Chủ nhật 22/05/2022 04:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tổng giám đốc EVN họp trực tuyến về dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa họp trực tuyến với UBND tỉnh Khánh Hòa để trao đổi về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại địa phương này đối với các dự án giải tỏa công suất Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vân Phong 1, trọng tâm là dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân.

EVN mua thêm điện từ Lào Tiêu thụ điện đạt đỉnh, EVN cảnh báo một số nguy cơ Chủ động cân đối lượng điện tiêu thụ ngay trong tầm tay EVN cảnh báo cuộc gọi, trang web mạo danh lừa đảo khách hàng

EVN dành nguồn lực tốt nhất cho dự án

Đây là các dự án truyền tải điện trọng điểm quốc gia nhằm kịp thời giải tỏa công suất cho NMNĐ BOT Vân Phong 1 và các nhà máy năng lượng tái tạo trong khu vực, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam. Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương giao, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang gấp rút triển khai thi công.

Đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 88km, bao gồm 172 vị trí móng cột. Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã vận động bàn giao mặt bằng được 52 vị trí cột, tuy nhiên chưa bàn giao được khoảng cột nào của hành lang tuyến cho chủ đầu tư.

Theo hợp đồng đã ký với nhà đầu tư BOT NMNĐ Vân Phong 1, tiến độ hoàn thành các dự án này không chậm hơn tháng 12/2022. Nếu chậm tiến độ, mỗi ngày phía Việt Nam phải bồi thường cho nhà đầu tư khoảng 23 tỷ đồng/ngày. Ước tính, nếu chậm tiến độ 6 tháng, số tiền phía Việt Nam phải bồi thường lên tới khoảng 5.000 tỷ đồng. Nếu quá 6 tháng, hợp đồng BOT NMNĐ Vân Phong 1 sẽ bị chấm dứt sớm và Chính phủ Việt Nam phải mua lại nhà máy.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân chủ trì cuộc họp tại đầu cầu EVN
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân chủ trì cuộc họp tại đầu cầu EVN

Với tính chất cấp bách của dự án truyền tải này, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh, EVN cùng EVNNPT đã và đang tập trung mọi nguồn lực, cũng như dành mọi nguồn lực tốt nhất để đảm bảo hoàn thành dự án theo cam kết với chủ đầu tư NMNĐ BOT Vân Phong 1. Tập đoàn đã chỉ đạo Tổng giám đốc EVNNPT, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (đơn vị thuộc EVNNPT, chịu trách nhiệm quản lý dự án) trực tiếp vào Khánh Hòa làm việc với các địa phương trong tỉnh để kịp thời tháo gỡ vướng mắc.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân kiến nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức giao ban thường xuyên với các sở, ngành, địa phương về tiến độ bàn giao mặt bằng của dự án để có bất cứ khó khăn gì sẽ kịp thời tháo gỡ ngay.

Tỉnh Khánh Hoà cam kết nỗ lực với quyết tâm chính trị cao

Tại cuộc họp, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tỉnh Khánh Hòa nhận thức rất rõ tầm quan trọng của dự án trong việc giải tỏa công suất của NMNĐ BOT Vân Phong 1 và giải tỏa các nguồn năng lượng tái tạo của trên địa bàn tỉnh. Cùng với việc đảm bảo thực hiện đúng cam kết với chủ đầu tư nước ngoài, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, thì ngân sách của tỉnh cũng sẽ được tăng thu trong những năm tới.

Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại đầu cầu tỉnh Khánh Hòa
Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại đầu cầu tỉnh Khánh Hòa

Ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu các sở, ngành trong tỉnh nghiên cứu kỹ các đề xuất kiến nghị của EVNNPT/CPMB để sớm tham mưu cho UBND tỉnh, tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc. Các địa phương có đường dây đi qua tổ chức vận động người dân bàn giao mặt bằng thi công các vị trí móng và hành lang tuyến theo đúng yêu cầu tiến độ.

“Đây là dự án không chỉ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước, mà còn mang lại lợi ích lớn cho tỉnh Khánh Hòa. Chính vì vậy các địa phương cần nỗ lực lớn, quyết tâm chính trị cao, chủ động phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tối đa với chủ đầu tư để hoàn thành mặt bằng dự án theo tiến độ”, ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh.

Ông Lê Hữu Hoàng cũng cho biết, tỉnh Khánh Hoà quyết tâm bàn giao mặt bằng vị trí móng hoàn thành trong tháng 12/2021, hành lang tuyến trong tháng 6/2022.

Những vướng mắc cần tháo gỡ ngay

Theo Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung, khó khăn, vướng mắc chính hiện nay là các huyện Diên Khánh, Cam Lâm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa triển khai thực hiện công tác kê kiểm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ - GPMB.

Ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc EVNNPT phát biểu tại đầu cầu tỉnh Khánh Hòa
Ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc EVNNPT phát biểu tại đầu cầu tỉnh Khánh Hòa

Về giá đất cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa chưa phê duyệt giá đất cụ thể để làm cơ sở phê duyệt phương án bồi thường. Về thủ tục xin chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, EVNNPT/CPMB đã trình Sở NN&PTNT nội dung kiểm kê, đánh giá hiện trạng rừng phần móng trụ và đường tạm thi công. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh, Sở NN&PTNT hiện nay mới tổ chức thẩm định được.

Để đảm bảo tiến độ dự án, EVNNPT/CPMB đã đặt mốc tiến độ cụ thể cho từng hạng mục, kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các huyện, thị liên quan khẩn trương thực hiện. Trong đó, kiến nghị tỉnh sớm hoàn thành công tác thẩm tra đánh giá hiện trạng rừng phần móng trụ và đường tạm thi công, trình cấp có thẩm quyền xin chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng trong tháng 9/2021.

Ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) báo cáo những khó khăn vướng mắc của dự án tại đầu cầu tỉnh Khánh Hòa
Ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) báo cáo những khó khăn vướng mắc của dự án tại đầu cầu tỉnh Khánh Hòa

Đối với công tác bồi thường - GPMB, trong trường hợp chính quyền địa phương các cấp đã thực hiện đầy đủ và đúng quy định của pháp luật nhưng các tổ chức, hộ dân vẫn cố tình cản trở và không thực hiện việc bàn giao mặt bằng theo quy định, kiến nghị tỉnh chỉ đạo UBND các huyện và các đơn vị có liên quan phối hợp với CPMB lập phương án và tổ chức lực lượng bảo vệ, hỗ trợ an ninh trật tự để đơn vị thi công triển khai công việc, nhất là trong giai đoạn gấp rút hiện nay.

Những lá thư tri ân từ tâm dịch Những lá thư tri ân từ tâm dịch

TTTĐ - Đón nhận sự hỗ trợ tích cực, kịp thời về thuốc men, vật tư y tế cấp bách để phòng, chống dịch bệnh ...

Truy cập EVNHANOI trên Zalo, khách hàng nhận tối đa lợi ích Truy cập EVNHANOI trên Zalo, khách hàng nhận tối đa lợi ích

TTTĐ - Trang “EVNHANOI” trên ứng dụng Zalo là tiện ích chăm sóc khách hàng được Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội ...

24 nhà máy điện gió vận hành thương mại 24 nhà máy điện gió vận hành thương mại

TTTĐ - Tính đến cuối tháng 8/2021 đã 24 nhà máy điện gió với tổng công suất là 963MW đưa vào vận hành thương mại.

Món quà đặc biệt đến với đồng nghiệp khu vực phía Nam trong ngày Tết Độc lập Món quà đặc biệt đến với đồng nghiệp khu vực phía Nam trong ngày Tết Độc lập

TTTĐ - Chiều tối 2/9, 2.500 máy đo nồng độ oxy SpO2 do các cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của Tổng công ty Điện ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

TTTĐ - Sáng 21/5, tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Long An) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022. Tại đây, Ban giám đốc Công ty khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được hưởng lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.
Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

TTTĐ - Tròn 30 năm tích hào khí, CT Group đang chuyển mình mạnh mẽ để chinh phục những cao điểm mới trong hành trình mang theo những hoài bão và khát vọng lớn. Vượt lên định hướng của một nhà phát triển đô thị toàn diện với những sản phẩm tiên phong đột phá như nhà ở giá rẻ cao cấp 4.0 CT Homes hướng đến cộng đồng, các dự án CT Town cao cấp, các đại đô thị CT World, CT Group đang tập trung tiến công nhanh vào mảng công nghệ cao nhằm chung tay đưa Việt Nam cùng nhịp với cuộc cách mạng 4.0 toàn cầu.
Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

TTTĐ - Theo một nghiên cứu toàn cầu mới của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nâng cao hiệu suất của người lao động tại Việt Nam. Năng suất làm việc cao hơn của nhân viên đã đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, song vẫn còn nhiều việc cần làm để xây dựng văn hóa hòa nhập và sắp xếp mô hình làm việc kết hợp nhằm gia tăng mức độ sẵn sàng và nâng cao trải nghiệm của nhân viên.
AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

TTTĐ - AEON The Nine tại tòa nhà The Nine, số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội vừa được AEON Việt Nam khai trương. Sự kiện này nằm trong chiến lược kinh doanh trung hạn của doanh nghiệp, nhằm tăng tốc phát triển đa dạng mô hình bán lẻ và đẩy mạnh mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo hiểm AAA hợp tác với Eximbank mang lại nhiều giá trị cho khách hàng

Bảo hiểm AAA hợp tác với Eximbank mang lại nhiều giá trị cho khách hàng

TTTĐ - Nằm trong chiến lược đa dạng hóa kênh bán hàng, sáng 19/5 vừa qua, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm AAA và Ngân hàng Eximbank đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Eximbank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của Bảo hiểm AAA thông qua hệ thống chi nhánh trên toàn quốc.
SHB được vinh danh Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

SHB được vinh danh Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.
Xem phiên bản di động