×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tổng kết Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” Thủ đô 2019

Nhịp sống trẻ | Thứ bẩy, 11/05/2019 18:27 (GMT+7)
Tổng kết Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” Thủ đô 2019

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và TS.NGƯT Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trao giải Nhất Hội thi Rung chuông vàng tới thí sinh xuất sắc

TTTĐ - Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” và Ngày hội Sinh viên sáng tạo cấp thành phố năm 2019 do Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Bài liên quan

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đến dự lễ Tổng kết và trao giải các nội dung hoạt động của Ngày hội.

Các bạn sinh viên thi Rung chuông vàng

Các bạn sinh viên thi Rung chuông vàng

Đây là môi trường rèn luyện, phấn đấu cho sinh viên đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; kết nối và phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương, cũng như thúc đẩy sức sáng tạo, trí tuệ của sinh viên Thủ đô trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. Trong khuôn khổ của Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho hội viên, sinh viên.

Tại Ngày hội, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trưng bày những công trình sáng tạo, đề tài nghiên cứu khoa học, mô hình, ý tưởng đạt giải cao trong các cuộc thi; nhiều công trình, đề tài có tính ứng dụng cao, góp phần giải quyết nhiều vấn đề của cuộc sống; có công trình đã được đưa vào thực tế, nhận được nhiều sự quan tâm cũng như đặt hàng của các doanh nghiệp, cá nhân.

Sinh viên nhảy dân vũ

Sinh viên nhảy dân vũ

Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”, gồm 60 bức ảnh về biển đảo Việt Nam, vẻ đẹp cũng như sự kiên cường bám đảo, bám biển của các ngư dân và chiến sĩ đang sinh sống và làm việc tại các vùng biển, đảo và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Triển lãm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, yêu hoà bình và ý thức tham gia bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia của sinh viên nói chung và sinh viên Thủ đô nói riêng.

Ngày hội Sinh viên 5 tốt và Ngày hội Sinh viên sáng tạo cấp thành phố năm 2019 có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp. Tại ngày hội, các bạn sinh viên, đặc biệt là “Sinh viên 5 tốt” gặp gỡ các nhà tuyển dụng; được tìm hiểu, tư vấn, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cũng như có cơ hội được trực tiếp tham gia phỏng vấn dự tuyển vào các vị trí việc làm hoặc thực tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hoạt động đem lại nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm thú vị cho hội viên, sinh viên, từ đó hình thành hướng chọn việc làm trong tương lai phù hợp với khả năng, sở thích, sở trường của cá nhân.

Empty
Đại diện Ban tổ chức trao giải tới các đội thi xuất sắc

Đại diện Ban tổ chức trao giải tới các đội thi xuất sắc

Tại Ngày hội diễn ra nhiều nội dung thi đấu thể thao sôi nổi như: điền kinh, kéo co, nhảy bao bố, nhảy dân vũ – flashmob, thu hút gần 1.500 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố tham gia. Trong đó, cuộc thi nhảy dân vũ – flashmob với 10 đội thi hứa hẹn sẽ bùng nổ không khí vui tươi, náo nhiệt của Ngày hội.

Thông qua Ngày hội, Hội Sinh viên Thành phố mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, giao lưu, gắn kết sinh viên Thủ đô; góp phần hình thành ý thức và vận động đoàn viên sinh viên tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt tạo điều kiện để các bạn sinh viên hoàn tiện tiêu chí “Thể lực tốt” – 1 trong 5 tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Toạ đàm “Sinh viên Thủ đô với khởi nghiệp, sáng tạo và hội nhập” tại đây thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên. Tại tọa đàm, các nhà lãnh đạo, quản lý lao động lắng nghe tiếng nói của sinh viên, đồng thời các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những yêu cầu và định hướng những kỹ năng cần thiết giúp sinh viên phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo, khơi dậy sự tự tin, tinh thần khởi nghiệp cũng như chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công cũng như sự cần thiết của hội nhập.

Sinh viên hào hứng với các trò chơi tại Ngày hội

Sinh viên hào hứng với các trò chơi tại Ngày hội

Thông qua toạ đàm, Hội Sinh viên Thành phố mong muốn tinh thần Thủ đô khởi nghiệp, sáng tạo sẽ được lan tỏa sâu rộng tới sinh viên Thủ đô, thu hút giới trẻ trong sáng tạo lập thân, lập nghiệp, góp phần tham gia xây dựng kinh tế - xã hội Thủ đô phát triển bền vững, đưa Hà Nội trở thành một thành phố năng động, vững bước trong thời kỳ hội nhập.

Cuộc thi Rung chuông vàng: Tìm hiểu kiến thức các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; tìm hiểu về ASEAN và tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đã diễn ra sôi nổi, gay cấn, tuyên truyền, phổ biến cũng như tạo hứng khởi cho sinh viên, thanh niên Thủ đô trong việc học tập, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước; đồng thời có những hiểu biết cơ bản về quá trình hội nhập quốc tế. 400 sinh viên đại diện cho các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thành phố đã cùng nhau tranh tài.

Ngoài ra, tại ngày hội còn có các nội dung khác như: các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo; hội thi lái xe mô tô giỏi, an toàn…

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải Hội thi Nhảy dân vũ, Flashmob: Giải Nhất thuộc về trường Đại học Thủ đô Hà Nội; giải Nhì thuộc về trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; giải Ba thuộc về trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

 Hội thi Rung chuông vàng đã tìm được chủ nhân của giải Nhất là bạn Vũ Thị Ánh, Học viện Tài chính; giải Nhì thuộc về Phạm Phương Thảo, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và giải Ba thuộc về Phan Thị Thanh Vân, trường Đại học Thủy Lợi.

Ngày hội “Sinh viên 5 tốt” và Ngày hội Sinh viên sáng tạo cấp Thành phố năm 2019 thực sự là một sân chơi sôi nổi và bổ ích cho các bạn sinh viên Thủ đô trên con đường phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và chuẩn bị các hành trang vững bước tương lai.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Dây điện chằng chịt, buông sát mặt đường gây nguy hiểm cho người dân
TTTĐ - Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, trên đường 614 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), đoạn đối diện Trung tâm Forever các loại...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...