×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tổng đài trả lời tự động dùng AI chiến thắng ỏ chung kết Hackathon

Khởi nghiệp | Thứ hai, 19/08/2019 10:01 (GMT+7)
Tổng đài trả lời tự động dùng AI chiến thắng ỏ chung kết Hackathon

Đại diện các đội thi thắng cuộc nhận giải thưởng từ ban tổ chức

TTTĐ- Chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 - Cuộc thi lập trình ứng dụng AI trong 40 giờ đã diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội, sau 4 tháng tổ chức loạt vòng loại.

Bài liên quan

Chung kết Vietnam AI Grand Challenge 2019 nằm trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam AI4VN, do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ kế hoạch và Đầu tư, trường Đại học Bách khoa cùng báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức.

Sự kiện nhằm kết nối các nhà chính sách, quản lý, tập đoàn công nghệ, đơn vị nghiên cứu, kỹ sư... , tìm ra giải pháp thúc đẩy, triển khai ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực như: Tài chính, thương mại điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, thành phố thông minh...

Theo ông Phạm Minh Tuấn, CEO Topica Edtech Group, đại diện hội đồng ban giám khảo, cuộc thi năm nay có chất lượng đồng đều hơn giữa các đội. "Phần đông các nhóm đến từ những trường như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Duy Tân... cho thấy đam mê nghiên cứu AI trong giới trẻ là rất lớn", ông Phạm Minh Tuấn đánh giá.  

Với chủ đề xây dựng các sản phẩm trợ lý ảo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, mỗi đội thi có 8 phút đề trình bày và 8 phút phản biện trước hội đồng chuyên môn. Trên sâu khấu, nhiều dự án mở ra các ý tưởng mới, lần đầu ứng dụng trong các lĩnh vực cụ thể của đời sống như hỗ trợ mua sắm trực tuyến, chatbox, AI trong giáo dục... Cuộc thi còn hấp dẫn nhờ phần tranh tranh luận với những câu hỏi giải pháp từ phía các khách mời và khán giả.

Sau những phần nhận xét và cho điểm, chiến thắng chung cuộc Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 thuộc về nền tảng tổng đài trả lời tự động Voicebot. Ban giám khảo đánh giá cao AI ứng dụng trong nền tảng này nhờ khả năng xử lý giọng nói tự nhiên giống đến 95% người thật. Ngoài ra Voicebot còn giải quyết bài toán trả lời khách hàng tự động theo cả hai chiều cuộc gọi đến và đi. Đội giành phần thưởng 5.000 USD.

Hai đơn vị đồng tổ chức Hackathon là Topica và Kambria cũng trao những giải thưởng tiền mặt riêng cho nhứng dự án khả thi. Trong đó, ứng dụng gợi ý sản phẩm khi mua hàng tại các trung tâm thương mại - Ftech nhận 2.000 USD giải nhất từ Topica. YoungRGD, một ứng dụng học tiếng anh qua tin tức là chủ nhân của giải thưởng 10.000 USD do Kambria trao tặng.

Ngoài giải thưởng, các đội tham gia giải Hackathon còn được kết nối dự án với các tập đoàn lớn, nhằm ươm mầm và thúc đẩy sự phát triển của dự án, tạo ra ảnh hưởng mang tính toàn cầu.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...