Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS:

Tôn vinh sáng tạo, "đòn bẩy" để thúc đẩy phát triển

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Công đoàn Cơ quan Điều hành (CQĐH) PV GAS vừa tổ chức tôn vinh các cá nhân và tập thể tích cực tham gia vào phong trào sáng kiến sáng tạo, tạo nên những sáng kiến được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) công nhận năm 2019.

ton vinh sang tao don bay de thuc day phat trien

Đại diện Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS trao tặng chứng nhận và khen thưởng nhóm tác giả

Bài liên quan

Đảng bộ PV GAS tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ PV GAS

Tổng giám đốc PV GAS kiểm tra và triển khai công tác trên công trường các dự án trọng điểm

PV GAS họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

Tình trạng khan hiếm nguồn cung LPG cục bộ và hành động của PV GAS

Công đoàn PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân với nhiều hoạt động thiết thực

PV GAS trao tặng 2 hệ thống lọc nước cho nhân dân Bến Tre

Căn cứ Quyết định số 419/QĐ-KVN ngày 3/4/2020 của Tổng công ty Khí Việt Nam (TCT) về việc công nhận và khen thưởng các sáng kiến, cải tiến cấp TCT năm 2019; Công đoàn CQĐH TCT phối hợp với Ban Kỹ thuật Công nghệ tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương các thành tích, khen tặng và trao giấy chứng nhận cho các tác giả sáng kiến đã đạt được công nhận trong đợt thi đua này.

Buổi tuyên dương có sự tham dự của ông Hoàng Văn Quang - Phó Tổng giám đốc TCT - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Công nghệ PV GAS; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn TCT; ông Hoàng Minh – Phó Chủ tịch HĐKHCN TCT; bà Châu Thị Khánh Đoan – Chủ tịch Công đoàn CQĐH TCT và Trưởng các ban chuyên môn của TCT.

PV GAS là đơn vị có phong trào lao động sáng tạo (LĐST) phát triển mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao; đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD và liên tục gặt hái thành công của PV GAS.

ton vinh sang tao don bay de thuc day phat trien
ton vinh sang tao don bay de thuc day phat trien
Các nhóm tác giả được Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS tôn vinh và khen thưởng

Tại PV GAS, thi đua lao động sáng tạo luôn được đề cao và được xem đòn bẩy để thúc đẩy SXKD phát triển. Những ứng dụng trong công tác sáng tạo không chỉ làm lợi cho PV GAS hàng trăm tỷ đồng mỗi năm và góp phần rất lớn vào nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến môi trường làm việc, làm gia tăng tuổi thọ thiết bị, máy móc; đem đến hiệu quả tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho hoạt động của PV GAS trên tất cả các mặt. Hoạt động sáng kiến cải tiến còn giúp CBCNV, người lao động PV GAS làm chủ được công nghệ thiết bị, nâng cao nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để trưởng thành hơn.

Năm qua, PV GAS tiếp tục phát động phong trào và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong toàn TCT với hàng trăm sáng kiến, sáng tạo được chứng thực hiệu quả thực tế. 40 sáng kiến đã được PV GAS công nhận cấp TCT và gửi đi những sáng kiến tiêu biểu lên Tập đoàn và lãnh đạo các cấp để tiếp tục xem xét công nhận.

Là đơn vị đặc thù, Cơ quan Điều hành TCT không phải là “cái nôi” lý tưởng để tạo nên nhiều sáng kiến như các đơn vị tham gia trực tiếp sản xuất kinh doanh, thường phát sinh các đề tài nghiên cứu và sáng tạo. Tuy vậy, CQĐH PV GAS chưa bao giờ đứng ngoài phong trào LĐST của toàn TCT, thường xuyên có nhiều ý tưởng được ghi nhận, tạo hiệu quả thiết thực trong lao động sản xuất, quản lý điều hành, công nghệ thông tin… Năm 2019, tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến của PV GAS, các Ban chuyên môn thuộc Cơ quan điều hành TCT đã tích cực tham gia, đề xuất và vinh dự được TCT trao tặng 3 giải thưởng.

ton vinh sang tao don bay de thuc day phat trien
Lãnh đạo PV GAS và Công đoàn chúc mừng các nhóm tác giả

Tại buổi tuyên dương, ông Hoàng Văn Quang – Phó Tổng giám đốc PV GAS đã chúc mừng, đánh giá cao nỗ lực của các đoàn viên công đoàn CQĐH, chỉ đạo các Trưởng ban tiếp tục phát huy và động viên CBCNV trong ban, tạo điều kiện cho CBCNV có điều kiện và cơ hội trao đổi các ý tưởng, sáng tạo, tham gia vào phong trào cải tiến trong hoạt động SXKD.

Ông Hoàng Văn Quang và các lãnh đạo đã trao tặng chứng nhận sáng kiến và khen thưởng cho 3 tác giả/nhóm tác giả của CQĐH TCT năm 2019, bao gồm các sáng kiến: Cung cấp khí Cửu Long áp suất thấp cho các hộ tiêu thụ trong đợt dừng khí Cửu Long năm 2019 - Tác giả: Võ Đặng Gia Phát thuộc Trung tâm Điều độ khí; Hiệu chỉnh nguồn tín hiệu âm thanh đầu vào để triệt nhiễu âm thanh trong các cuộc họp trực tuyến - Tác giả: Nguyễn Thanh Tú, Đinh Thanh Phương thuộc Văn phòng; Triển khai áp dụng phương pháp “Quản trị mục tiêu và đánh giá hiệu quả công việc theo MBO – KPIs” tại PV GAS - Tác giả: Phạm Quang Hòa, Tăng Khánh Nguyên, Mai Vũ Hoàng, Đoàn Đức Minh, Đặng Thu Hằng thuộc Ban Tổ chức - Nhân sự và các ban khác.

Cùng với chứng nhận và khen thưởng của Tổng công ty, Công đoàn CQĐH cũng kịp thời khen thưởng 3 nhóm tác giả, ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên đối với phong trào chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Điều hành Châu Thị Khánh Đoan chia sẻ và mong muốn nhận được sự tham gia nhiệt tình của toàn thể CBCNV tại CQĐH trong các phong trào thi đua gắn liền với hoạt động SXKD của TCT; cũng như sự ủng hộ của lãnh đạo TCT trong mọi hoạt động nhằm mang lại động lực, niềm đam mê và sự sáng tạo trong toàn thể CBCNV, từ đó, tạo ra bầu không khí làm việc vui vẻ, nhiệt huyết, lao động hăng say và mang lại hiệu quả cho CQĐH nói riêng và TCT nói chung.

Lễ tôn vinh diễn ra trong không khí ấm áp, cùng tinh thần gắn kết cao với ý nghĩa khích lệ, động viên các tác giả sáng kiến năm 2019 thuộc CQĐH Tổng công ty, đồng thời cũng truyền đi thông điệp về sự quan tâm của lãnh đạo PV GAS và Công đoàn đối với hoạt động sáng kiến của CQĐH nói riêng và trong Tổng công ty nói chung.

Hải Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

dung mac dinh lai suat vay tieu dung la cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

TTTĐ - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân tuy nhiên, những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.
vietnam airlines to chuc thanh cong dai hoi dong co dong thuong nien nam 2020

Vietnam Airlines tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

TTTĐ - Ngày 10/8, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Đại hội có sự tham dự của đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN), đại diện Bộ Giao thông vận tải và các cổ đông hiện hữu của Vietnam Airlines.
bao hiem bao viet danh tron 2 giai thuong danh gia mang tam chau luc

Bảo hiểm Bảo Việt dành trọn 2 giải thưởng danh giá mang tầm châu lục

TTTĐ - Trải qua 55 năm phát triển và liên tục khẳng định vị thế là doanh nghiệp bảo hiểm số 1 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, Bảo hiểm Bảo Việt đến nay đã ngày càng vươn xa hơn, xứng tầm thế giới khi vinh dự nhận được 2 giải thưởng danh giá mang tầm cỡ châu lục – danh hiệu mà rất nhiều doanh nghiệp mong chờ được ghi nhận.
lam sao de dau tu vua an toan vua sinh loi va linh hoat giua mua dich

Làm sao để đầu tư vừa an toàn vừa sinh lời và linh hoạt giữa mùa dịch?

TTTĐ - Với mong muốn cung cấp sản phẩm tiền gửi tiết kiệm – kênh đầu tư hiệu quả cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19, từ ngày 10/8, SHB triển khai sản phẩm Tiết kiệm Gia lộc. Đây là sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ và khuyến khích khách hàng duy trì khoản tiền gửi dài hơn kỳ hạn gửi trên sổ để hưởng mức lãi suất cao theo thời gian gửi.

Tin khác

[Xem thêm]
bsr che bien thu nghiem thanh cong dau tho sokol

BSR chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sokol

TTTĐ - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất vừa kết thúc chế biến thử nghiệm thành công dầu thô Sokol - đánh dấu mốc quan trọng trong công tác đa dạng hóa nguồn dầu thô chất lượng, ổn định cho NMLD Dung Quất.
dong chi tran quoc vuong tham cum cong nghiep khi dien dam ca mau tiet kiem nang luong quan tri hieu qua

Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm cụm công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau: Tiết kiệm năng lượng, quản trị hiệu quả

TTTĐ - Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Cà Mau, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng đoàn công tác của Trung ương đã về thăm cụm công nghiệp Khí Điện Đạm Cà Mau thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
nhung tran tro tu nha may nhiet dien thai binh 2

Những trăn trở từ Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

TTTĐ - Dự án này rồi đây sẽ ra sao? Sẽ tiếp tục được triển khai như thế nào? Tiến độ của dự án liệu có đạt được như kỳ vọng hay không?... là những suy nghĩ, trăn trở của nhiều cán bộ, người lao động đã và đang làm việc tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.
Xem phiên bản di động