Thứ năm 26/05/2022 23:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 14/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tuổi trẻ xung kích phát triển và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp Tiếp tục đồng hành cùng TP trong phát triển kinh tế và phòng, chống dịch Thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp là cú hích phát triển cho huyện Đan Phượng

Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng
Các đại biểu dự hội nghị

Tổng doanh thu trong toàn Khối Doanh nghiệp năm 2021

Năm 2021, trong điều kiện khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng với sự quyết tâm chính trị cao, tinh thần chủ động, sáng tạo, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở phối hợp với lãnh đạo các doanh nghiệp bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, kế hoạch của các ngành để xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp, nỗ lực hoàn thành, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch quan trọng.

Tổng doanh thu toàn Khối năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng, tăng 11,85% so với cùng kỳ; Kim ngạch xuất khẩu đạt 319,55 triệu USD, chiếm 16,39% so với toàn tỉnh, tăng 20,86% so với cùng kỳ. Các doanh nghiệp trong khối đã nộp ngân sách tỉnh đạt 2.619,9 tỷ đồng, chiếm 16,3% tổng thu nội địa của tỉnh, tăng 17,52% so với cùng kỳ; nộp ngân sách Trung ương đạt 756,86 tỷ đồng, tăng 29,36% so với cùng kỳ; Tổng mức đầu tư mới đạt 2.183,65 tỷ đồng, tăng 79,75% so với năm 2020; Huy động vốn khối ngân hàng đạt 111.883 tỷ đồng (tăng 12.509 tỷ đồng so với đầu năm), dư nợ tín dụng đạt 132.238 tỷ đồng (tăng 12.438 tỷ đồng so với đầu năm). Có 126/133 doanh nghiệp có lãi, tổng lãi đạt 4.952,41 tỷ đồng (tăng 33,02% so với năm 2020).

Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng
Đồng chí Phan Thị Hoan - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh điều hành hội nghị

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đảng ủy Khối đã chủ động phối hợp tiêm phòng vắc xin cho cán bộ, người lao động của các doanh nghiệp trực thuộc; Tích cực vận động các doanh nghiệp ủng hộ hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Tuy trong điều kiện khó khăn nhưng các doanh nghiệp cơ bản đảm bảo đầy đủ việc làm, chế độ, chính sách cho hơn 31.000 lao động, nhất là chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; Cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về thuế đối với Nhà nước; Thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 88,3 tỷ đồng.

Tuy đạt được những kết quả tích cực nhưng vẫn còn một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các giải pháp phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, chế độ chính sách đối với người lao động. Các đơn vị ngành du lịch, dịch vụ, vận tải, kinh doanh bến bãi tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chưa đạt. Một số doanh nghiệp còn để xảy ra tình trạng chậm lương, nợ lương, nợ đọng thuế, nợ bảo hiểm xã hội.

Khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An khẳng định những kết quả đạt được của tỉnh có sự đóng góp rất lớn của Đảng bộ, các doanh nghiệp trong Khối.

Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, chung sức của Đảng bộ, cộng đồng doanh nghiệp trong năm 2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu năm 2022, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tiếp tục theo dõi sát sao, nắm chắc các diễn biến của tình hình dịch bệnh, đặc biệt là nguy cơ từ các biến chủng mới để kịp thời có biện pháp ứng phó phù hợp; Tiếp tục chủ động phối hợp tiêm phòng vắc xin các mũi tiếp theo cho cán bộ, người lao động theo quy định; Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Cùng với đó, Đảng bộ Khối tăng cường nắm bắt thông tin về chủ trương thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An theo Nghị quyết số 36 ngày 13/11/2021 của Quốc hội; Các gói hỗ trợ, kích cầu; các chủ trương lớn của Chính phủ trên tinh thần chủ động, sẵn sàng, tránh thụ động; Tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò “cầu nối” giữa lãnh đạo Tỉnh, các sở, ban, ngành với doanh nghiệp; Giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc.

Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh, trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho đồng chí Thái Khắc Thư - Nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Ngoài ra, Đảng uỷ Khối cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; Thường xuyên đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, bảo vệ nội bộ, bảo vệ an ninh kinh tế, an toàn tài sản và an toàn lao động trong doanh nghiệp; Tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động, hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước. Đảng uỷ Khối quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội theo tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chung sức hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là chương trình ủng hộ Tết người nghèo, chương trình hỗ trợ phòng, chống COVID-19.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao Bằng khen cho các doanh nghiệp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao bằng khen cho các doanh nghiệp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phan Thị Hoan trao Giấy khen cho các doanh nghiệp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phan Thị Hoan trao giấy khen cho các doanh nghiệp

Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho đồng chí Thái Khắc Thư - Nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho 10 doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Khối; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tặng giấy khen cho 12 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021 và trao giấy công nhận cho 13 tổ chức cơ sở đảng "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2021.

Nhật Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

TTTĐ - Theo quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), trong thời gian tới, trên cơ sở các nền tảng đã được thiết lập, chuyển đổi số (CĐS) chắc chắn phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa.
“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

TTTĐ - Sự kiện mua sắm 6.6 Sale Giữa Năm của Shopee đang đến gần, danh sách đặc quyền hấp dẫn dành cho người dùng ví ShopeePay cũng dần được hé lộ. Nếu là “fan ruột” của thanh toán trực tuyến, bạn nhất định phải tận dụng cơ hội hiếm có này để thả ga mua sắm với giá hời nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
Một phong vị bia của người phương Nam

Một phong vị bia của người phương Nam

TTTĐ - Thành phố Hồ Chí Minh đông đúc, sôi nổi nhưng không ồn ào; Người thành phố hào sảng, phóng khoáng là cảm nhận của bất cứ ai khi ghé thăm mảnh đất phương Nam này. Để diễn tả hết được tính cách đó, nhiều người thường nói vui rằng, hãy uống một chai “Sài Gòn đỏ” để cảm nhận.
Xem phiên bản di động