Tổng chỉ số lao động 2020 của ManpowerGroup Talent Solutions™

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Báo cáo Tổng chỉ số lao động thường niên 2020 (TWI 2020) do Talent Solutions, một thương hiệu thuộc ManpowerGroup (NYSE:MAN) dựa trên phân tích dữ liệu lớn giúp xác định tiềm năng của lực lượng lao động tại 76 thị trường vừa ra mắt.

ManpowerGroup Việt Nam phối hợp cùng Intel Products và Nestlé chia sẻ về tương lai ngành sản xuất ManpowerGroup Việt Nam công bố chương trình thực tập sinh và trang web tuyển dụng mới
TWI - xếp hạng chung khu vực APAC
TWI - xếp hạng chung khu vực APAC

Theo TWI 2020, các quốc gia Mỹ, New Zealand và Canada đứng đầu những thị trường hấp dẫn hàng đầu thế giới đối với các nhà đầu tư. Kết quả trên được phân tích dựa trên 200 yếu tố đánh giá mức độ sẵn sàng về kỹ năng của lao động, hiệu quả chi phí, môi trường pháp lý và năng suất lao động của mỗi thị trường.

Trong bối cảnh thị trường toàn cầu biến chuyển không ngừng, việc tiếp cận nhân tài là một ưu tiên hàng đầu của các tổ chức giúp họ kinh doanh thành công.

Trong phân tích năm nay, ManpowerGroup Talent Solutions đánh giá sâu hơn về mức độ sẵn sàng của nhân tài, so sánh tỷ lệ lao động có thể làm việc từ xa tại các thị trường khác nhau và tìm hiểu sự sẵn sàng về nguồn nhân lực an ninh mạng.

Các kỹ năng công nghệ thông tin, đặc biệt là những kỹ năng hỗ trợ làm việc từ xa như an ninh mạng, tiếp tục được săn đón. Ngoài ra, các vị trí chăm sóc sức khỏe, điều hành, hậu cần và các vị trí quan trọng khác đang không ngừng gia tăng.

Tổng chỉ số lao động 2020 của ManpowerGroup Talent Solutions™

New Zealand, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc là những thị trường hàng đầu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Singapore và Hồng Kông được xếp hạng cao về năng suất lao động.

Năm thị trường hàng đầu của khu vực APAC vượt cả Ấn Độ và Trung Quốc, hai quốc gia từng thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư, một phần nhờ quy mô lực lượng lao động to lớn của hai thị trường này.

Để đạt được vị trí tốp đầu, các thị trường trên đã kết hợp thành công giữa lực lượng lao động có năng lực và kỹ năng cao, khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, tính sẵn sàng của lực lượng lao động và môi trường pháp lý linh hoạt.

Ông Simon Matthews, Giám đốc Khu vực, ManpowerGroup Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông chia sẻ: “Trong thế giới việc làm thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là dưới tác động của đại dịch toàn cầu, các kỹ năng mới đã xuất hiện và được săn đón, dẫn đến sự thay đổi lớn về thị trường lao động.

Các chủ doanh nghiệp hiện nay cần có kế hoạch dài hạn để phát triển nguồn nhân tài của mình. Chúng tôi đã chứng minh rằng, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận hành theo một cách khác biệt và hiệu quả.

Điều quan trọng không chỉ nằm ở việc xác định đâu là những yếu tố phát triển bền vững trong trạng thái bình thường mới, mà chính là khả năng kết nối được kỹ năng với công nghệ nhằm duy trì những phương pháp làm việc mới hiệu quả và thực tiễn”.

Tổng chỉ số lao động 2020 của ManpowerGroup Talent Solutions™

TWI 2020 đã xác định 5 thị trường hàng đầu trên toàn cầu về hiệu quả chi phí, gồm: Philippines, Croatia, Morocco, Việt Nam và Thái Lan. Chi phí lao động và môi trường pháp lý là những động lực thuận lợi giúp các thị trường này nằm ở vị trí tốp đầu.

Cũng theo TWI 2020, thu nhập trung bình của lao động Việt Nam đạt mức 321 USD/tháng, tăng 32,6% so với 2019. Thu nhập trung bình của khu vực APAC đạt 1.835 USD/tháng.

Để tham khảo thông tin bảng xếp hạng các thị trường tốt nhất cho đầu tư kinh doanh, vui lòng xem Tổng chỉ số lao động 2020 tại https://www.talentsolutions.manpowergroup.com/twi
Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh kết nối cung - cầu, hỗ trợ người lao động tìm việc làm

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu, hỗ trợ người lao động tìm việc làm

TTTĐ - Thị trường lao động trong năm 2020 có những biến động mạnh, tác động bất lợi đến người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tiếp đó là bão, lũ ở miền Trung. Tuy nhiên, với vai trò của mình, Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã và đang thực hiện tốt hoạt động kết nối cung - cầu, dự báo thị trường lao động, đồng thời kết nối hỗ trợ người lao động tìm việc, vượt qua khó khăn.
Tin khác
[Xem thêm]
Khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm

Khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm

TTTĐ - Chiều 29/12, Lễ Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm (ESIP) đã diễn ra với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ngài Park Noh-wan, cùng đại diện các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc, Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình.
Xem phiên bản di động