Thứ ba 28/03/2023 07:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô

MultiMedia -

TTTĐ - Chiều 19/1 (tức 28 tháng Chạp), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc và chúc Tết tại tỉnh Thái Nguyên Tổng Bí thư chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Cùng đi có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Văn phòng Trung ương Đảng.

Đón tiếp đồng chí Tổng Bí thư có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, cùng đại biểu đại diện các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô Hà Nội

Vượt qua khó khăn, Hà Nội đạt được nhiều kết quả quan trọng

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Năm 2022, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Thủ đô Hà Nội phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là từ đại dịch COVID-19 và cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ucraina đã ảnh hưởng sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Đây cũng là năm TP có nhiều biến động về công tác cán bộ. Song, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát, thường xuyên, kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ chính trị năm 2022; Kịp thời tham mưu với Trung ương, Bộ Chính trị và tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ có tính chiến lược để phát triển Thủ đô và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô
Quang cảnh buổi tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TP đã hoàn thành toàn diện 22/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế phục hồi nhanh, GRDP tăng trưởng 8,89%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây và vượt kế hoạch đề ra, cao hơn mức bình quân chung của cả nước là 0,87% (cả nước tăng trưởng GDP là 0,82%). Quy mô nền kinh tế của Hà Nội theo thống kê năm nay đạt 1,2 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 50 tỷ đô la Mỹ (cả nước đạt khoảng 409 tỷ đô la Mỹ).

Thu nhập bình quân đầu người đạt 142,3 triệu đồng/người/năm. Cân đối thu, chi NSNN của TP được đảm bảo. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn TP ước đạt gần 333.000 tỷ đồng (vượt 6,8% dự toán). Trong đó thu nội địa đạt trên 305.000 tỷ đồng. Lạm phát được kiểm soát, chỉ số CPI bình quân cả năm 2022 của TP tăng 3,4% (đạt mục tiêu đề ra là dưới 4%)…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô
Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bức tranh nhân dịp năm mới

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô nhận thức sâu sắc rằng, để đạt được những kết quả quan trọng của TP trong nhiều năm qua, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, TP luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các địa phương. Đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát và thường xuyên của đồng chí Tổng Bí thư.

“Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành Trung ương đã dành cho Thủ đô Hà Nội trong suốt những năm qua” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trong những kết quả, thành tựu chung của đất nước, có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội

Mong muốn Hà Nội thực sự phát triển, gương mẫu đi đầu, làm gương cho cả nước

Phát biểu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trong những kết quả, thành tựu chung của đất nước, có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư cũng đánh giá, trong năm qua, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, song, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, đổi mới mạnh mẽ, TP Hà Nội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch, kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19. Tăng trưởng GRDP năm 2022 đạt cao hơn mức bình quân chung của cả nước và cao nhất trong 10 năm gần đây.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân Thủ đô

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước và với tình cảm cá nhân của một công dân Thủ đô, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh và chúc mừng những kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đạt được trong năm 2022.

Trò chuyện với các đồng chí lãnh đạo TP và đại biểu Nhân dân Thủ đô, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Nói đến Thủ đô Hà Nội, trong lòng mỗi người con đất Việt đều xúc động, tự hào về mảnh đất ngàn năm văn hiến và Anh hùng, hào hoa và thanh lịch, Thủ đô của lương tri, phẩm giá con người, Thành phố vì hoà bình, để rồi "dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội".

Trong suốt cuộc đời hoạt động “vì nước, vì dân”, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Thủ đô Hà Nội những tình cảm đặc biệt. Hà Nội cũng là nơi gắn với những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người, một trong những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc lâu nhất, nơi có nhiều địa danh in dấu chân Bác. Khi nói về Hà Nội, Bác thường dùng ba chữ "Thủ đô ta".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện, chúc Tết đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân Thủ đô

Cách đây 68 năm, trong bài viết đăng trên Báo Nhân Dân số 236 ra ngày đầu tiên Thủ đô được giải phóng (10/10/1954), Bác đã viết: "Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự, an ninh, làm cho Thủ đô ta thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khoẻ cả về vật chất và tinh thần".

Tổng Bí thư cũng chỉ rõ, gần đây, ngày 5/5/2022, Bộ Chính trị đã tiếp tục ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đây chính là sự quan tâm đặc biệt và cũng là yêu cầu, mong muốn, tin tưởng để Hà Nội thực sự phát triển, gương mẫu đi đầu, làm gương cho cả nước như Bác Hồ từng căn dặn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lì xì cho các cháu nhỏ

"Chúng ta tự hào về lịch sử truyền thống vẻ vang của Thủ đô ta, vui chung về những kết quả, thành tích đã đạt được của năm 2022. Song chúng ta không được chủ quan, thoả mãn, bởi còn nhiều việc phải làm với nhiều khó khăn, thách thức phải vượt qua.

Nói thế để mỗi chúng ta thêm tự hào được làm công dân của Thủ đô, mà hơn nữa lại được sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước. Trong đó, các đồng chí có mặt tại đây là những cán bộ chủ chốt của TP, những người có trọng trách rất lớn càng phải gương mẫu.

Hơn lúc nào hết càng thấy vinh dự, tự hào thì cũng thấy trách nhiệm của mình để không ngừng tu dưỡng, phấn đấu và rèn luyện về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, năng lực công tác để lãnh đạo Đảng bộ cùng Nhân dân xây dựng Thủ đô ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu và với niềm tin yêu của Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế"- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu cảm ơn những chia sẻ của Tổng Bí thư

Trong không khí phấn khởi, hân hoan chào đón năm mới Quý Mão, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đạt được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa, năm 2023 phải hơn năm 2022. Tổng Bí thư chúc cho mỗi gia đình, mỗi người dân Thủ đô năm mới dồi dào sức khoẻ, an lành, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc, mọi sự hanh thông.

Trân trọng cảm ơn những lời động viên, chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của Tổng Bí thư thành các chương trình, kế hoạch công tác; Phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm với ý chí cao nhất thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại...

Tú Linh; Ảnh: Viết Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phát huy giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

Phát huy giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

TTTĐ - Hội thảo khoa học phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" được UBND TP giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các đơn vị liên quan thực hiện, sẽ diễn ra trong ngày 21/3.
Thúc đẩy chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí

Thúc đẩy chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí

TTTĐ - Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo giới báo chí cả nước, Hội Báo toàn quốc năm 2023, do Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã bế mạc vào chiều 19/3.

Tin khác

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023 và các mức điểm điều kiện để thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2023. Hà Nội, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Hải Phòng là những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh đạt giải.
[Infographic] 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

[Infographic] 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

TTTĐ - Ngày 10/3, Thành đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022 trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Truyền thống nhân hậu, đảm đang, trí tuệ và cống hiến sẽ được kế thừa, nuôi dưỡng và phát triển (*)

Truyền thống nhân hậu, đảm đang, trí tuệ và cống hiến sẽ được kế thừa, nuôi dưỡng và phát triển (*)

TTTĐ - Chiều 7/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt đại diện nữ lãnh đạo, quản lý các cơ quan Trung ương và trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2022 nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Báo Tuổi trẻ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.
Xem phiên bản di động