành trong công tác tuyên truyền các chính sách BHXH Việt Nam

Đoạn đường gốm sứ sẽ được hoàn trả sau khi hoàn thành dự án mở đường

Thời gian sửa chữa, khắc phục sự cố vỡ ống nước không quá 10 giờ

Tiếp nối thành công của Gala Báo chí lần thứ nhất năm 2019, Gala Báo chí lần thứ hai năm 2020 được tổ chức với mong muốn gắn kết các cơ quan báo chí với các nhà quản lý báo chí, các nhà báo là lãnh đạo cơ quan báo chí trên nền những vấn đề, xu hướng, câu chuyện báo chí nổi bật trong năm.

Đến dự sự kiện có ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

ton vinh nhung khoanh khac bao chi dac sac
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, dịp tháng 6 này, Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí cả nước đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa kỉ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đó là Giải báo chí Quốc gia lần thứ XIV, Lễ khai trương Bảo tàng báo chí Việt Nam sắp diễn ra, các hội thảo, tọa đàm về báo chí diễn ra ở nhiều nơi. Trong chuỗi hoạt động đó, Gala Báo chí lần thứ hai, chương trình do Hội Nhà báo chủ trì và giao cho báo Nhà báo & Công luận tổ chức là một sự kiện thu hút được sự quan tâm của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.

“Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2019” ngày hôm nay nhằm tôn vinh những khoảnh khắc báo chí đặc sắc, tác phẩm ảnh báo chí nổi bật trong năm. Giải đã tạo sân chơi riêng biệt cho các phóng viên ảnh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về ảnh báo chí. Là Cơ quan ngôn luận của Hội Nhà báo Việt Nam, diễn đàn của giới báo chí cả nước, báo Nhà báo & Công luận nhìn nhận rằng những khoảnh khắc báo chí được ghi lại một cách nhanh nhất, kịp thời nhất, sinh động nhất cũng tạo nên sức hấp dẫn, hiệu ứng tích cực và lan tỏa không kém gì các bài báo”, ông Hồ Quang Lợi khẳng định.

Nối tiếp tại Gala Báo chí lần thứ hai 2020, Lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí 2019”, những tác phẩm, tác giả đã đoạt giải đã được xướng tên và vinh danh top 10 tác giả, tác phẩm xuất sắc; Vinh danh 3 tác phẩm đoạt giải C, 2 tác phẩm đoạt giải B và 1 tác phẩm đoạt giải A “Khoảnh khắc báo chí 2019”. Ban tổ chức cũng trao 2 giải ấn tượng cho 2 tác phẩm.

Gala báo chí được lồng ghép nhiều chương trình, tiết mục đặc sắc về tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đoàn kết dân tộc, các tiết mục chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam...

Gala Báo chí lần thứ hai 2020 và lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí 2019” là năm thứ hai báo Nhà báo & Công luận tổ chức. Qua cuộc thi này, ban tổ chức tôn vinh những đóng góp, cống hiến không biết mệt mỏi của những phóng viên ảnh trên mọi miền Tổ quốc và đồng thời mong muốn tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.

Tin khác

[Xem thêm]
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
Xem phiên bản di động