Thứ năm 18/08/2022 23:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tổng kết kỳ SEA Games 31 đại thắng

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Tối 1/6/2022, Lễ Tổng kết, khen thưởng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Buổi gặp mặt có sự tham gia của nhiều gương mặt ưu tú, tiêu biểu của thể thao Việt Nam.

SEA Games 31 thể hiện tình yêu thể thao và sự hiếu khách của người Việt Nam SEA Games 31 - ấn tượng chẳng thể phai mờ

SEA Games 31 kết thúc đã để lại dư âm đầy ấn tượng trong làng thể thao Đông Nam Á. Báo cáo tổng kết khẳng định, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam đã ghi mốc son lịch sử trong các mùa SEA Games với 17 ngày sôi độn; Khẳng định thể thao nước nhà ngày càng phát triển vững mạnh, nhiều môn thể thao hướng tới tham dự ASIAD và Olympic, tiếp tục hành trình chinh phục đấu trường quốc tế.

Đến dự Lễ Tổng kết, khen thưởng các đoàn, vận động viên tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 có sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng…

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ảnh 1: Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ Tổng kết
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ Tổng kết

Với tinh thần nỗ lực và ý chí quyết tâm, các vận động viên đã chiến đấu “vì màu cờ sắc áo”, tạo tiếng vang trong toàn khu vực. Đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc đạt 446 huy chương các loại. Trong đó, Việt Nam đạt kỷ lục với 205 HCV (phá kỉ lục 194 HCV của Đoàn thể thao Indonesia năm 1997); Phá 21/41 kỉ lục SEA Games, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu môn Điền kinh, vị trí thứ hai môn Bơi, bảo vệ Huy chương Vàng môn bóng đá nam và nữ.

Đằng sau những thành tựu đáng ngưỡng mộ, các vận động viên phải luyện tập vất vả, hi sinh bản thân và rời xa gia đình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Lễ Tổng kết nhằm mục đích nhìn lại chặng đường vàng son của SEA Games, đồng thời, trao thưởng, biểu dương những gương mặt tiêu biểu, ưu tú góp phần tạo nên chiến thắng lịch sử này. Bên cạnh đó, động viên tinh thần các vận động viên, tiếp tục phát huy kết quả đại được và không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và các địa phương cùng tham gia tổ chức SEA Games 31.

Tại Lễ Tổng kết, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu : “Các đồng chí và các bạn đã mang lại cho đất nước, cho Nhân dân, cho hàng triệu người hâm mộ niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào với những cung bậc cảm xúc khó quên”.

Tổng kết kỳ SEA Games 31 đại thắng
Thủ tướng trao bằng khen, biểu dương tinh thần vận động viên ưu tú
Thủ tướng trao bằng khen, biểu dương tinh thần vận động viên ưu tú

Thủ tướng nhấn mạnh, thể thao Việt Nam đã tự tin mở cửa thế giới. Đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt qua chính mình. Tuy nhiên, Thủ tướng đề nghị các vận động viên “thắng không kiêu, bại không nản”, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục duy trì, đặt mục tiêu cao, ươm mầm những hạt giống mới và chú trọng phát triển thể thao quần chúng.

Bên cạnh đó, các cấp ngành khẩn trương hoàn thành chiến lược phát triển Thể dục Thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Chính phủ; Điều chỉnh, thực hiện chính sách chế độ cho các vận động viên nghỉ hưu, đảm bảo tổng thể hài hòa, phù hợp với tình hình đất nước; Tiếp tục phát huy công tác thông tin truyền thông, không ngừng quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè thế giới.

Thanh Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Thành ủy Hà Nội phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự gắn với phát triển kinh tế - xã hội

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Thành ủy Hà Nội phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự gắn với phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành quận Ba Đình

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành quận Ba Đình

TTTĐ - Ngày 18/8, Quận ủy Ba Đình đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2022 cho các đảng viên lão thành trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 80 năm, 75 năm và 70 năm tuổi Đảng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xử lý tốt các vấn đề liên quan đến thách thức an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao

Xử lý tốt các vấn đề liên quan đến thách thức an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao

TTTĐ - Trong bối cảnh tình hình an ninh trong nước cũng như trên thế giới diễn biến phức tạp, Công an TP Hà Nội cần xử lý tốt các vấn đề liên quan đến thách thức an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao; Nâng cao kỷ luật, kỷ cương, xây dựng lực lượng vững mạnh.
Xem phiên bản di động