Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIII và Ngày thành lập Đảng

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Tối 1/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã dự buổi tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa xuân”.

Tin tưởng đất nước sẽ có đột phá sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng Thông qua Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dự buổi tổng duyệt
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dự buổi tổng duyệt

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa xuân” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 3/2/2021 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô. Chương trình do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên kênh H1 - Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chương trình gồm 3 phần gồm: Phần 1 “Vinh quang đời ta có Đảng, có Bác Hồ”; phần 2 “Đất nước tình yêu”; phần 3 “Đảng đã cho ta mùa xuân” do các nghệ sĩ, ca sĩ, các bạn thanh, thiếu nhi của Thủ đô Hà Nội, Học viện Múa Việt Nam thể hiện. Chương trình gồm 16 ca khúc nổi tiếng về Đảng, Bác Hồ và Thủ đô Hà Nội như: “Lá cờ Đảng”, “Đảng đã cho ta mùa xuân”, “Bác Hồ người cho ta tất cả”, Đảng là mùa xuân của em”, Tình yêu Hà Nội…

Chương trình là tình cảm, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô gửi tới Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, thể hiện những động lực, quyết tâm và khí thế mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội trước thềm năm mới, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Về công tác tổ chức, chương trình bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các diễn viên, ca sỹ tham gia chương trình đều được test SARS-CoV-2. Ban Tổ chức cũng sẽ tiến hành đo thân nhiệt, khử khẩn với tất kíp thực hiện và đại biểu, khán giả tham gia chương trình.

Tại buổi tổng duyệt, các đơn vị tham gia đã tiến hành khớp chương trình nhằm bảo đảm đúng thời gian, chất lượng của từng tiết mục. Các tiết mục đã thể hiện được những lát cắt đầy cảm xúc về bước chuyển mình mạnh mẽ của mảnh đất nước ta trong suốt chặng đường 91 năm qua từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đặc biệt là thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

Đồng thời, ca ngợi truyền thống văn hiến, anh hùng, hào hoa và thanh lịch của đất rồng thiêng, cũng như hành trình vươn lên mạnh mẽ của thành phố ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố sáng tạo.

Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIII và Ngày thành lập Đảng
Một tiết mục tại Chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân"

Phát biểu sau tổng duyệt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, về tổng thể chương trình được đầu tư công phu về mọi mặt, đặc biệt là ứng dụng công nghệ 3D tạo hiệu ứng hình ảnh sân khấu có tính nghệ thuật cao, thời lượng chương trình phù hợp…

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng lưu ý, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia cũng như truyền hình Thủ đô nên mọi hình ảnh minh họa theo từng bài hát, các trang phục, đạo cụ.. cần được chuẩn bị kỹ hơn để phù hợp với nội dung từng bài hát. Qua đó, góp phần truyền tải thông điệp, ý nghĩa của chương trình nghệ thuật đặc biệt này đến Nhân dân Thủ đô cũng như khán giả cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý, Ban Tổ chức chương trình cần thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các diễn viên, nghệ sĩ cũng như đại biểu, khán giả đến chương trình.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

TTTĐ - Những năm gần đây, đất nước như được thổi thêm một luồng sinh khí mới, tâm thế người dân trở nên phấn chấn hơn. Một trong những nguyên nhân tạo nên năng lượng tinh thần tích cực đó là Đảng ta đã bắt trúng mạch nguồn khát vọng, mong muốn dân tộc hùng cường của hơn 96 triệu người dân Việt.
Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

TTTĐ - Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Xuân này, Hà Nội đẹp, vui hơn bao giờ hết. Niềm vui của con người cộng hưởng với niềm vui của đất trời, hòa vào nắng gió tươi vui chảy tràn không gian. Thủ đô trọn niềm vui khi vừa tiến hành rất thành công Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiếp tục lập thành tích để chào mừng thành công ngày hội lớn của dân tộc trong mùa xuân đặc biệt này - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Tin khác
[Xem thêm]
Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

TTTĐ - Chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều nay (3/2), tại Hà Nội, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.
Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

TTTĐ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên tiếp tục quan tâm tuyên truyền về kết quả thành công, bài học kinh nghiệm của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đến các đảng viên, các tầng lớp Nhân dân bằng hình thức phù hợp, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

TTTĐ - Vừa qua, tại khu vực sảnh Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" mừng Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các nghệ sĩ, Ban Tổ chức và đội ngũ liên quan đến công tác phục vụ và tham dự.
Xem phiên bản di động