Tổng Giám đốc “đại gia” xăng dầu Việt Nam sắp thôi chức

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ông Phạm Đức Thắng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ nghỉ hưu từ 1/11/2021.

Bộ trưởng Bộ Công thương ra chỉ thị giải nguy cho các nhà máy xăng dầu Cứu nguy cho các nhà máy xăng dầu do tồn kho không còn sức chứa

Hội đồng quản trị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã CK: PLX) vừa công bố nghị quyết thông qua việc ông Phạm Đức Thắng - Tổng Giám đốc sẽ nghỉ việc để hưởng chế độ hưu trí từ ngày 1/11/2021.

Được biết, ông Phạm Đức Thắng SN 1961. Từ năm 2006 - 2012, ông Thắng làm Trưởng phòng Xuất Nhập khẩu của Petrolimex. Sau đó, ông làm Phó Tổng Giám đốc giai đoạn 2012 - 2016.

Từ năm 2016 - 2017, ông Thắng giữ chức Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc trước khi lên làm Tổng Giám đốc của Petrolimex từ đầu tháng 11/2017.

Tổng Giám đốc “đại gia” xăng dầu Việt Nam sắp thôi chức
Ông Phạm Đức Thắng - Tổng Giám đốc Petrolimex

Về kết quả kinh doanh, theo báo cáo soát xét bán niên 2021, Petrolimex ghi nhận doanh thu thuần 6 tháng đầu năm 2021 đạt 85.116 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 2.331 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 693 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của Petrolimex tăng trưởng so với cùng kỳ là nhờ xu hướng tăng của giá dầu thế giới, trong khi cùng kỳ công ty bị lỗ giá vốn hàng tồn do giá dầu xuống mức thấp kỷ lục.

Bên cạnh đó, chính sách kiểm soát và ứng phó trong phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam chuyển theo hướng khoanh vùng thay vì giãn cách xã hội toàn quốc cũng giúp Petrolimex duy trì được hoạt động kinh doanh ổn định hơn so với cùng kỳ.

Tính đến cuối tháng 6/2021, tổng tài sản của Petrolimex ghi nhận gần 67.723 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm. Trong đó, phải thu ngắn hạn và hàng tồn kho là hai khoản mục tăng mạnh nhất với lần lượt 52% và 32%, đạt 10.987 tỷ đồng và 12.450 tỷ đồng.

Cùng thời điểm, nợ phải trả của Petrolimex ở mức 40.320 tỷ đồng, tăng 9% so với thời điểm đầu năm, trong đó gần như là nợ ngắn hạn. Vốn chủ sở hữu ở mức 27.403 tỷ đồng đồng.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành Công nghiệp khí

PV GAS quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành Công nghiệp khí

TTTĐ - Ông Dương Mạnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) khẳng định: PV GAS đã và đang hành động với một quyết tâm lớn, đó là nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022 và từng bước đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong Chiến lược Năng lượng Quốc gia.
Bí kíp sắm Tết Nhâm Dần an toàn sung túc

Bí kíp sắm Tết Nhâm Dần an toàn sung túc

TTTĐ - Không khí tưng bừng của Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang lan tỏa tới mọi gia đình Việt. Hãy nhanh tay bỏ túi những tuyệt chiêu sau để thỏa sức mua sắm trong những ngày cuối năm, vừa nhanh gọn, hiệu quả và vẫn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình.
Tết khai lộc vàng, xuân tràn hứng khởi tại 80 TTTM Vincom trên toàn quốc

Tết khai lộc vàng, xuân tràn hứng khởi tại 80 TTTM Vincom trên toàn quốc

TTTĐ - Tết Nguyên đán 2022 đến sớm mang theo không khí sắm Tết, du xuân đến người dân từ những ngày đầu tiên của tháng 1. Với các sản phẩm phong phú, chất lượng cùng không gian 5K an toàn, hệ thống 80 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc đã sẵn sàng mang đến không gian sắm Tết an tâm và trở thành nơi gắn kết, khơi nguồn cảm hứng mới cho mọi nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
30 năm chặng đường phát triển cùng Việt Nam

30 năm chặng đường phát triển cùng Việt Nam

TTTĐ - Từ khởi đầu khiêm tốn tại Hóc Môn (nay là Quận 12), Thành phố Hồ Chí Minh, cách đây 30 năm, HEINEKEN Việt Nam đã vươn lên thành một trong những công ty hàng đầu, với những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
SHB sẻ chia cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông

SHB sẻ chia cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông

TTTĐ - Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch.
Xem phiên bản di động